Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Việt Nam là điều cần thiết không ?

Xây dựng hệ thống xử lý nước thải

Theo thông tin sơ bộ thì có hơn 70% các doanh nghiệp chưa xây dựng hệ thống xử lý nước thải, hay chưa xây dựng một hệ thống đúng chuẩn quy định khi xử lý xong.

Theo như các cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) ở Việt Nam thì tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh, xây dựng hệ thống xử lý các nguồn nước thải, rác thải tiêu chuẩn đang hoạt động chưa đáp ứng kịp tốc độ tăng mạnh của các nguồn nước thải hộ gia đình hay doanh nghiệp.

Tình hình hệ thống xử lý nước thải ở Việt Nam

Cũng như thông tin đó, thì bộ xây dựng cho biết các hệ thống thoát nước đô thị đang dùng chung cho tất cả các nguồn nước thải, nước mưa.

Ở các đô thị thuộc các tỉnh hay các vùng xa, còn thậm chí chưa xây dựng hệ thống xử lý nước thải. Và đang có rất nhiều hộ gia đình hay các doanh nghiệp đang thải trực tiếp các nguồn nước ô nhiễm ra môi trường mà không xử lý.

Còn tệ hơn nữa là các nguồn nước mà một số hộ gia đình, doanh nghiệp thải xuống lại là nguồn nước sinh hoạt chính của một số vùng ở dưới nguồn nước. Nếu không có sự can thiệp, hay đầu tư một cách kịp thời thì sẽ rất nguy hiểm trong tương lai.

Cả nước hiện tại có hơn 37 nhà máy xử lý nước thải tập trung ở các đô thị, hầu hết là các đô thị lớn mà chưa có sự quan tâm đến người dân ở vùng sâu vùng xa. Năng suất cho các hệ thống xử lý đạt 900 m3/ ngày đêm.

Thì với ước tính này thì có khoảng 12% -13% lượng nước thải sinh hoạt được xử lý phù hợp khi xả thải vào môi trường. Và các bạn cũng có thể nhận ra được có hơn 80% nước xả thải ra môi trường chưa được xử lý.

Xử lý nước thải
Xử lý nước thải

Vì sao phải lại xây dựng hệ thống nước thải ?

 

Xây dựng hệ thống xử lý nước thải là một vấn đề thiết thực và mang đến cuộc sống tốt hơn, vậy tại sao nhiều doanh nghiệp, hay các hộ gia đình lại không sử dụng những hệ thống xử lý nước thải.

Nguyên nhân chủ yếu là do hệ thống vận hành của máy quá phức tạp. Đồng thời chi phí của một hệ thống lại quá là đắt đỏ, với lại diện tích của một số hệ thống máy xử lý thông thường thì chiếm diện tích vô cùng nhiều.

Còn theo các doanh nghiệp cho biết thì các hệ thống xử lý nước hiện nay hầu hết phải nhập khẩu từ nước ngoài mới có công suất lớn, khi vận hành nếu gặp trục trặc thì khó xử lý được, hay cần thay thế thì phải nhập khẩu các linh kiện về để sửa chữa.

Đó hầu hết là các nguyên nhân khiến cho các hộ gia đình hay doanh nghiệp không xây dựng một hệ thống xử lý nước thải.

 

 

 

Xử lý nước sinh hoạt
Xử lý nước sinh hoạt

Xây dựng hệ thống xử lý nước thải theo công nghệ MET

Xây dựng hệ thống xử lý nước thải theo công nghệ xử lý nước MET là một trong những công nghệ mới, đang được rất nhiều các hộ gia đình và các doanh nghiệp sử dụng.

Với công nghệ MET thì bạn có thể giảm bớt một chi phí rất lớn, cùng với đó là bạn đang sở hữu một công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Chúng ta hãy cùng nhau điểm qua một số điểm mà hệ thống MET tạo ra sự khác biệt nhất với tất cả các hệ thống xử lý nước thải khác đang có trên thị trường hiện nay.

  • Với hệ thống MET thì giá thành để sở hữu chỉ bằng ½ giá các hệ thống nhập khẩu khác.
  • Có thể xử lý tất cả các loại chất thải nước thải, từ các hộ gia đình hay doanh nghiệp.
  • Dể dàng thay thế các thiết bị trong hệ thống.
  • Vận hành một cách trơn tru, ít gặp vấn đề khi đang vận hành.
  • Không sử dụng nhiệt năng, điện năng hay hóa chất trong hệ thống.
  • Không dùng đất bùn, than hoạt tính.
  • Diện tích của hệ thống nhỏ gọn tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng.
  • Công suất rất lớn, xử lý một khối lượng nước trong nhiều giờ.
  • Xử lý nước hoàn thành, thì nước đạt tiêu chuẩn nước thải có thể thải ra môi trường.
  • Nước xử lý là nước giếng hay nước nhiễm bẩn sau khi xử lý có thể uống trực tiếp.
Hệ thống xử lý nước met
Hệ thống xử lý nước met

Xây dựng hệ thống xử lý nước thải là một điều cần thiết, cũng là một việc thiết thực. Không chỉ góp phẩn giảm thiểu ô nhiễm mà cũng góp phần giảm bớt các nguồn chi phí nước sinh hoạt khác.

Với một hệ thống như MET thì bạn còn chần chờ gì mà không sở hữu ngay cho mình một hệ thống tiện lợi và hiện đại như thế.

Trả lời