Xử lý chất thải y tế là một trong những công việc cần thiết nhất bây giờ. Trong khi ngày có rất nhiều virus, vi khuẩn và nhiều chứng bệnh lạ rất khó chữa. Nên phải nói việc xử lý chất thải y tế là một trong những việc thiết thực nhất bây giờ, để có thể đem đến một cuộc sống tốt hơn, một môi trường trong lành hơn.

Nguy hiểm không lường của việc không xử lý chất thải y tế

Việc không hay chưa xử lý rác thải y tế đang tìm ẩn rất nhiều nguy hiểm, bởi trong chất thải y tế có chứa nhiều yếu tố gây hại cho sức khỏe của con người và môi trường, như gây ngộ độc, dể lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm, các chất phóng xạ, dể ăn mòn, hoặc có tính nguy hại nếu không xử lý một cách triệt để. Các chất thải y tế bào gồm các chất thải rắn như: Kim tiêm, lưỡi dao mổ, đinh mổ, cưa, các ống tiêm, các mảnh thủy tinh vỡ hay các vật sắc nhọn khác. (những chất thải vừa nêu trên rất dể gây nhiễm bệnh nếu người khác vô tình chạm vào), và chất thải như bông băng, gạc…Các chất thải có nguy cơ lây nhiễm cao như bệnh phẩm và dụng cụ dính bệnh phẩm, chất thải của các giải phẫu như các mô, cơ quan, bộ phận cơ thể trong con người, các chất thải hóa học trong bệnh viên như thuốc hết hạn sử dụng, các chất hóa học nguy hại sử dụng trong y tế, các thủy ngân trong nhiệt kế…  Có thể thấy được mức độ nguy hại nếu chúng ta vô tình đụng phải chúng.

chat-thai-y-te

Xử lý chất thải y tế là một quá trình không khó, nhưng phải đảm bảo đúng quy trình và trình tự. Không những thế các chất thải còn đặc biệt nguy hiểm, nên hệ thống cần được an toàn và vận hành một cách trơn tru, để có thể bảo vệ các nhân viên vận hành.

Xem tiếp: Xử lý nước máy

Xử lý chất thải y tế theo công nghệ MET

Xử lý chất thải y tế theo công nghệ MET. Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi muôn giới thiệu công nghệ này đến với mọi người, mà đây chính là một công việc thiết thực. Công nghệ MET không chỉ khác rất nhiều với so với các công nghệ khác mà còn là một công nghệ tôi ưu nhất thời điểm lúc này. Vì sao ư, để tôi nói sơ qua vì sao chúng ta nên chọn công nghệ MET.

 • Không những xử lý được chất thải y tế, mà hầu như xử lý được tất cả các chất thải.
 • Công nghệ được nâng cấp theo tầng năm, để có thể đáp ứng khả năng xử lý của mình.
 • Hệ thống không sử dụng điện năng, nhiệt năng hay hóa chất trong khi vận hành.
 • Chi phí chỉ bằng ½ so với các hệ thống xử lý khác nhập khẩu về, và rẻ nhất trên thị trường hệ thống xử lý.
 • Hệ thống chiếm diện tích không quá nhiều, tùy thuộc vào mức độ xử lý hộ gia đình hay doanh nghiệp.
 • Có công suất xử lý nước cực kỳ lớn.
 • Nước thải sau khi xử lý có thể thải trực tiếp ra môi trường mà không gây ô nhiễm.

chat-thai-y-te 1

Quy trình xử lý chất thải y tế của công nghệ MET

Xử lý chất thải y tế theo công nghệ xử lý nước MET còn áp dụng một quy trình hết sức logic và đảm bảo được sự chất lượng của nguồn nước sau khi xử lý. Quy trình xử chất thải y tế theo công nghệ MET như sau:

 • Mang nguồn chất thải y tế cho vào bể chứa nước
 • Khi nguồn chất thải y tế cần xử vào trong bể chứa nước có hệ thống xử lý, thì các guồng quay tại đây chia cắt nguồn nước thành các phân tử nước cực nhỏ cho đến siêu nhỏ (bởi áp xuất sinh ra các tia nước nên có thể chia cắt như vậy )
 • Hệ thống xử lý nguồn chất thải y tế hoàn toàn đóng kín nên Oxy không thể vào được và kết hợp với nhau chia cắt liên tục, khiến cho tất cả các cấu trúc của nước và chất tách biệt nhau ra. Và chúng sẽ đi theo đường được hệ thống sắp đặt sẵn.
 • Các chất khí sẽ theo ống ra ngoài, còn các chất thải rắn sẽ bị giữ lại cho đến lên bề mặt của cát.
 • Những gì còn sót lại của thì sẽ ngấm xuống phía dưới các lớp cát. Và nguồn chất thải đang xử lý sẽ tiếp tục được hút vào hệ thống xử lý lại một lần nữa như các quy trình ban đầu.
 • Cuối cùng nước sẽ đi qua các hệ thống có chứa nguyên liệu như muối và vôi để khử tất các chất còn sót lại có trong nguồn nước.
 • Khi xử lý xong thì các ống sẽ hút khí oxy bên ngoài vào, do một sự chênh lệch về áp suất thì các hạt nước sẽ gặp oxy tao nên các nguồn nước xử lý xong.

chat-thai-y-te 2

Xử lý chất thải y tế để có thể đảm bảo hơn về chất lượng sống của các bệnh nhân trong bệnh viện. Mặc khác còn giúp chúng ta cải thiện được môi trường sống xung quanh. Với công nghệ MET thì bạn hãy yên tâm và hãy cùng nhau bảo vệ một môi trường xanh, sạch, đẹp như thế này nhé.