Notice: WP_Block_Type_Registry::register was called incorrectly. Block type names must contain a namespace prefix. Example: my-plugin/my-custom-block-type Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 5.0.0.) in /home/hmxnktit/public_html/wp-includes/functions.php on line 5313
Xử lý nước cấp đạt hiệu quả cao nhất bằng công nghệ MET - CÔNG NGHỆ MET

Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Xử lý nước cấp đạt hiệu quả cao nhất bằng công nghệ MET

Xử lý nước thải tại Phú Yên

Nước cấp hay còn được biết đến với tên gọi nước máy, nước cung tên. Đây là nguồn nước chính trong việc sinh hoạt của mội gia đình. Khác với nước giếng thì nước cấp là loại nước đã được xử lý trước khi sử dụng. Nhưng việc có cần xử lý nước cấp thêm một lần nữa hay không trước khi sử dụng đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Và xử lý nước cấp bằng công nghệ nào hiện nay để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Nếu đó là những thắc mắc bạn đang tìm câu trả lời, thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Sơ đồ tổng quan và quy trình xử lý nước cấp

Các nguồn nước tự nhiên được khai thác và xử lý è Phân phối sử dụng è thu gom và xử lý è quay lại quá trình đầu.

Các nguyên tắc lựa chọn nguồn nước và phương pháp xử lý

  • Lựa chọn nguồn nước

Chất lượng nguồn nước co một ý nghĩa rất lớn và vô cùng quan trọng trong việc xử lý, nó quyết định cả một dây chuyền xử lý. Vì vậy, trong những điều kiện cho phép thì nguồn nước phải có một chất lượng tốt nhất để có được chất lượng hiệu quả trong quá trình xử lý.

  • Phương pháp xử lý nước cấp

Xử lý nước cấp là một quá trình làm thay đổi các thành phần và tính chất nước tự nhiên. Theo yêu câu của từng đối tượng sử dụng. Tùy thuộc vào thành phần, cũng như tính chất của nguồn nước cung cấp. 2 phương pháp được sử dụng chủ yếu để xử lý nước là cơ học và hóa lý.

Phương pháp cơ học: được áp dụng các công trình và thiết bị thích hợp để loại bỏ các tạp chất rắn có trong nguồn nước bằng lắng, lọc… sử dụng quá trình làm thoáng tự nhiên để khử sắt trong nước ngầm.

Phương pháp hóa lý: sử dụng phèn để khử màu và làm trong các nguồn nước có độ màu và đục cao. Sử dụng các tác nhân oxy hóa để khử mangan hay sắt có trong nước ngầm. Dùng clo để khử trùng nước. Hay có thể dùng loại nhựa trao đổi ion làm mềm nước và khử các chất khoáng trong nước.

Xử lý nước cấp hiện nay có đảm bảo an toàn?

Như chúng tôi đã nói trên, nước cấp được lấy từ thiên nhiên và qua một số cách xử lý sinh hoạt thì đưa tới người tiêu dùng. Liệu đây có phải là nguồn nước đáng tin cậy và có cần xử lý thêm. Về căn bản nguồn nước cấp sau khi xử lý là nguồn nước sạch, có thể sử dụng trong sinh hoạt. Nhưng tránh sử dụng một cách trực tiếp, và cần xử lý thêm.

Với nhiều người, việc đun sôi nước mới uống hay việc phải đến nước qua đêm 1 2 ngày mới dùng tưới cây là hoàn toàn chính xác. Vì lượng hóa chất trong nước cấp không tốt cho sức khỏe con người tí nào.

Xem qua quá trình xử lý nước cấp, thì bạn cũng có thể thấy được đây chỉ là một quy trình cơ bản cho việc xử lý nước. Chủ yếu là loại bỏ các chất làm ô nhiễm trong nước, chứ không thể nào loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn có trong nước. Nên tốt nhất là cần xử lý thêm một bước nữa trước khi sử dụng.

Phương pháp nào hiện nay xử lý nước cấp hiệu quả và an toàn nhất

Có thể có rất nhiều phương pháp để xử lý nước cấp hiệu quả hiện nay. Nhưng phương pháp nào là tối ưu nhất thì chắc có rất nhiều người biết đến. Chắc có lẽ trong đầu của các bạn cũng đã biết đó là phương pháp xử lý nào rồi.

Chính xác! Đó là hệ thống xử lý nước cấp theo công nghệ MET. Một hệ thống xử lý đang được rất nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp quan tâm và tìm hiểu. Sự khác biệt giữa công nghệ MET và các công nghệ khác trong việc xử lý nước cấp có thể kể đến như:

Xử lý nước cấp bằng Công nghệ xử lý nước MET
Xử lý nước cấp bằng Công nghệ xử lý nước MET
  • Không chỉ doanh nghiệp, gia đình có điều kiện, mà hệ thống MET còn phù hợp với rất nhiều hộ gia đình (ngay cả những gia đình có thu nhập trung bình cũng có thể sở hữu được). Với một mức phí rất rẻ hiện nay trên thì trường và chiếm không quá nhiều diện tích không gian nhà bạn.
  • Quy trình sử dụng đơn giản, chỉ cần hướng dẫn vài giờ là bạn có thể hiểu được quy trình vận hành của hệ thống.
  • Không sử dụng hóa chất, nhiệt năng, điện năng hay than hoạt tính… để xử lý nước.
  • Đặc biệt, với nguồn nước cấp sau khi xử lý bạn có thể uống một cách trực tiếp mà không cần đun sôi. Đây cũng là một trong những điểm nhấn mà các hệ thống khác không làm được.

Đó là tất cả những gì chúng tôi chia sẻ, việc xử lý nước cấp là vô cùng cần thiết. Không những giúp cho các bạn thuận tiện hơn trong việc sinh hoạt hằng ngày, mà còn đảm bảo sức khỏe phòng trành những bệnh vê nước.

Mời các bạn xem tiếp bài viết Quy trình xử lý nước cấp Công nghệ MET đạt hiệu quả cao hiện nay

Trả lời