Bể nước ngầm là trong những công trình khá phố biến tại nước ta, đặc biệt tại các khu dân cư đông đúc khả năng dành diện tích nhỏ một bể nước là điều rất khó. Cho nên việc xây dựng một bể nước ngầm là một điều bắt buộc. Tuy nhiên bể nước ngầm luôn tồn tại một hiện tượng đó chính là thấm nước ra ngoài, gây rất nhiều phiền toái cho chủ nhân ngôi nhà đó. Xử lý chống thấm bể nước ngầm thường là công việc khó khăn đối với những công trình bể nước ngầm đã xây dựng và đưa vào hoạt động. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều những biện pháp xử lý chống thấm gây nhiều hoang mang cho mọi người. Sau đây là  bài viết giới thiệu về những biện pháp xử lý để mọi người có cái nhìn thực tế hơn.

 

chống thấm bể nước ngầm

Cách chống thấm bể nước ngầm

Những khó khăn khi xử lý chống thấm bể nước ngầm

Với đặc tính là bể nước được xây dựng dưới lòng đất nên việc sửa chữa những công trình này là điều rất khó khăn. Đối với việc xử lý chống thấm bể nước ngầm này rất khó phát hiện. Nhiều khi những chủ nhân chỉ có thể phát hiện ra bể nước ngầm nhà mình bị rò rỉ khi phát hiện được hóa đơn tiền nước tăng lên chóng mặt. Việc thấm nước ra ngoài có thể gây thất thoát một lượng lớn dung lượng nước ra ngoài. Điều này gây nhiều sự bức sức cho người dân và những nhà cung cấp nước có những sự xung đột gay gắt. Nhưng cuối cùng kiểm tra bể nước thì chủ nhà mới vở lẽ ra là do bể nước bị thẩm thấu ra ngoài.

 

Việc phát hiện những sự cố và những lỗi của những bể nước ngầm thường rất khó phát hiện khi những bể nước ngầm được xây dưới lòng đất. Việc công trình ở dưới lòng đất còn chịu nhiều sự tác động khác như là nước ngầm, điều kiện ẩm thấp khiến quá trình bảo dưỡng trở nên hết sức khó khăn đối với chủ nhà. Do những khó khăn đó nên việc thi công những công trình chống thấm bằng những vật liệu chống thấm cao cấp ngay từ đầu là một việc làm hết sức quan trọng. Đa số hiện nay là việc sử dụng các vật liệu chống thấm được chủ nhà lựa chọn nhiều nhất, mà chưa có những giải pháp nào thay thế cho vấn đề này.

Các phương pháp xử lý chống thấm bể nước ngầm

Cùng với sự bùng nổ phát triển của các ngành khoa học cơ bản nói chung, ngành xử lý chống thấm nói riêng thì đã có những tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực chuyên môn của mình. Chính vì sự phát triển đó, nó đã mang lại cho chúng ta nhiều sự lựa chọn hơn đối với các phương pháp xử lý chống thấm bể nước ngầm. Những giá trị mới thay thế những giá trị cũ tạo ra nhiều sự đối mới trong cách xử lý và xử lý bể nước ngầm cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Hiện nay người ta thường chia ra làm 2 phương pháp chính trong việc xử lý đó là hóa học, sinh học và các phương pháp khác.

Hóa học

Sử dụng phụ gia chống thấm trộn vào trong bê tông khi thi công. Xét về lý thuyết thì phương án này khá ổn nhưng thực tế cho thấy bê tông luôn phát sinh các vệt nứt chân chim do quá trình bị dị ứng xuất nhiệt co ngót. Ngoài ra nó còn bị ảnh hưởng bởi những yếu tố tự nhiên của môi trường khi đổ bê tông, như nắng và mưa… Từ đó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của bể nước ngầm. Vì vậy các phản ứng thủy hóa cùng với sự kích hoạt phụ gia hòa trong mỗi mẻ bê tông không đảm bảo được yếu tố đông đều, không đồng nhất trong một cầu trúc. Sau khoảng 2 đến 3 năm thì những vết nứt chân chim này sẽ là nguyên nhân gây nên việc thấm thấu.

Sinh học

Sử dụng các loại màng như bitum, polyme, keo… các dung dịch tạo màng mang đến khả năng chống thấm. Cách này chỉ được coi là hợp lý khi dùng cho phương pháp chống thấm theo chiều thuận đối với các bể nước trên cao, khi không chịu áp lực nước từ chiều ngược lại. Đối với các bể nước ngầm thì nó thực sự không hiệu quả, mặt khác giá thành của phương án này lại rất cao.

Sử dụng Công nghệ MET

Thay vì sử dụng những bể nước ngầm thì chúng ta có thể áp dụng công nghệ MET thay thế cho những hệ thống ngầm của gia đình bạn. Áp dụng công nghệ tiên tiến này vừa loại bỏ được khả năng thấm nước từ bể ngầm, mà còn mang đến nguồn nước sạch cho gia đình bạn. Thay thế những bể nước ngầm bằng bể nước áp dụng công nghệ MET sẽ tiết kiệm được khoản chi phí khá cao mà gia đình bạn dành cho việc chống thấm.

 

Hệ thống cam kết bảo đảm nguồn nước sau khi xử lý với thời gian 2 năm. Ngoài ra quý khách hàng còn có thể ký hợp động bảo đảm cho nguồn nước lên tới 50 năm. Cùng với đó là chính sạch ưu đãi chi phí ban đầu được xem là thấp hơn so với các công nghệ khác. Cam kết không sử dụng bất kỳ năng lượng và bất kỳ hóa chất hay vi sinh trong quá trình vận hành. Hệ thống có thể lắp đặt linh hoạt với đối tượng là hộ gia đình hay doanh nghiệp.

 

Xử lý chống thấm bể nước ngầm bằng Công nghệ MET

Xử lý chống thấm bể nước ngầm bằng Công nghệ MET

Lợi ích nhân đôi khi bạn lựa chọn công nghệ MET cho việc xử lý chống thấm bể nước ngầm tại gia đình mình. Nhấn mạnh đến sự yên tâm và an toàn cho cuộc sống của mọi người.

Xử lý chống thấm bể nước ngầm bằng công nghệ MET là sự lựa chọn khôn ngoan. Nhất là đối với thời đại công nghệ và khoa học ngày càng chứng minh được khả năng ứng dụng của nó vào đời sống con người.