Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Cách xử lý bùn thải công nghiệp đơn giản và hiệu quả

Xử lý bùn thải công nghiệp

Bùn thải công nghiệp là loại nước thải đặc biệt có dạng sệt hơn, và tạo được ra từ lĩnh vực công nghiệp. Chính vì thế mà thành phần trong bùn thải có rất nhiều hóa chất độc hại, nhất là kim loại nặng. Vì thế, chúng ta cần phải thực hiện tốt việc xử lý bùn thải công nghiệp để bảo vệ con người và môi trường xung quanh.

 

Bùn thải công nghiệp
Bùn thải công nghiệp cần được xử lý triệt để

Nguồn gốc của bùn thải công nghiệp

Bùn thải công nghiệp có mùi hôi khó chịu hơn rất nhiều lần so với nước thải công nghiệp. Tất cả mọi ngành nghề công nghiệp đều ít nhiều tại ra bùn thải. Hiện nay, bùn thải được phân chia thành nhiều loại: Bùn thải sinh học, bùn thải công nghiệp không nguy hại và nguy hại. Trong đó, bùn thải nguy hại rất nguy hiểm cho con người và môi trường.

 

Hiện nay, bùn thải công nghiệp được phân chia thành hai loại cơ bản: Loại không nguy hại và loại rất nguy hại cho con người. Trong đó, loại bùn công nghiệp nguy hại chiếm tỷ lệ xuất hiện nhiều hơn. Đặc biệt là trong quá trình từ sản xuất, sơn, hóa chất, nhất là chất thải chứa véc ni, sơn hoặc chứa dung môi hữu cơ. Chính vì thế mà tình hình xử lý bùn thải ở Việt Nam cần phải được thực hiện nghiêm ngặt.

Tác hại của bùn thải công nghiệp

Bùn thải công nghiệp cũng là một phần trong nước thải công nghiệp, vì thế mà độ độc hại của bùn thải cũng không thua kém gì so với nước thải trong sản xuất công nghiệp. Dưới đây là vài tác hại mà chúng ta có thể nhìn thấy rõ nét nhất.

Hệ sinh thái bị ảnh hưởng

Hệ sinh thái bao gồm: Nguồn nước, đất, cỏ cây, động thực vật… nói chung đó chính là mọi thứ bao quanh chúng ta. Nếu không có quy định về xử lý bùn thải thì mọi người sẽ không xả chất bẩn đúng nơi quy định.

tick Bùn thải công nghiệp nếu thải xuống sông, hồ, ao nước gần đó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước, các động thực vật sống trong nước. Nếu chúng ta sử dụng nước hay dùng nguồn thực phẩm có nguồn gốc từ đây sẽ tự tạo cơ hội cho mình nhiễm bệnh.

tick Bầu không khí trong lành cũng bị ô nhiễm, không còn trong lành như lúc ban đầu. Khi trời nắng to, hoặc khi trời mưa bão thì mùi hôi bốc lên từ bùn thải sẽ rất khó chịu.

tick Làm ô nhiễm mạch nước ngầm khi thải bùn ra ngoài tự nhiên, bao gồm cả việc quản lý bùn nạo vét không nghiêm ngặt. Bùn bẩn sẽ thấm dần xuống đất, theo thời gian lâu thấm xuống các mạch nước ngầm dưới lòng đất. Từ đó, những ai có thói quen dùng nước ngầm, nhất là nước giếng sẽ rất nguy hiểm.

Gây nhiều bệnh khó chữa cho con người

Từ thói quen không xử lý bùn thải công nghiệp và xử lý bùn thải đô thị mà thải trực tiếp ra bên ngoài sẽ là nguyên nhân phổ biến gây hại cho sức khỏe tất cả mọi người. Từ việc tiếp xúc qua ăn uống, qua dùng nước sinh hoạt, sống gần nơi thải bùn công nghiệp… cũng làm cho sức khỏe của con người bị suy yếu dần.

Phương pháp xử lý bùn thải công nghiệp hiệu quả từ công nghệ MET

Đơn giá xử lý bùn thải hiện nay tuy không cao nhưng nó cũng cần phải suy nghĩ với các đối tượng có điều kiện tài chính chưa đủ. Nếu biết cách chọn lựa thì chúng ta vẫn có thể sử dụng được hệ thống xử lý bùn thải công nghiệp có chất lượng với giá rẻ.

 

Một trong những địa chỉ chuyên về xử lý nước thải, bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt được đánh giá có chất lượng tốt thì phải kể đến công nghệ MET. Đây là sản phẩm kết hợp giữa khoa học kỹ thuật và công nghệ do nước ta sáng chế. Và được bạn bè trên toàn thế giới công nhận qua những giải thưởng cao quý mang tầm quốc tế.

 

Xử lý bùn thải công nghiệp
Xử lý bùn thải công nghiệp bằng Công Nghệ MET

Chỉ cần cho bùn thải cần xử lý đi vào hệ thống xử lý MET là được. Bên trong sẽ tự động tách lọc, phân tích, tách ly tâm… để loại bỏ dần các yếu tố gây hại có trong bùn công nghiệp. Phần nước thải ra sau cùng bên ngoài đều đạt đúng các chỉ số theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường về xử lý bùn thải công nghiệp.

Những lợi ích nhận được khi sử dụng Công Nghệ MET

Tiết kiệm chi phí xử lý bùn thải công nghiệp một cách tối đa

Giá thành để đầu tư hệ thống xử lý bùn thải công nghiệp tuy cao, nhưng vẫn còn khá rẻ so với nhiều sản phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài. Bên cạnh đó thì với MET, chúng ta chỉ cần đầu tư một lần là sử dụng được mãi mãi. Không những vậy mà trong suốt quá trình hệ thống hoạt động, người dùng cũng không phải tốn thêm bất cứ chi phí nào cho việc bổ sung nguyên liệu.

An toàn cho người dùng và môi trường

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống xử lý bùn thải công nghiệp của MET hoàn toàn tự động và khép kín, không dùng hóa chất phân hủy nào. Chính vì thế mà yếu tố an toàn cho người tiêu dùng và môi trường luôn được nhiều chuyên gia đánh giá rất cao.

Hy vọng qua bài viết này, chúng ta sẽ tìm được cho mình một giải pháp xử lý bùn thải công nghiệp đơn giản và hiệu quả. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin thì có thể truy cập vào Congnghexulynuocmet.com.vn. Hoặc gọi vào Hotline 0988 591 666 để được tư vấn chu đáo hơn.

Trả lời