Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Xử lý mùi hôi của nước thải thế nào hiệu quả tiết kiệm nhất

MET mang lại giải pháp hiệu quả tiết kiệm với mọi loại nước thải và mùi hôi

Ngoài chất thải rắn thì lượng nước thải thải ra bên ngoài cũng khá nhiều. So với các loại chất thải khác thì chất thải lỏng dễ gây mùi hôi hơn. Chỉ cần chúng hòa tan với các thành phần khác, hay đơn giản là ánh mặt trời chiếu vào cũng đủ gây mùi khó chịu.

Và nguồn gốc của nước thải này xuất hiện ở khắp mọi nơi với các nồng độ và sự khó chịu khác nhau. Cách xử lý mùi hôi của nước thải cũng vì thế mà khác biệt. Quan trọng là chúng giúp giải quyết triệt để sự khó chịu này với chi phí thấp nhất.

Nguồn gốc tạo ra mùi hôi của nước thải

Mọi loại nước thải đều gây ra mùi hôi khó chịu
Mọi loại nước thải đều gây ra mùi hôi khó chịu

Tùy theo từng bản chất, thành phần bên trong của nước thải sẽ có thời gian phát sinh khí hôi khác nhau. Nếu là các ngành công nghiệp nặng, chế biến thì mùi hôi sẽ được phát giác ngay khi ra bên ngoài khoảng vài tiếng đồng hồ. Chúng thường chứa các tạp chất, hóa chất trong quá trình sản xuất. Vì thế, mùi hôi sẽ được sản sinh ngay.

Còn là lại do sự ứ đọng nước thải trong thời gian dài. Chủ yếu là xuất hiện trong sinh hoạt, dịch vụ và các ngành nghề khai thác, chế biến. Thường nước thải sẽ gom lại trong bể chứa. Lâu dần, tụ lại, kết hợp với các yếu tố bên ngoài nhất là nước mưa và ánh nắng sẽ sinh ra khí hôi.

Một nguồn gốc khác khá phổ biến đã gây ra mùi hôi khó chịu. Đó chính là từ các cách xử lý mùi hôi của nước thải mà chúng ta đang sử dụng. Đó là các vi sinh hay bùn trong môi trường yếm khí. Đây là hai chất phổ biến mà mọi người dùng để xử lý chất thải. Một khi nguồn chất thải ít sẽ làm vi sinh chết do không có nguồn thức ăn là chất thải. Hoặc quá nhiều sẽ gây nên tình trạng ứ đọng và gây mùi.

Vì sao cần phải xử lý mùi hôi của nước thải

Lý do đầu tiên mà chúng ta cần phải xử lý mùi hôi nước thải đó chính là sự lan tỏa khá nhanh. Một khi đã hít phải chúng thì luôn tạo nên cảm giác khó chịu, buồn nôn, đau đầu. Từ đó làm giảm năng suất lao động, thành tích học tập ở mỗi chúng ta. Vì thế, không ai có thể sống nổi trong bầu không khí bị ô nhiễm mùi hôi.

Hơn nữa, với mức độ mùi hôi nồng nặc từ các nhà máy, xí nghiệp sẽ càng ảnh hưởng nghiêm trọng hơn về mọi mặt. Môi trường nước, khí quyển cũng sẽ bị ô nhiễm khi mùi hôi hoàn toàn vào bầu khí quyển nếu không xử lý mùi hôi nước thải. Và lâu dài, sức khỏe của con người cũng bị ảnh hưởng xấu. Dịch bệnh cũng phát sinh nhiều hơn.

Các giải pháp xử lý khí thải phổ biến hiện nay

Tùy theo nguồn gốc phát sinh sẽ có cách xử lý mùi hôi nước thải khác nhau
Tùy theo nguồn gốc phát sinh sẽ có cách xử lý mùi hôi nước thải khác nhau

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cách để xử lý mùi hôi từ nước thải. Tùy theo nguồn gốc,, nơi hình thành sẽ có các cách giải quyết khác nhau.

– Tại các hộ gia đình thì đa phần đều dùng các hóa chất, sản phẩm khử mùi hôi. Cùng với đó là thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ. Nhất là tránh tình trạng nước bị ứ đọng khi xử lý nước thải nhà vệ sinh.

– Tại các quán ăn, nhà hàng, dịch vụ ở quy mô vừa và nhỏ: Thường chọn dùng các  vi sinh vật, bùn thả vào các bể chứa nước thải. Kết hợp định kỳ kiểm tra, thay mới hay làm sạch bể chứa.

– Tại các xí nghiệp, công ty sản xuất, chế biến: Lượng nước thải ra khá nhiều mỗi ngày. Vì thế, họ thường thuê dịch vụ xử lý mùi hôi hoặc lắp đặt hệ thống xử lý các loại chất thải, nước thải trước khi thải ra môi trường ngoài.

Công Nghệ MET – cách khử mùi hôi của nước thải hiệu quả tiết kiệm

MET mang lại giải pháp hiệu quả tiết kiệm với mọi loại nước thải và mùi hôi
MET mang lại giải pháp hiệu quả tiết kiệm với mọi loại nước thải và mùi hôi

Mỗi giải pháp xử lý mùi hôi của nước thải đều có những ưu khuyết điểm riêng. Tùy theo khả năng của mỗi người sẽ chọn cách xử lý phù hợp. Đa phần chúng đều làm chúng ta phải mất thời gian để kiểm tra định kỳ. Tuy chi phí xử lý thấp nhưng nó bắt buộc phải thường xuyên thay mới. Nếu chúng ta xét trong thời gian dài thì chi phí bỏ ra để thực hiện cách khử mùi hôi bể nước không hề rẻ.

Gần đây, xu hướng lắp đặt công nghệ xử lý nước thải, chất thải được nhiều đối tượng khách hàng áp dụng hơn. Tuy phần tiền đầu tư ban đầu có hơi cao nhưng sẽ kéo dài được thời gian hoạt động. Nổi bật nhất là Công Nghệ MET xử lý hiệu quả mọi loại chất thải nước thải. Ngay từ đầu, MET đã giải quyết triệt để các thành phần độc hại có trong nước thải. Nhờ vậy mà khử luôn cả mùi hôi khó chịu từ nước thải. Chỉ cần lắp đặt một lần duy nhất là sử dụng mãi mãi lâu dài.

Chúng ta không nên xem nhẹ mùi hôi xung quanh môi trường sống. Nhất là khi chúng được tạo ra từ nước thải. Bởi đây là tiềm ẩn gây nhiều dịch bệnh nếu để tình trạng kéo dài lâu. Vì thế, ngay từ bây giờ hãy thực hiện tốt việc xử lý mùi hôi của nước thải để bảo vệ chính bản thân mình và những người bên cạnh. Hãy đến với Congnghexulynuocmet.com.vn để tham gia cách xử lý mọi loại nước thải nhanh, gọn, hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Trả lời