Xử lý nước cấp cho sinh hoạt là việc làm vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo cung cấp nước sạch cho đời sống con người. Tuy nhiên tại sao phải làm như vậy? Quy trình ra sao? Công nghệ nào hiện đại? Thì không phải ai cũng biết. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời các bạn theo dõi bài viết sau.

Xử lý nước cấp sinh hoạt

Tại sao cần xử lý nước cấp cho sinh hoạt?

Cuộc sống của con người cần có nước như việc chúng ta cần không khí và ánh sáng vậy. Cơ thể con người 70% là nước, chúng ta có thể nhịn đói chứ không thể nhịn khát. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của nước đối với con người là to lớn đến như thế nào.

Hàng ngày chúng ta được sử dụng nguồn nước cấp đến từ các nhà máy nước. Nhưng ít ai biết rằng, nước cấp hay còn gọi là “nước máy”, bắt nguồn từ nước mặt tại các sông suối, ao hồ, mạch nước ngầm,… Việc bị nhiễm chì, nhiễm hóa, nhiễm cặn bẩn, khoáng chất,.. vượt ngưỡng cho phép là điều bình thường. Nếu chúng ta dùng trực tiếp loại nước “bẩn” này để phục vụ sinh hoạt, chắc chắn không thể chịu nổi vì những mùi hôi thối, chưa kể tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về bệnh tật. Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Bởi vậy, xử lý nước cấp cho sinh hoạt là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng và cần thiết trong đời sống hiện nay. 

==> Các phương pháp xử lý nước cấp phổ biến hiện nay

Quy trình xử lý nước cấp cho sinh hoạt ra sao?

Quy trình xử lý nước cấp cho sinh hoạt như sau:

Sau khi bơm hút nước mặt lên từ nguồn(có thể là ao, hồ, sông, suối, hay mạch nước ngầm,…), nước được đưa lên khỏi bề mặt sẽ đi qua thiết bị làm thoáng. Ở đây, tất cả những khí thải độc hại lẫn trong nước như: N, NH3, H2S,… sẽ được thổi sạch, đồng thời hòa lẫn oxy, tăng độ PH trong nước, rồi được chuyển tới bể lắng. Tại bể này, sẽ có những hóa chất chuyên dụng được hòa vào trong nước. Việc này sẽ giúp các vẩn đục li ti bám lại với nhau thành các bông cặn và lắng xuống đáy, nước trong sẽ tiếp tục được chảy qua bể trung gian. Sau khi tới bể trung gian, nước sẽ một lần nữa được lọc áp lực. Tất cả các vi sinh vật có hại, hay cặn bã còn sót lại đều sẽ bị tiêu diệt và lọc sạch tại đây. Sau đó phần nước đạt tiêu chuẩn tốt nhất sẽ đổ về bể chứa nước sạch và cung cấp đến với người dân sử dụng.

Công nghệ xử lý nước cấp cho sinh hoạt tốt nhất hiện nay?

Trên thị trường hiện nay, hầu hết các công nghệ xử lý nước cấp cho sinh hoạt đều đi theo hướng sử dụng lọc là chính. Các công nghệ này dùng nhiều loại lọc lõi có kích thước khác nhau để làm sạch nước. Sau đó dùng hóa chất để diệt vi sinh vật và cân bằng độ PH. Đây là những phương pháp truyền thống, đã cũ và thường xuyên phải bảo dưỡng, thay thế định kỳ, xử lý vi sinh khá tốn kém và phức tạp.

Xử lý nước cấp cho sinh hoạt bằng Công Nghệ MET

Xử lý nước cấp cho sinh hoạt bằng Công Nghệ MET

Bởi vậy hiện nay, công nghệ xử lý nước cấp MET ra đời, mang tới giá trị cốt lõi là nguồn nước sạch theo đúng tiêu chuẩn mà Bộ tài nguyên & môi trường đề ra. Đặc biệt là chi phí đầu tư và vận hành kinh tế hơn rất nhiều. Công nghệ MET hiện nay, được đánh giá là công nghệ hiện đại số một trên thế giới về xử lý nước cấp và được rất nhiều đơn vị tin tưởng lựa chọn.

Tham khảo thêm: Thiết kế hệ thống xử lý nước cấp Công Nghệ Xử Lý Nước MET

Tuy nhiên trên thực tế, công việc này là không hề đơn giản. Nó đòi hỏi phải am hiểu về công nghệ, có trình độ chuyên môn và tay nghề cao. Đặc biệt, nếu bạn đang cần một đơn vị uy tín chuyên thực hiện thiết kế hệ thống xử lý nước cấp cho sinh hoạt MET. Bạn liên hệ với công ty Công Nghệ Xử Lý Nước TA theo địa chỉ sau đây:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA
🏡 Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 Hotline: 098 859 16 66
📧 Email : congnghexulynuocmet@gmail.com
🖥 Website: https://congnghexulynuocmet.dienkim/