Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Xử lý mùi hôi nước thải trong khi vận hành hệ thống xử lý

Xử lý mùi hôi nước thải trong khi vận hành hệ thống xử lý

Vấn đề ô nhiễm môi trường dạo gần đây đang dành được rất nhiều sự quan tâm từ dư luận. Giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay tồn tại nhiều hạn chế. Quá trình vận hành những hệ thống xử lý nước thải tập trung còn tồn tại một số vấn đề. Đó là việc đảm bảo được vấn đề xử lý mùi hôi nước thải trong quá trình vận hành hệ thống xử lý. Mùi hôi còn đến từ các hệ thống xử lý nước thải không phù hợp với nhu cầu xử lý nước thải tại đó. Nguyên nhân khác cũng có thể là có một số trục trặc trong quá trình vận hành.

 

 Xử lý mùi hôi của nước thải trong khi vận hành hệ thống xử lý
Mùi hôi khó chịu khi vận hành hệ thống xử lý.

 

Tác hại của việc không xử lý mùi hôi nước thải trong quá trình xử lý sẽ gây ra tác động tiêu cực. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường, không khí tại các khu dân cư xung quanh. Ảnh hưởng đến không khí trong lành, gây tác động xấu đến sức khỏe của con người. Đặc biệt đối với việc gây mùi hôi trong quá trình vận hành hệ thống xử lý tại công ty rất nguy hiểm. Trong quá trình xảy ra mùi hôi có thể hệ thống xử lý đang gặp sự cố.  Nó ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước thải đầu ra. Vậy vấn đề xử lý mùi hôi nước thải cần phải được quan tâm và xử lý kịp thời.

Nguyên nhân phát sinh mùi hôi nước thải trong quá trình xử lý

 

Xử lý mùi hôi nước thải trong quá trình xử lý xuất phát từ những nguyên nhân khách quan.

  • Quá trình xử lý nước thải ban đầu đã có mùi hôi trong thành phần nước thải. Nó xuất phát từ các nguyên nhân khác trong quá trình kinh doanh sản xuất. Từ đó với những hệ thống thu gom xây hở khiến cho mùi hôi tỏa ra môi trường xung quanh. Hoặc có thể đến từ các hệ thống xử lý không có ống thu khí nên mùi hôi phát tán trong không khí.
  • Mùi hôi phát sinh từ bể điều hòa. Với nhiệm vụ điều hòa nồng độ và lưu lượng nước thải thì bể điều hòa cũng là một nguyên nhân. Bể điều hòa có hệ thống sục khí nhằm xáo trộn đều các chất ô nhiễm có trong nước thải. Lượng khí cấp vào không đủ, sẽ khiến cho tình trạng phân hủy kị khí, vi sinh vật yếm khí gây ra những mùi hôi khó chịu.
  • Đối với việc phát sinh mùi hôi từ cụm bể sinh học cũng tồn tại một số nguyên nhân. Do vi sinh vật trong nước thải bị chết, các chất bẩn tích tụ gây nên những mùi hôi. Cộng với lượng bùn có trong bể cũng có thể gây nên tình trạng phân hủy kị khí. Mùi hôi còn có thể phát sinh còn nhiều hơn so với khi dừng hệ thống xử lý.
  • Mùi hôi phát sinh trong quá trình xử lý bùn với khối lượng tồn đọng quá lớn. Với công nghệ xử lý bùn không phù hợp, để bùn lâu ngày cũng gây ra tình trạng kị khí. Sử dụng hóa chất trong quá trình xử lý hóa lý cũng gây nên những mùi hôi khó chịu.

 

Xử lý mùi hôi của nước thải trong khi vận hành hệ thống xử lý
Đảm bảo an toàn trong khi vận hành hệ thống xử lý.

Cách giải quyết vấn đề xử lý mùi hôi nước thải

Tìm hiểu những nguyên nhân gây nên mùi hôi trong quá trình xử lý nước thải. Từ đó có những hướng giải quyết cụ thể trong việc xử lý mùi hôi nước thải. Nên lựa chọn những hệ thống xử lý nước thải cơ học để xử lý nước thải có mùi hôi. Đối với phương pháp cơ học trong xử lý nước thải đặc biệt mùi hôi nước thải rất hiệu quả.

 

Một trong những hệ thống xử lý nước thải cơ học hiệu quả nhất hiện nay là sử dụng công nghệ MET. Hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET đảm bảo giải quyết được tình trạng mùi hôi trong nước thải. Đảm bảo được vấn đề xử lý nước thải với hệ thống kín, không gây các vấn đề về mùi hôi. Tính an toàn là điểm nổi bật của hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET. Hệ thống lọc không sử dụng lõi lọc mang đến sự hiệu quả trong việc xử lý nước thải.

 

Xử lý mùi hôi của nước thải trong khi vận hành hệ thống xử lý
Hệ thống xử lý nước thải MET đảm bảo an toàn trong khi vận hành.

Xử lý mùi hôi nước thải cần phải được xử lý triệt để, tránh gây nên tình trạng ô nhiễm không khí. Bảo vệ một không gian sống trong lành và sạch sẽ là trách nhiệm của mỗi người chúng ta.

 

Để được tư vấn về môi trường, dịch vụ xử lý môi trường, xử lý nước thải, xử lý nước cấp

Quý khách vui lòng liên hệ: CÔNG NGHỆ MET
Website: https://congnghexulynuocmet.com.vn
Hotline:  098 859 16 66
Email: congnghexulynuocmet@gmail.com 
VPĐD miền Bắc:  53 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Trả lời