Nước là nhu cầu vô cùng thiết yếu trong đời sống của con người và hầu hết của sự sống trên trái đất. Với tốc độ phát triển công nghiệp, tốc đọ đô thị hóa và số lượng dân số ngày càng tăng mạnh nên nguy cơ ô nhiễm môi trường càng lớn nhất là ô nhiễm nguồn nước. Nguồn nước sử dụng chủ yếu là nước mặt (nước sông, hồ…), nước ngầm…nếu sử dụng nước chưa qua xử lý sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Ví vậy cần xây dựng hệ thống xử lý nước cấp để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước an toàn là vấn đề cần được quan tâm hiện nay.

xử lý nước cấp

Hồ là một trong những nguồn cung cấp nước để xử lý nước cấp

Vì tính chất của nước cấp rất quan trọng đối với cuộc sống nên cần có tiêu chuẩn cao để an toàn cho người sử dụng vì vậy việc xử lý nước cấp vô cùng cần thiết nên cần được xây dựng và thiết kế hệ thống xử lý.

Xử lý nước cấp: Nước cấp là nước sau khi được xử lý tại các cơ sở xử lý nước đi qua các trạm cung cấp nước và nước từ các trạm này sẽ được cung cấp cho người tiêu dùng.

Với công nghệ MET của Công Ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước Ta  việc xử lý nước vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao và chất lượng nước đảm bảo tiêu chuẩn quy định.

1. Xử lý nước cấp từ các nguồn nước sau:

– Nước cấp được khai thác từ nguồn nước mặt là nơi dòng chảy tự nhiên như ao, hồ, sông. Do các dòng chảy tự nhiên nên nó mang theo rất nhiều tạp chất và vi khuẩn nới nguồn nước chảy qua. Nước chảy tự nhiên có đặc điểm là độ đục cao, xác động thực vật, rong rêu, tảo…

– Nước cấp được khai thác chủ yếu ở tầng nước ngầm nên chất lượng nước phụ thuộc vào thành phần địa chất và cấu trúc địa tầng mà dòng nước ngầm thấm qua. Nếu nước chảy qua địa tầng chứa granit và cát thì nước thường có tính axit và ít chất khoáng. Nếu nước ngầm chảy qua địa tầng chứa đá vôi thì nước có độ cứng và kiềm do chứa CaO (canxi oxit) và HCO3(hydrocarbonat).

+ Nước ngầm có ưu điểm là độ đục thấp, không có vi sinh vật.

+ Có chứa nhiều khí CO2, H2S.

+ Có nhiều khoáng chất như Can xi, magie, Sắt, mangan…

-Có nhiều nguyên nhân dẫn đến nước cấp bị nhiễm sắt (Fe) nhưng chủ yếu là do trong nước ngầm có lượng ion Fe hoàn tan trong nước lớn và trong quá trình xử lý không đảm bảo tiêu chuẩn xử lý triệt để nên lượng sắt còn tồn trong nước.

2. Xử lý nước cấp có mục đích:

– Cung cấp lượng nước cần thiết đẻ phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của con người, trong chăn nuôi, trong sản xuất công nghiệp có sử dụng nguồn nước.

– Cung cấp nguồn nước đảm bảo an toàn không có chứa các chất độc hại cho con người.

– Đảm bảo lượng khoáng chất cần thiết cung cấp cho cơ thể con người.

Để đáp ứng được các yêu cầu trên thì quá trình xử lý nước cấp cần phải đảm bảo đúng quy trình tiêu chuẩn quy định.

3. Xử lý nước cấp theo công nghệ MET được thực hiện theo quy trình sau:

– Cấu tạo của máy lọc nước theo công nghệ MET:

1.      Đường cấp nước cần xử lý vào máy

2.      Các cục nước được chia tách ở đây

3.      Đường xả chất thải rắn ra khỏi máy

4.      Đường đưa khí có trong nước ra

5.      Đường hút khí oxy vào

6.      Nước sẽ qua đây xử lý lần cuối

7.      Họng hút nước từ ngoài máy vào lại

8.      Đường nước sạch.

Với hệ thống xử lý nước cấp theo công nghệ MET của chúng tôi sau khi nước được đưa từ bể chứa nước cần xử lý (bể sơ cấp) chảy qua bể chứa hệ thống xử lý nước (bể thứ cấp) bằng hệ thống đường ống lọc tạo ra các guồng chia tách nước sau đó sẽ được lọc thô nhờ một màng lọc tự nhiên như đã nêu ở trên sau đó chạy vào hệ thống lọc của máy. Từ đây chất thải được phân chia thành nhiều đường khác nhau:

  • Đường xả chất thải rắn: các chất thải rắn là Ca, Fe, tạp chất.. sẽ được đi vào đường ống xả chất thải.
  • Đường thoát khí trong nước: các chất khí được hút vào đường ống đi ra ống thoát khí CO, H2S…
  • Nhờ cấu tạo đặc biệt cũng như công nghệ thiết kế được tính toán kỹ càng mà các phân tử nước chịu tác động của lực đẩy, lực nén, lực hút, lực xuyên tâm mà kết cấu của phân tử nước bị phá vỡ, nhờ vậy các loại khí trong quá trình lọc được thoát ra ngoài qua đường thoát khí. nhờ vậy các loại khí trong nước cần loại bỏ bị tích tụ trong nước được thoát ra ngoài. Sau đó nước lại qua các ống lọc vĩnh cửu để cân bằng PH cũng như là khử trùng…
  • Sau đó nước lại qua các cục xử lý lần 2, nước từ họng hút nước từ cát được hút vào. Nước an toàn được chảy ra từ ống nước đạt tiêu chuẩn chảy vào các bể chứa để cung cấp cho sinh hoạt và các nhu cầu, mục đích sử dụng nước khác.

 

xử lý nước cấp

4. Ưu điểm của công nghệ MET trong việc xử lý nước cấp:

  • Hệ thống lọc nước không sử dụng hóa chất, không gây nguy hiểm và ô nhiễm môi trường.
  • Hệ thống lọc nước không sử dụng lõi lọc.
  • Hệ thống lọc không sử dụng điện năng.
  • Cấu tạo bể đơn giản, chi phí lắp đặt thấp, chất lượng xử lý nước đạt tiêu chuẩn quốc gia..

Hãy đến với chúng tôi Công Ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước Ta  được các chuyên gia hàng đầu trong ngành đánh giá cao. Công nghệ MET không chỉ xử lý các nguồn nước từ giếng đào, giếng khoan, xử lý nước thải dân dụng, các nguồn nước thải công nghiệp.

Summary
Review Date
Reviewed Item
Xử lý nước cấp
Author Rating
51star1star1star1star1star