Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Xử lý nước cấp cho sinh hoạt và công nghiệp bằng công nghệ tốt nhất

xử lý nước cấp cho sinh hoạt và công nghiệp bằng công nghệ tốt nhất

Hiện nay, vấn đề xử lý nước cấp cho sinh hoạt và công nghiệp là vấn đề nan giải trong cuộc sống xã hội hiện đại. Như các bạn đã biết nước là yếu tố cấu thành sự sống trên trái đất này. Nước còn tham gia quá trình sản xuất và kinh doanh của những cơ sở, doanh nghiệp…Tuy nhiên với thực trạng hiện nay là nguồn nước cấp bị ô nhiễm nặng nề, gây ra những tác động xấu đến môi trường sống của chúng ta. Từ những nguyên nhân và những vấn đề nan giải như trên, thì ngay lúc này chúng ta cần có những hành động đúng đắn và kịp thời. Trước hết là những biện pháp có tính giải quyết, về sau chúng ta sẽ tiến hành những giải pháp mang tính đồng bộ hơn trong  vấn đề này.

xử lý nước cấp cho sinh hoạt và công nghiệp bằng công nghệ tốt nhất
Nước đóng vai trò quan trọng đối với đời sống con người

Bạn có thể tưởng tượng nổi rằng một ngày mà chúng ta không có nguồn nước để sinh hoạt sẽ như thế nào. Theo các chuyên gia thì con người sẽ chết nếu như 3 ngày không uống nước. Từ đó chúng ta biết được rằng nước đóng một vai trò rất lớn đến đời sống của con người. Giống như con người, nước cũng đóng góp một nguyên liệu rất quan trọng đối với các hoạt động sản xuất công nghiệp. Quan trọng hơn đó chính là những hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm thì vấn đề nguồn nước cần đảm bảo hơn. Biết được những sự quan trọng trên thì vấn đề xử lý nước cấp cho sinh hoạt và công nghiệp là nhiệm vụ cấp bách bây giờ.

Các phương pháp xử lý nước cấp cho sinh hoạt và công nghiệp

Hiện nay có rất nhiều những phương pháp xử lý nước cấp cho sinh hoạt và công nghiệp phổ biến trên thị trường hiện nay. Đối với các phương pháp này thì luôn có những ưu điểm và nhược điểm tồn tại trong nó. Tùy vào nhu cầu sử dụng và xử lý nguồn nước, mà chúng ta có thể lựa chọn những phương pháp phù hợp.

Xem thêm: Xử lý nước cấp cho sinh hoạt bằng công nghệ Met

Khử trùng nước đây là phương pháp có thể đảm bảo an toàn về mặt vi sinh vật cho nguồn nước cấp. Nước trước khi cấp cho sinh hoạt và công nghiệp phải trải qua quá trình khử trùng toàn diện. Hiện nay có rất nhiều những biện pháp khử trùng nước hiệu quả như: cách khử trùng nước bằng các chất oxi hóa mạnh, khử trùng bằng các tia vật lý. Ngoài ra còn có phương pháp khử bằng phương pháp siêu âm, khử bằng phương pháp nhiệt và khử bằng phương pháp ion kim loại nặng.

 

Xử lý nước cấp cho sinh hoạt và công nghiệp bằng công nghệ tốt nhất
Xử lý nước cấp cho sinh hoạt và công nghiệp bằng công nghệ MET tốt nhất

Phương pháp hóa học và hóa lý là phương pháp sử dụng phèn để làm trong và khử màu trong nước. Quá trình này thường xử lý nguồn nước cấp có độ đục và độ màu cao, sử dụng các tác nhân oxy hóa và hóa học để khử sắt, mangan trong nguồn nước cấp. Sử dụng clo và các hợp chất của clo để khử trùng nguồn nước cấp. Các phương pháp hóa lý khác phổ biến hiện nay thường sử dụng các loại nhựa trao đổi ion để xử lý nguồn nước cấp và khử các chất khoáng trong nước.

Phương pháp cơ học trong xử lý nước cấp cho sinh hoạt và công nghiệp

Khác với 2 phương pháp trên có phần sử dụng các loại hóa chất trong quá trình xử lý nguồn nước cấp. Đối với phương pháp cơ học thì sử dụng cơ chế lọc để xử lý nước cấp cho sinh hoạt và công nghiệp. Ứng dụng các công trình và thiết bị thích hợp để loại bỏ các tạp chất thô trong nước bằng trọng lực. Sử dụng quá trình làm thoáng tự nhiên hoặc cưỡng bức để có thể khử sắt trong nước ngầm.

 

Một trong những hệ thống phổ biến hiện nay chính là hệ thống xử lý nước cấp công nghệ MET. Đây là một trong những hệ thống xử lý nguồn nước có tính năng ưu việt nhất. Sử dụng công nghệ lọc không sử dụng than hoạt tính và lõi lọc trong quá trình xử lý nguồn nước. Tăng độ an toàn tuyệt đối của nguồn nước đối với sức khỏe con người cũng như trong quá trình sản xuất công nghiệp.

xử lý nước cấp cho sinh hoạt và công nghiệp bằng công nghệ tốt nhất
Hệ thống xử lý nước cấp sinh hoạt và công nghiệp với công nghệ MẸT

Hệ thống xử lý nước cấp công nghệ MET đảm bảo an toàn tuyệt đối trong vấn đề xử lý nước cấp cho sinh hoạt và công nghiệp.

Trả lời