Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Xử lý nước cấp sinh hoạt bằng Công nghệ MET đạt hiệu quả cao hiện nay

cong nghe met

Nước cấp sinh hoạt chính là một trong những nguồn nước chính hiện nay dùng trong việc tắm, giặt, ăn uống… Cho nên việc nguồn nước này bị ảnh hưởng sẽ tác động rất lớn đến sức khỏe của con người. Việc xử lý nước cấp sinh hoạt là cần thiết nhất là trong bối cảnh hiện nay nguồn nước này đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Một phần dẫn đến sự ô nhiễm này chính là đến từ sự tác động không nhỏ của con người.

https://www.youtube.com/watch?v=wmc2apKRQeU

Nước cấp sinh hoạt là gì?

Nguồn nước cấp sinh hoạt được chia làm 3 loại phổ biến là nguồn nước ngầm, nguồn nước mưa và nguồn nước máy đã qua xử lý.

Nguồn nước ngầm hay còn gọi là nguồn nước lấy từ giếng khoan, giếng đào. Nó được đào trực tiếp từ các mạch nước ngầm sâu trong lòng đất và qua các tầng địa chất.

Nguồn nước này thường chứa rất nhiều nguyên tố khoáng, rất khó có thể kiểm soát được chất lượng do tùy thuộc vào mạch nước khoan được. Nguồn nước giếng đào cũng có được yếu tố tương tự giống như nguồn nước giếng khoan.

Ở những hộ gia đình hiện nay, đặc biệt khu vực nông thôn thường lưu trữ nước để sử dụng cho các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên hiện nay thì nguồn nước mưa thường có tính axit và hiện nay ô nhiễm môi trường rất nặng nề dẫn đến chất lượng nguồn nước mưa bị ảnh hưởng và thường không đảm bảo.

Nguồn nước cấp sinh hoạt đã qua xử lý chính là nguồn nước lấy từ hệ thống sông hồ là chủ yếu. Nguồn nước máy này đã được xử lý qua để đạt các tiêu chuẩn an toàn để cung cấp đến cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên hiện nay nguồn nước cấp đã lỗi thời, kèm với đó chính là công nghệ xử lý nhà máy không đảm bảo được các yếu tố về an toàn thực phẩm.

Nước cấp sinh hoạt là gì

Tại sao cần phải xử lý nước cấp sinh hoạt?

Cuộc sống đang ngày càng phát triển lên từng ngày, với hàng loạt các công nghệ và máy móc được sử dụng cùng với đó là nguồn nước thải từ các công ty xả thải ra môi trường.

Từ đó khiến cho nguồn nước bị ảnh hưởng nghiệm trọng và nguồn nước thải này chủ yếu được thải ra hệ thống sông hồ. Mà các bạn nên nhớ rằng nguồn nước máy đã qua xử lý lấy nguồn nước từ hệ thống sông hồ để xử lý.

Nhìn chung với thời điểm hiện tại thì những công nghệ xử lý nguồn nước cấp này đã không còn đảm bảo các yếu tố về vệ sinh. Các chỉ số gần đây cho thấy nguồn nước bị ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người một cách trực tiếp.

Vì vậy việc xử lý nước cấp sinh hoạt là vô cùng cần thiết ngay tại thời điểm này. Chúng ta cần phải nâng cấp một số những công nghệ sử dụng trong việc xử lý nước cấp. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu quy trình xử lý của công nghệ MET, để các bạn có cái nhìn tổng quan về công nghệ này.

Tại sao sao bạn nên sử dụng công nghệ Met

Để việc xử lý nước cấp sinh hoạt hiệu quả cao, chúng ta nên sử dụng công nghệ xử lý nước tiên tiến và hiện đại để lọc nước.

Hiện nay, Công nghệ MET nổi lên như là 1 công nghệ xử lý nước thải hàng đầu tại nước ta, đã tham gia và đạt nhiều giải thưởng danh giá trên thế giới. Cụ thể đó là Công nghệ xử lý nước thải MET đạt giải vàng quốc tế tại cuộc thi 2018 Japan Design, Idea & Invention Expo

Quy trình xử lý của công nghệ xử lý nước MET

Quy trình xử lý nước cấp sinh hoạt theo phương pháp cơ học được áp dụng bằng công nghệ MET như sau:

✅ Nước cấp được đưa qua đường ống dẫn vào hệ thống đến khi đạt được lượng nước cần thiết thì van lập là sẽ khóa lại.

✅Tiếp đến nguồn nước sẽ được đẩy vào các guồng quay so áp suất của nước và sẽ chia cắt nước thành các dạng siêu nhỏ.

✅ Hệ thống hoạt động kín nên oxy sẽ không vào được. Các phân tử nước sẽ dao động tự do trong hệ thống do lực xuyên tâm, chia cắt và va đập vào nhau.

✅ Chất khí sẽ đẩy theo đường thoát khí, các chất rắn và nước sẽ bị đẩy lên bề mặt cát, quay lại bước đầu tiên.

✅ Tiếp đến nước cần xử lý sẽ tiếp tục đi qua hệ thống xử lý lần 2 với vôi và muối để khử các chất độc hại.

✅ Sau khi xử lý xong nước sẽ được đẩy ra do áp xuất cùng với oxy tạo thành dòng nước đi ra ngoài.

Đánh giá việc sử dụng xử lý nước cấp sinh hoạt bằng Công nghệ MET

Nhìn chung hệ thống xử lý nước cấp sinh hoạt công nghệ MET là rất hữu hiệu. Đặc biệt chính là khả năng không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào trong quá trình vận hành.

Đảm bảo tuyệt đối sự trong sạch và an toàn của nguồn nước. Chi phí đầu tư khá rẻ, tương đồng so với những hệ thống bể lọc nước thông thường. Thích hợp với nhu cầu xử lý và cung cấp được lượng nước cần thiết cho mỗi gia đình.

Với sự tiện lợi của hệ thống xử lý nước cấp sinh hoạt công nghệ MET thì chúng ta hoàn toàn có khả năng tin tưởng vào sự hiệu quả của nó.

Chúng ta cần phải nhân rộng ứng dụng này một cách quy mô tại các vùng nông thôn, để mang đến nguồn nước sạch phục vu sinh hoạt cho mọi người.

Trả lời