Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Xử lý nguồn nước giếng khoan tại Thái Bình

Xử lý mùi hôi nước thải trong khi vận hành hệ thống xử lý

Thái Bình cũng như các Tỉnh khác trên cả nước, nguồn nước sinh hoạt chủ yếu mà người dân đang sử dụng đến hầu như là nguồn nước giếng khoan.

Đặc biệt, nguồn nước giếng khoan không chỉ ở Thái Bình và các tỉnh lân cận không những được dùng để sinh hoạt hay còn dùng để tưới tiêu, vệ sinh cho vật nuôi. Điều đáng nói ở đây, là hiện trạng nước giếng ngày càng nhiễm phèn, bẩn hơn rất nhiều, do ảnh hưởng của nguồn đất bị ô nhiễm.

Việc xử lý nguồn nước giếng khoan tại Thái Bình, ngày càng được người dân nơi chú trọng đến. Và đã có rất nhiều hộ gia đình, người dân nới đây tìm đến lắp đặt các hệ thống xử lý nước.

Để có thể đảm bảo được có một nguồn nước sinh hoạt an toàn, và không mất nhiều chi phí. Thì người dân nơi đây đã lựa chọn lắp đặt hệ thống xử lý nước theo công nghệ MET. Đã có rất nhiều hộ gia đình đã lắp hệ thống xử lý nước bằng công nghệ MET ở Thái Bình.

Mới đây nhất là hộ gia đình nhà anh Sơn ở Thái Bình đã lắp đặt xong hệ thống xử lý nước cho ngôi nhà của mình. Sau đây là một số hình ảnh mà chúng tôi đã lưu lại khi thực hiện việc xây dựng hệ thống xử lý MET tại Thái Bình nhà anh Sơn:

Công tác chuẩn bị khi xây dựng hệ thống xử lý nước MET

Xem thêm: Xử lý nước giếng bằng công nghệ MET

Hàm lượng chất gây nguy hiểm có trong nguồn nước giếng khoan ở Thái Bình

Đa số mọi người chưa biết hết tác động của nguồn nước bị nhiễm phèn tác động như thế nào tới sức khỏe của mình, bài viết dưới đây sẽ giải thích phần nào điều đó, hi vọng nó sẽ trao dồi thêm kiến thức cho mọi người.

 • Hàm lượng nhôm thường chứa nhiều trong các nguồn đất bị nhiễm phèn. Điều này làm cho nguồn nước tại những nơi nhiễm phèn này có chứa hàm lượng nhôm cao.
 • Nhôm là một chất hóa học được ký hiệu là Al, đây là thành phần chính của các loại đá khoáng hay đất sét. Đây là chất hóa học được ứng dụng trong sản xuất các chất bán dẫn, sơn hay cả các hóa chất keo tụ trong xử lý nguồn nước.
 • Nhôm nhiễm trong các nguồn nước sinh hoạt có thể khiến cho người sử dụng nước loại này gặp phải các bệnh Alzheimei và làm cho quá trình lão hóa của các bộ phận trong cơ thể gia tăng nhanh chóng. Hàm lượng nhôm tối đa bằng 0,2 mg/l là thông số mà một nguồn nước sinh hoạt phải đạt được để có thể đảm bảo cho sức khỏe con người.
 • Nước có mùi tanh, có màu xanh vàng sau khi để ngoài không khí là nước bị nhiễm sắt, phèn: Có thể sử dụng nước chè khô hoặc mủ cây chuối nhỏ vào nước, nếu thấy chuyển sang màu tím thì nước đã nhiễm bẩn.
 • Sắt là một nguyên tố hóa học có ký hiệu là Fe, đây là một chất hóa học có ion Fe2+ dể bị oxy hóa và kết tủa nên sắt ít có ở nguồn nước trên bề mặt. Còn trong các nguồn nước ngầm thì sắt thường tồn tại ở dạng ion Fe2+ hòa tan trong nước.
 • Fe2+ có thể chuyển hóa thành Fe3+, từ đó tạo ra kết tủa sắt ba hydroxit có màu vàng và dể lắng xuống.  Sắt có thể có dạng keo khi nó ở trong môi trường hữu cơ, và khi đó rất khó xử lý loại nước chứa sắt ở dạng này.

