Notice: WP_Block_Type_Registry::register was called incorrectly. Block type names must contain a namespace prefix. Example: my-plugin/my-custom-block-type Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 5.0.0.) in /home/hmxnktit/public_html/wp-includes/functions.php on line 5313
Tìm hiểu phương pháp xử lý nước có mùi hôi hiệu quả nhất hiện nay - CÔNG NGHỆ MET

Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Tìm hiểu phương pháp xử lý nước có mùi hôi hiệu quả nhất hiện nay

Xử lý nước có mùi hôi

Thường thì nước sẽ không mùi, không vị nhưng nếu nguồn nước nhà bạn xuất hiện mùi hôi, mùi tanh, mùi mốc thì chứng tỏ là nguồn nước nhà bạn đang bị nhiễm bẩn. Vậy làm cách nào để xử lý nước có mùi hôi? Hãy cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

 

Nước có mùi hôi
Nước có mùi hôi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày

Nguyên nhân và cách xử lý nước có mùi hôi hiệu quả

Nhu cầu sử dụng nước trong sinh hoạt chính là nhu cầu cấp thiết của mỗi con người. Tuy nhiên, việc sử dụng những nguồn nước có mùi hôi tanh không chỉ gây nên sự khó chịu của người dùng mà còn có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Những mùi khó chịu có trong nước đều ẩn chứa những nguy cơ gây ra các căn bệnh như viêm da, dị ứng,… và thậm chí còn có thể gây nên những căn bệnh ung thư nguy hiểm. Do đó, việc xử lý nước có mùi hôi chính là vấn đề rất cần thiết ngay lúc này. Điều này sẽ giúp cải thiện được các mùi khó chịu có trong nước, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt và đảm bảo được an toàn cho người dân. Và việc tìm hiểu được nguyên nhân nước có mùi hôi sẽ giúp chúng ta có cách xử lý nước có mùi hôi hiệu quả nhất.

Nguyên nhân của tình trạng nước có mùi hôi

Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng nước có mùi hôi chính là sự tồn tại của khí H2S hòa tan trong nước.

H2S hay còn gọi là Hydrogen sulfite là chất được tạo nên từ các vi khuẩn sunfat thường có mặt trong các nguồn nước tự nhiên. Các vi khuẩn sunfat này tuy không gây bệnh nhưng lại gây nên các mùi vị không thích hợp cho việc sử dụng. Các vi khuẩn này sử dụng chất sunfat có trong xác thực vật thối rữa, trong đá, trong đất để làm nguồn năng lượng sản sinh ra H2S.

Ngoài ra thì khí H2S đôi khi cũng được sản sinh ra trong các bình nước nóng của hộ gia đình. Thường thì trong bình nước nóng sẽ có một thanh Magie để ngăn cho máy bị ăn mòn. Và các vi khuẩn sunfat phản ứng với thanh Magie trong bình hoặc các chất hữu cơ trong nước để tạo thành khí H2S.

Như vậy, nắm bắt được nguyên nhân sẽ giúp chúng ta có thể dễ dàng đưa ra các giải pháp xử lý nước có mùi hôi hiệu quả.

Các cách xử lý nước có mùi hôi thông thường

Xử lý nước có mùi hôi bằng phương pháp Clo hóa

Nguyên lý thực hiện của phương pháp xử lý nước có mùi hôi này chính là để Clo phản ứng nhanh với H2S. Sau đó sẽ tạo ra các hạt nhỏ màu vàng không mùi, không vị. Và để đơn giản thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước tẩy Javel để xử lý mùi hôi của H2S. Tuy nhiên, xử lý nước có mùi hôi bằng phương pháp Clo hóa sẽ tạo thành một lớp màng màu vàng trên nước. Do đó, điều này cần đòi hỏi sử dụng các bể lọc hay thiết bị lọc khác để làm sạch lớp màng sunfat. Và lưu ý nên vệ sinh sạch các thiết bị hay bể nước này vài tuần 1 lần để loại bỏ các hạt sunfat này.

Xử lý nước có mùi hôi bằng phương pháp sục khí

Nguyên lý của phương pháp xử lý nước có mùi hôi này là tạo điều kiện cho Oxy trong không khí phản ứng với H2S để tạo ra Sulfate. Chất này sẽ hòa tan trong nước và khiến cho nước không có mùi hôi nữa. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp sục khí này là sau khi thực hiện chúng ta cần phải lưu ý một vấn đề. Đó là cho các khí thoát hết ra khỏi nước để tránh tạo ra các bọt khí trong ống.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể xử lý nước có mùi hôi bằng cách phun nước vào bể. Điều này sẽ khiến cho các hạt nước tiếp xúc với không khí rồi xảy ra phản ứng. Tuy nhiên, điều này có thể khiến khu vực xung quanh hệ thống này có mùi hôi do H2S thoát ra.

Xử lý nước có mùi hôi bằng bể lọc than

Cách xử lý nước có mùi hôi này khá đơn giản là cho nước nhiễm H2S lọc qua than. Và điều này sẽ khiến cho H2S sẽ bị hấp phụ trên bề mặt của than. Tuy nhiên, trong phương pháp này thì chúng ta cần chú ý phải thay than trong bể lọc định kỳ. Và tùy thuộc vào khả năng hấp phụ của than cũng như là hàm lượng H2S trong nước mà ta có thể xác định thời gian hợp lý.

Xử lý nước có mùi hôi trong bình nước nóng

Nguyên nhân của hiện tượng nước có mùi hôi trong bình nước nóng là do vi khuẩn sunfat phản ứng với thanh Magie trong bình. Và để xử lý nước có mùi hôi trong bình thì chúng ta có thể thay thanh Magie bằng Nhôm hoặc là khử trùng bình nước nóng bằng Hydrogen peroxide hay Clo.

Công nghệ xử lý nước có mùi hôi hiệu quả nhất hiện nay

Để xử lý nước có mùi hôi hiệu quả nhất thì chúng ta phải tìm kiếm được giải pháp mag tính an toàn tuyệt đối. Điều này đòi hỏi chúng ta phải có được một hệ thống xử lý nước có mùi hôi hiệu quả. Và công nghệ xử lý nước có mùi hôi hiệu quả được ứng dụng rộng rãi trên cả nước hiện nay chính là công nghệ xử lý nước MET.

 

Xử lý nước có mùi hôi
Xử lý nước có mùi hôi bằng Công Nghệ MET là phương pháp đạt hiệu quả cao hiện nay

 

Hệ thống công nghệ xử lý nước MET được đánh giá là giải pháp tối ưu trong việc hồi sinh lại những nguồn nước sạch cho mọi nhà. Ưu điểm nổi bật của hệ thống xử lý nước có mùi hôi này chính là chi phí đầu tư ban đầu khá rẻ. Mức chi phí này chỉ tương đương với những bể lọc thô sở khác nhưng lại có hiệu quả cao hơn. Ngoài ra thì việc vận hành mà không sử dụng bất kỳ năng lượng nào cũng giúp tiết kiệm tối đa chi phú vận hành. Hơn nữa, hệ thống này cũng rất thân thiện và an toàn với người dùng với cam kết không sử dụng hóa chấ trong quá trình lọc. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng công nghệ MET trong xử lý nước có mùi hôi tại nhà.

 

Để biết thêm các thông tin chi tiết về công nghệ MET hay giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ trực tiếp thông qua:

Hotline: 0988 591 666

Email: congnghexulynuocmet@gmail.com

Website: https://congnghexulynuocmet.com.vn/