Nguyên lý hoạt động:
Khi nước vào máy, nước đủ vận tốc dòng chảy qua van hơi tự do, qua nhiều ống tạo tia định sẵn, tách phần tia riêng gây oxo dao động, hỗn hợp bị tuần hoàn ngược nhờ áp suất trong máy đẩy các thành phần nặng hơn gồm nước và chất rắn ra ngoài, gặp nguyên liệu cát bị oxy hóa nhanh tạo màng.
Phần nước còn lại rơi tự do trong máy nhưng vẫn đủ để vận hành liên hoàn, phần ra nhanh hay chậm đều tạo ra lớp màng, lớp nọ kế tiếp lớp kia để tạo nên màng lọc tự nhiên do tạp chất hình thành.
Toàn bộ cỗ máy không hoạt động theo dòng nước, mà hoạt động theo dạng phân tử ion, là dạng bụi nước hoạt động trong môi trường yếm khí không có oxy.
Với các nguồn nước ô nhiễm, hệ thống sẽ kết hợp sử dụng thêm hỗn hợp các chất bao gồm muối, vôi, dấm chua và nước thủy tinh, là những chất vốn có lợi cho sức khỏe con người. Hỗn hợp này được hòa trộn theo tỷ lệ nhất định phù hợp với mức độ ô nhiềm của từng nguồn nước nhằm xử lý các thành phần vi sinh, vi khuẩn và chất rắn lơ lửng trong nước.
Ưu điểm vượt trội của MET:
– Không sử dụng lõi lọc
– Không bị giới hạn bởi lượng nước cần xử lý
– Không sử dụng cát thạch anh, than hoạt tính…
– Không sử dụng điện năng, nhiệt năng, hóa chất…
– Xử lý được mọi nguồn nước, kể cả nguồn nước bị ô nhiễm
– Nguyên vật liệu có sẵn trong nước
– Nước sạch sau xử lý đạt tiêu chuẩn nhà nước
– Quá trình vận hành trơn tru, không bị tắc nghẽn
– Quy trình bảo trì, bảo dưỡng đơn giản, ít tốn kém
– Tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng, tuổi thọ của máy cao: lên đến 50 năm

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.