Nguồn nước nhiễm phèn gây nhiều bệnh tật

 

Tiêu chuẩn nước giếng khoan sau khi xử lý tại nguồn nước giếng khoan ở Thái Bình

TT

Tên Chỉ Tiêu Đơn vị tính Giới hạn cho phép tối đa Mức độ giám sát
 

I

II

A

1

Màu sắc *

TCU

15

15

A

2

Mùi Vị*

Không có mùi vị lạ

Không có mùi vị lạ

A

3

Độ đục*

NTU

5

5

A

4

Clo dư

Mg/l

Trong khoảng 0,3-0,5

A

5

pH*

Trong khoảng 6-8,5

Trong khoảng 6-8,5

A

6

Hàm lượng Amoni*

Mg/l

3

3

A

7

Hàm lượng sắt tổng số*

Mg/l

0,5

0,5

B

8

Chỉ số Pecmanganat

Mg/l

4

4

A

9

Độ cứng theo CaCo3* Mg/l 350

B

10

Hàm lượng Clorua* Mg/l 300

A

11

Hàm lượng Florua Mg/l 1,5

B

12

Hàm lượng Asen tổng số Mg/l 0,01 0,05 B
13 Coliform tổng số

Vi khuẩn/100 ml

50 150

A

14 E.coli hoặc Coliform chiệu nhiệt Vi khuẩn/100 ml 0 20

A

Giải thích:

 • *: là chỉ tiêu cảm quan
 • Giới hạn tối đa cho phép I: Áp dụng đối với các cơ sở cung cấp nước
 • Giới hạn tối đa cho phép II: áp dụng với các hộ gia đình, cá nhân (các hình thức cấp nước bằng đường ống chỉ qua xử lý nước đơn giản như giếng khoan, giếng đào, bể mưa,…)

xử lý nguồn nước giếng khoanNguồn nước giếng khoan sau khi xử lý và trước khi xử lý bằng công nghệ MET

Công nghệ xử lý giếng nước khoan hiệu quả nhất hiện nay

Tuy trên thị trường đã rất nhiều phương pháp, công nghệ hay hệ thống xử lý nguồn nước giếng khoan hay nước thải khác nhau. Nhưng để có thể tìm một phương pháp tối ưu nhất là rất khó khăn. Thì mới đây, các kỹ sư ở Thái Bình với hơn chục năm kinh nghiệm trong sáng chế.

Đã tạo ra một sản phẩm tuyệt vời cho người dân ở nơi đây. Sản phẩm tuyệt vời mà chúng tôi đang nhắc đến đó chính là hệ thống xử lý nước theo công nghệ MET. Không những có thể xử lý tốt các nguồn nước giếng khoan, mà còn xử lý tốt các nguồn nước thải công nghiệp, nông nghiệp hay sản xuất.

xu-ly-nguon-nuoc-gieng-khoan-tai-thai-binhCách thức hoạt động của công nghệ MET trong xử lý

Hệ thống xử lý nước theo công nghệ MET, một sản phẩm từ những đôi bàn tay tài hoa. Chỉ với những chiếc ống nước thông thường kết hợp với một số vật dụng có xung quanh đã tạo ra một hệ thống xử lý nước an toàn.

Không những khắc phục được những nhược điểm, hạn chế của các hệ thống xử lý khác như chi phí cao, sử dụng hóa chất, hay quy trình hoạt động phức tạp… thì hệ thống MET đã khắc phục được một cách triệt để.

Không những thế hệ thống xử lý nước theo công nghệ MET còn được vinh danh ở rất nhiều giải thưởng lớn. (Giải vàng Ican ở Toronto- Canada, được vinh danh trong chương trình khoa họ đời sống ở VTV 2…)

Với một số đặc điểm sau thì có thể nói hệ thống MET đang là hệ thống được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên thị trường:

 • Máy xử lý loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng và các chất khoáng không có lợi cho con người(như asen, phèn, sắt…) và giữ lại các chất khoáng có lợi cho sức khỏe con người.
 • Máy xử lý triệt để khí(như metan..) và chất khí (như hydro sunphua, amoni,…)
 • Không có lõi lọc so với các máy lọc nước đang thịnh hành trên thị trường.
 • Không sử dụng cát thạch anh, than hoạt tính,…
 • Không sử dụng điện năng, nhiệt năng, hóa chất.
 • Nguyên vật liệu chế tạo máy xử lý có trong nước
 • Quá trình vận hành trơn tru, không xảy ra hiện tượng tắc nghẽn.
 • Không hạn chế khối lượng xử lý (có thể lên tới hàng trăm nghìn khối).
 • Nước sạch sau xử lý đảm bảo các tiêu chí nhà nước quy định.
 • Bảo trì, bảo dưỡng đơn giản, ít tiêu tốn thời gian và công sức.
 • Tuổi thọ của máy có thể lên đến hơn 10 năm.

xu-ly-nguon-nuoc-gieng-khoan-tai-thai-binhXử lý nguồn nước giếng khoan theo công nghệ MET

Không chỉ là các nguồn nước giếng khoan, mà với công nghệ MET có thể xử lý tốt. Khi sử dụng công nghệ MET trong đời sống, không những có thể đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình bạn, mà công việc nuôi trồng và chăm sóc các vật nuôi, thủy hải sản trở nên dể dàng hơn.

Và đặc biệt, bạn còn đang góp phần vào công việc giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh của bạn. Nếu bạn có thắc mắc hay muốn được sự tư vấn của chúng tôi thì liên hệ ngay nhé.

Với chúng tôi phục vụ cho cuộc sống của bạn được tốt hơn là niềm hạnh phúc vô cùng to lớn.

Trả lời