Vấn đề ô nhiễm môi trường đặc biệt là ô nhiễm không khí đang là một bài toán đau đầu nan giải hiện nay. Mỗi năm có cả tỉ khí thải được xả ra trực tiếp ra môi trường bởi các nhà máy xí nghiệp, bên cạnh đó cũng có rất nhiều phương pháp xử lý khí thải được sử dụng và công nghệ xử lý khí thải bằng phương pháp sinh học được đánh giá là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất hiện nay được đa số các nhà máy khu sản xuất lựa chọn tin dùng.

>>> Xem thêm: Xử lý nước thải không hóa chất tại Tp hcm

khí thải ô nhiễm

Tại Sao Lại Lựa Chọn Cách Xử Lý Khí Thải Bằng Phương Pháp Sinh Học ?

Có rất nhiều cách để xử lý khí thải thế nhưng xử lý khí thải bằng phương pháp sinh học lại là sự lựa chọn tối ưu và thân thiện nhất hiện nay, những phương pháp thông thường truyền thống ngày xưa các khu công nghiệp thường sử dụng như: phương pháp chưng cất, hấp thụ, đốt oxy hóa, ngưng tụ bây giờ đã lỗi thời bởi do sự phát triển đòi hỏi phải có một phương pháp mới hơn tiết kiệm hơn, dễ vận hành bảo trì đặc biệt là thân thiện với môi trường và xư lý triệt để nguồn khí thải ra.

Mô hình xử lý khí thải bằng phương pháp sinh học

Phương Pháp xử lý khí thải bằng sinh học hiện nay là một hương pháp mới mang lại nhiều hiệu quả trong việc xử lý khí thải bao gồm nhiều cách như lọc sinh học tháp rửa, màng sinh học, lọc sinh học nhỏ giọt đã được áp dụng với quy mô rộng rãi cho việc xử lý khỉ thải ô nhiễm. Với cơ chế sử dụng vi sinh vật phân hủy các chất hữu có có trong thành phần khỉ thải thành CO2 và H2O, tiết kiệm được chi phí, tận dụng nguồn nguyên liệu có sẵn để xử lý khí thải, dễ dàng vận chuyển và sử dụng hơn là các phương pháp khác.

Cách Hoạt Động Và Ưu Điểm Vượt Trội Của Công Nghệ Xử Lý Khí Thải Bằng Phương Pháp SInh Học

 

Xử lý khí thải bằng phương pháp sinh học là một biện pháp xử lý ô nhiễm không khí cực kì mới. Đây là  phương pháp xử lý các chất khí có mùi hôi và các chất khí có nồng độ ô nhiễm cao gây ảnh hưởng sức khỏe con người.

Nguyên tắc hoạt động: 

Hệ thống xử lý khí thải bằng sinh học hoạt động với nguyên tắc phương pháp lọc sinh học cung cấp môi trường thuận lợi cho vi sinh vật phát triển và phân hủy đi các chất khí có mùi hôi và các khí ô nhiễm gây bệnh trong khí thải. Hệ thống lọc bao gồm buồng kín chứa các vi sinh vật và hấp thụ các hơi nước. Các loại vật liệu lọc được thiết kế rất thân thiện dễ sử dụng và lưu trữ nước lớn độ bền cao, ít suy giảm áp lực các luồng khí đi ngang qua nó.

ưu điểm sử dụng phương pháp xử lý khi thải bằng sinh học

Ưu Điểm Của Phương Pháp Lọc Khí Thải Sinh Học

  •   Chi phí cực kì thấp, giá thành rẻ, đặc biệt là ít sử dụng hóa chất.
  •   Thiết kế đa dạng, áp dụng cho mọi quy mô loại hình công ty, xí nghiệp.
  •   Dễ dàng trong việc xử lý mùi hôi, các hợp chất hữu cơ bay hơi và các chất độc
  •   Hiệu suất xử lý cực kì cao, đến hơn 90% với các khí thải có nồng độ ô nhiễm
  •   Rất nhiều loại nguyên liệu lọc, vi sinh vật đa dạng và vận hành dễ dàng.

Tóm lại với việc sử dụng hệ thống xử lý khí thải bằng phương pháp sinh học  các khu nhà máy, xí nghiệp đã có sự lựa chọn phù hợp và không còn lo lằng về nguồn khí thải sau khi sản xuất nữa. Với việc xử lý đến hơn 90% chi phí đầu tư thấp dễ vận hành sử dụng, đặc biệt là chất lượng nguồn khí được thải ra khá là an toàn trong sạch thân thiện với môi trường.

Để biết thêm thông tin về xử lý nước thải, xử lý khí thải, hãy liên hệ với công nghệ xử lý nước MET chúng tôi ngay để được tư vấn và hỗ trợ.