Với những ngày hè oi bức như thế này, thì bể bơi có lẽ là địa điểm được rất nhiều bạn trẻ tìm đến. Nhưng có một điểm mà hầu như rất ít bạn hứng thú tìm đến với những bể bơi công cộng tập thể, là tình trạng nước ở hô bơi rất bẩn, nhiều địa điểm phải dùng từ “cực bẩn”. Bạn có thể thấy được nước đục màu, thậm chí có rêu ở nhiều hô bơi. Đây có thể là một số hạn chế mà chủ đầu tư chưa nắm bắt kịp. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trang đó, nhưng cách xử lý nước bể bơi của chủ đầu tư là không thích hợp và đúng cách. Dẫn đến tình trạng nước bể bơi ngày càng đục hơn. Khi đó việc kinh doanh của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

 

xử lý nước bể bơi

Những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nước đục ở bể bơi

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đục màu nước bể bơi, nhưng chúng tôi sẽ dẫn chứng một số lý do mà các bạn thường xuyên mắc phải nhất.

Môi trường xung quanh bể bơi

Đây có thể nói là nguyên nhân khách quan, khi hồ bơi của bạn chịu ảnh hưởng từ thiên nhiên như thời tiết, cây, động vật hay cả đến những việc làm của con người khi sử dụng hồ bơi.

Hệ thống xử lý nước bể bơi không hiệu quả

Nếu hệ thống xử lý nước bể bơi của bạn không hoạt động một cách hiệu quả, hay bạn không chay hệ thống thường xuyên (8 – 10 tiếng/ ngày thù xác suất rất ca là bể sẽ bị đục).

Hệ thống xử lý nước liên tục làm sách nguồn nước trong hồ bơi của bạn. Nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc xử lý nước tại bể bơi. Nếu nó không hoạt động hoặc bạn không có nó thì bể bơi của bạn sẽ trở thành như 1 cái ao. Vì vậy bạn cần lựa chọn một hệ thống xử lý nước tốt nhất.

Các phương pháp xử lý nước bể bơi hiện nay

Xử lý nước bể bơi không phải là chuyện đơn giản, nếu không xử lý hiệu quả thì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến người tiếp xúc. Vì vậy, việc lựa chọn một phương pháp để xử lý nước bể bơi cần phải tìm hiểu một cách cẩn thận. Sau đây là một số phương pháp được rất nhiều chủ hồ bơi sử dụng, nhưng độ hiệu quả thì đang là một dấu chấm hỏi.

Sử dụng hóa chất trong nước hồ bơi

Việc lạm dụng hóa chất để làm sạch hồ bơi là vô cùng sai lầm. Do có độ pH cao, tính kiềm cao, và mật độ Clo hay thuốc khử trùng sẽ làm cho nước trở nên bị đục.

Bên cạnh đó, việc sử dụng hóa chất cần kiểm tra đúng liều lượng. Nếu bạn cho quá ít thì việc xử lý sẽ không hiệu quá, mà bạn cho quá nhiều thì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến người tiếp xúc với nguồn nước. Vì vậy, đây là phương pháp không cần thiết để xử lý nguồn nước bể bơi.

Sử dụng Clo để xử lý nước hồ bơi

Với tác dụng chủ yếu là khử trùng, tẩy trắng và đặc biệt là rất rẻ nên đây là lựa chọn được rất nhiều chủ hồ bơi lựa chọn. Nhưng cái gì nó cũng có mặt lợi và hại. Theo như nghiên cứu thì lương Clo trong nước chỉ được đạt trong ngưỡng cho phép là 0,02 ppm, nếu vượt qua mức này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Khi hàm lượng chất Clo vượt quá mức quy định, bể bơi sẽ có mùi nông nặc, gây cay mắt, khó thở và da bị rát… Nguy hiểm hơn nữa còn có thể gây ra các mầm gốc của các bệnh nguy hiểm như hen suyễn, ung thư bàng quang hay ung thư da.

Vậy đâu sẽ là phương pháp tối ưu cho việc xử lý nước bể bơi. Vậy bạn hãy theo dõi phương pháp cuối cùng mà chúng tôi giới thiệu ra sao nhé.

Hệ thống xử lý nước bể bơi hiệu quả nhất

Khác với 2 phương pháp trên, hệ thống xử lý mà chúng tôi sắp giới thiệu cho bạn, không sử dụng hóa chất, than hoạt tính, hay  cả điện năng và nhiệt năng. Với một chi phí rất rẻ là bạn có thể sở hữu ngay hệ thống xử lý nước vô cùng hiệu quả. Hệ thống mà chúng tôi đang nhắc đến là hệ thống xử lý nước theo công nghệ MET.

 

Với công nghệ MET không những nước bể bơi mà hầu như mọi loại nước thải từ nước thải sinh hoạt, công nông nghiệp, công nghệ Met đều xử lý được hết. Ngoài ra, chủ thiết bị của hệ thống này là một trong những kỹ sư có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, nên rất am hiểu về các hệ thống xử lý nước hiện nay. Việc cho ra đời công nghệ MET như một nhu cầu tất yếu để cải thiện môi trường sống xung quanh.

Chi phí rẻ – Quy trình đơn giản – không chiếm không gian – Độ bền cao – Xử lý được tất cả mọi loại nước thải – Được các nhà chuyên gia trong và ngoài nước chứng nhận. Vậy còn điều gì ở công nghệ MET mà bạn còn thắc mắc và không chọn để xử lý nước bể bơi. Nếu có thắc mắc hay cần sự hỗ trợ thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.