Với lợi thế nhiều kênh rạch, ao hồ nên đã có rất nhiều hộ gia đình đã chuyển dần từ nông nghiệp trồng trọt sang việc nuôi bắt thủy hải sản rất nhiều. Đây cũng chính là ngành đang nhận được nhiều sự đầu tư của các doanh nghiệp lớn. Nhưng song song với sự phát triển đó là việc xử lý ô nhiễm do việc nuôi bắt tràn lan và không kiểm soát được. Đặc biệt, việc xử lý ao nuôi cá bị ô nhiễm còn đang gặp rất nhiều khó khăn.

 

Ao nuôi cá bị ô nhiễm

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm nguồn nước nuôi

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay. Có thể kể đến như do mưa lũ, gây tình trạng ngập úng và làm rác đọng ở ao, sông hồ, hay việc cho những thức ăn có nhiều hóa chất, thức ăn không phân hủy hết làm ô nhiễm nguồn nước. Hơn thế nữa, mà đây cũng chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng gây ô nhiễm tại các ao cá hiện nay. Là do có rất nhiều hộ gia đình hay doanh nghiệp thay vì sử dụng các hệ thống xử lý nước ao nuôi cá, thì lại sử dụng các hóa chất không rõ nguồn gốc để lọc nước. Tuy sử dụng đạt kết quả trong 1 2 lần sử dụng, nhưng nếu sử dụng quá nhiều thì tình trạng ô nhiễm càng nghiêm trọng hơn.

 

Đặc biệt, với tình trạng nuôi một cách tràn lan, không kiểm soát việc lây dịch bệnh từ các ao cá khác cũng rất phổ biến hiện nay. Vì vậy việc sở hữu cho mình một hệ thống xử lý nước thải là vô cùng cần thiết. Không những loại bỏ ô nhiễm trong nguồn nước nuôi, mà còn giúp cho vật nuôi khỏe mạnh hơn và tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi sử dụng các hóa chất.

 

Các phương pháp xử lý ao nuôi cá bị ô nhiễm hiện nay

Cùng với sự phát triển của ngành nuôi thủy hải sản, thì đây cũng là cơ hội cho rất nhiều các doanh nghiệp hay nhà sáng chế kinh doanh các hệ thống xử lý nước thải. Hiện nay, trên thị trường không khó để bạn có thể tìm được một hệ thống xử lý nước thải trong việc làm sạch hồ nuôi ao cá. Một số phương pháp có thể kể đến hiện nay trên thị trường có thể xử lý được tình trạng ô nhiễm này như:

  • Xử lý nước nuôi ao cá bằng vi sinh vật hay thủy sinh vật.
  • Xử lý theo phương pháp sinh học.
  • Xử lý nguồn nước ô nhiễm theo phương pháp cơ học.
  • Xử lý theo phương pháp BBR…

Và có rất nhiều phương pháp khác, nhưng để nói đến độ hiệu quả và phù hợp với điều kiện của nhiều hộ gia đình thì rất khó. Tất cả các phương pháp trên hay các phương pháp mà chúng tôi chưa kể đến đều có những nhược điểm, khiến nhiều người không mấy măn mà với các hệ thống xử lý nước hiện nay. Có thể nhắc đến như: hệ thống xử lý theo công nghệ cũ (không còn đảm bảo tính hiểu quả), giá thành xây dựng lắp đặp, chi phí để bảo trìm bảo dưỡng hay thay thế đều khá cao, quá trình vận hành phức tạp và hay phát sinh lỗi khi đang vận hành. Vậy đâu sẽ là phương pháp được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Công nghệ MET Phương pháp xử lý nước thải tốt nhất hiện nay

So với các hệ thống xử lý nước hiện nay, thì công nghệ xử lý nước MET đang nổi hơn rất nhiều. Bạn có thể dễ nhận ra, so với tất cả các phương pháp trên, thì công nghệ MET đang lựa chọn một cơ chế hoạt động rất mới là cơ học. (khắc phục hoàn toàn các nhược điểm phương pháp cơ học trước đây). Việc không sử dụng điện năng nhiệt năng đã làm cho MET hạn chế một cách tối đa nhất về kinh phí hay việc gây ô nhiễm xung quanh khi đang vận hành (một số phương pháp khác khi vận hành thì khói, hay hóa chất sẽ rơi ra ngoài).

 

Xử lý ao nuôi cá bị ô nhiễm

Điều đặc biệt ở công nghệ MET mà sẽ thu hút được nhiều hộ gia đình lắp đặt, đó chính là hệ thống chiếm diện tích không quá lớn, chi phí để sở hữu không quá cao, quy trình vận hành lại rất đơn giản chỉ ít thời gian là có thể điều khiển được. Hơn nữa, đây là hệ thống đã được kiểm chứng từ rất nhiều bộ ngành cơ quan có thẩm quyền, và các nhà nghiên cứu ở nước ngoài.

 

Việc xử lý ao nuôi cá bị ô nhiễm theo công nghệ MET sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần bỏ ra một kinh phí không quá cao mà có thể giúp cho việc nuôi cá hay thủy hải sản của bạn trở nên thuận lợi hơn, thì việc gì bạn không sử dụng. Nếu còn thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.