Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Giải pháp đáng tin cậy để xử lý nước bể bơi bị xanh an toàn và hiệu quả

xử lý nước bể bơi bị xanh

Xử lý nước bể bơi bị xanh là một trong những điều lo lắng của các gia chủ có hồ bơi tại nhà. Và các dịch vụ kinh doanh hồ bơi cũng rất quan tâm vấn đề này. Hiện nay có rất nhiều cách để xử lý vấn đề này nhưng không phải tất cả đều hiệu quả. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho chúng ta một giải pháp rất đáng tin cậy để xử lý nước tại bể bơi bị xanh hay đổi màu.

Bể bơi hầu như được xây dựng khá phổ biến tại những gia đình có điều kiện về kinh tế. Với lại, môn thể thao bơi lội luôn mang lại nhiều giá trị về sức khỏe. Giúp cho các cơ xương khóp dẻo dai, khỏe mạnh hơn. Với trẻ em đây sẽ là cơ hội giúp trẻ phát triển thể chất tốt, nhất là tăng chiều cao đáng kể. Những gia đình không có điều kiện xây hồ bơi riêng thì thường chọn cách thuê hồ bơi ngoài. Dù cho là dùng bể bơi tại nhà hay kinh doanh dịch vụ thì chỉ sau thời gian ngắn, nước trong hồ sẽ bị đổi màu, chủ yếu là màu xanh. Điều này không những làm ảnh hưởng đến vẻ mỹ quan của bể bơi mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người khi tham gia bơi. Nội dung trong bài viết này sẽ hướng dẫn cách xử lý nước bể bơi bị xanh. Giúp trở lại môi trường nước trong xanh để mọi người có thể yên tâm bơi lội.

 

nước bể bơi bị xanh
Nước bể bơi bị xanh cần được xử lý triệt để

 

Nguyên nhân khiến nước bể bơi bị xanh

 tick Nguyên nhân đầu tiên khiến cho nước bị xanh mà ai cũng biết đó là sau một cơn mưa. Chỉ qua một ngày, từ dòng nước trong xanh sẽ bị chuyển sang màu xanh lá.

tick Sử dụng các chất trong bể bơi sai cách: Hầu hết các bể bơi đều phải sử dụng một số hóa chất nhất định để giúp nước trong hồ luôn trong xanh trong khoảng thời gian nhất định. Nếu dùng quá liều lượng, không đúng cách đều làm nước bị xanh.

tick Hệ thống xử lý nước và lọc nước tuần hoàn không hoạt động. Điều này làm cho nước trong hồ không thể lưu thông, lâu dần làm nước đổi màu.

tick Không vệ sinh bể bơi định kỳ. Sau thời gian sử dụng thì nước trong bể bơi sẽ càng chứa nhiều vi khuẩn, tạp chất hơn. Đây là cơ hội tốt để cho các rêu tảo phát triển, gây xanh nước. Vì thế nên tìm cách xử lý nước bể bơi bị xanh.

tick Vào những ngày nắng nóng, số lượng người tham gia bơi đông cũng là nguyên nhân phổ biến gây xanh nước. Các chỉ tiêu hóa học trong nước không được cân bằng, khả năng nhiễm kim loại nặng sẽ làm nước nhanh chóng chuyển xanh hơn.

Công Nghệ MET xử lý nước bể bơi hiệu quả nhất hiện nay

Tác hại khi tiếp xúc với nước bể bơi bị xanh

Với những người đang làm kinh doanh dịch vụ cho thuê bể bơi thì việc bể bơi bị xanh nước ảnh hưởng khá nặng. Đầu tiên là làm giảm doanh thu khi không có người đến thuê. Và cùng dần bị mất uy tín trong kinh doanh. Điều này rất quan trọng, làm ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài của dịch vụ.

Với các bể bơi cá nhân tại nhà thì nước bể bị xanh sẽ làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp mỹ quan của toàn cảnh chung. Hơn thế nó còn làm ảnh hưởng đến bầu không khí chung của gia đình nếu không nhanh chóng tìm cách xử lý nước bể bơi bị xanh.

Việc tiếp xúc thường xuyên với nước bị đổi màu bất thường sẽ gây dị ứng da. Làm cho da bị ngứa, khô da, nhiều mụn đỏ dần xuất hiện… Vì thế không nên tham gia bơi lội khi môi trường nước không đảm bảo.

Cách xử lý nước bể bơi bị xanh hiệu quả

Các bước có thể tiến hành tại nhà

tick Kiểm tra các chỉ tiêu hóa học có trong nước

Để thực hiện được cách này thì chúng ta cần phải dùng dụng cụ là bộ test nước trong bể bơi. Từ đó biết được chính xác nước trong bể đang thiếu hay thừa hóa chất nào. Qua đó sẽ bổ sung thêm cho hợp lý, giúp nước bể bơi trở lại xanh trong hơn.

tick Shock bể bơi

Đây là việc cần phải làm sau khi đã bổ sung vừa đủ lượng chất vào bể. Nên sử dụng bơm lọc để trộn đều chúng lên trong toàn bộ diện tích nước của bể bơi.

tick Cải thiện chức năng của hệ thống lọc nước

Nên tiến hành kiểm tra phần lọc và tuần hoàn nước trong bể. Chúng ta nên tiến hành rửa ngược bình lọc cát và làm sạch phần lọc cặn. Sau đó cho chạy thử xem hoạt động có tốt không.

tick Làm vệ sinh cho bể bơi

Làm vệ sinh bể bơi, vớt hết mọi chất rác có thể ra khỏi bể. Và cũng nên cọ rửa thành bể bơi bằng bàn chải và chất tẩy chuyên dụng. Việc lấy hết mọi chất thải trong bể cần phải làm thường xuyên để giữ cho nước trong bể luôn xanh trong.

Giải pháp lâu dài khi xử lý nước bể bơi bị xanh

Với những ai quá bận rộn với công việc hay tại các dịch vụ cho thuê bể bơi thì cách thức trên cần phải được thực hiện thường xuyên và liên tục. Và thuê mướn nhân viên tới xử lý nước bể bơi bị xanh định kỳ cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chi phí đầu ra mỗi tháng.

Tham khảo thêm: Tìm kiếm giải pháp an toàn tiết kiệm trong vấn đề xử lý nước hồ bơi

Vẫn có một giải pháp lâu dài và bền vững hơn khi cần xử lý nước bể bơi bị xanh. Đó chính là sử dụng hệ thống xử lý nước met, với mức chi phí đầu tư hợp lý, hiệu quả sử dụng lâu dài hơn. Hiện nay đang có rất nhiều người chọn dịch vụ này cho bể bơi của mình.

Qua các nội dung trên, chúng ta đã biết cách xử lý nước bể bơi bị xanh tại nhà. Nếu không có nhiều thời gian hay muốn tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả thì nên chọn giải pháp lâu dài hơn. Hệ thống xử lý nước MET hiện đại, dễ sử dụng, hiệu quả lại tăng cao hơn.

 

xử lý nước bể bơi bị xanh
Xử lý nước bể bơi bị xanh bằng Công Nghệ Xử Lý Nước MET

Công nghệ Xử Lý Nước MET được nhiều người quan tâm và sử dụng trong thời gian gần đây. Đây là công nghệ đạt nhiều giải thưởng danh giá trên thế giới được nhiều chuyên gia khoa học hàng đầu đón nhận. Với Công Nghệ MET, việc xử lý nước bể bơi bị xanh là điều dễ dàng và đạt hiệu quả cao nhất.