Nước thải công nghiệp từ lâu đã là bài toán nhức nhối đối với các nhà sản xuất và chính quyền nhà nước. Bởi vì tính chất ô nhiễm gây hại cho môi trường, ảnh hưởng đến khu vực sinh thái và sức khỏe con người, thì còn một vấn đề nữa cũng đâu đầu không kém đó là tìm ra cách Xử lý nước công nghiệp một cách hiệu quả và triệt để nhất.

Đã có nhiều phương pháp được sử dụng nhưng hầu hết không thỏa mãn được yêu cầu của người dân cũng như chủ đầu tư…Nhất là trong bối cảnh mô hình xử lý nước công nghiệp đang nối lo của mọi người. Nguồn nước công nghiệp này nếu không được xử lý thì sẽ gây ra tình trạng ô nhiễm, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Xem thêm: XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHU CÔNG NGHIỆP BẰNG CÔNG NGHỆ MET

Các Mô Hình Xử Lý Nước Công Nghiệp Hiện Nay.

Với nhiều mô hình xử lý nước công nghiệp trôi nổi trên thị trường hiện nay, có thể kể đến như mô hình xử lý nước công nghệ Nano, công nghệ vi sinh, công nghệ xử lý bằng hóa chất, sử dụng máy ozone thậm chí là mô hình tự chế của các nhà máy xí nghiệp.

Quy tụ lại thì tất cả các mô hình đó hiện tại phần nào chưa thể đáp ứng được nhu cầu của của mọi người, bởi vì chúng chưa đạt hiệu quả chưa cao, quá trình vận hành của hệ thống xử lý có thể gây ô nhiễm cho môi trường do sừ dụng nhiều loại hóa chất, không những thế còn gây ra tình trạng lãng phí năng lượng vì cần nhiều điện năng, nhiệt năng để vận hành.

Ngoài ra còn gặp vấn đề trục trặc máy móc, đặc biệt tuổi thọ máy không cao thường dưới 10 năm, do đó khi hết thời hạn thì việc thay thế các thiết bị rất khó khăn, một số cái còn không có trên thị trường.

Xem tiếp: Mở nhà phân phối xử lý nước thải tại Thanh Hóa

mo hinh xu ly nuoc cong nghiep

Xử Lý Nước Công Nghiệp Theo Công Nghệ MET – Hệ Thống Tốt Nhất Hiện Nay

Hiện nay mô hình xử lý nước công nghiệp theo phương pháp cơ học là cách tối ưu và hữu hiệu nhất. Phương pháp xử lý theo cơ học này không cần đến nhiệt năng và điện năng cũng như hóa chất để vận hành, các thiết bị cũng như mô hình được thiết kế thân thiện gần gũi đảm bảo an toàn sử dụng.

Đặc biệt tuổi thọ máy lên đến hơn 20-30 năm, chi phí lắp đặt rẻ mặt bằng chung hiện nay, quan trọng hơn hết là nguồn nước công nghiệp sau khi xử lý đảm bảo cực kì an toàn đạt chất lượng tiêu chuẩn theo quy định nhà nước không lo ảnh hưởng đến môi trường sống và thiên nhiên..

phuong phap xu ly nuoc cong nghiep

Những ưu điểm vượt trội của hệ thống công nghiệp xử lý nước MET so với các hệ thống khác trên thị trường hiện nay:

_Máy xử lý loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng và các chất khoáng không có lợi cho con người(như asen, phèn, sắt…) và giữ lại các chất khoáng có lợi cho sức khỏe con người.

_Máy xử lý triệt để khí(như metan..) và chất khí (như hydro sunphua, amoni,…)

mo hinh xu ly nuoc cong nghiep cua MET

  • Không có lõi lọc so với các máy lọc nước đang thịnh hành trên thị trường.
  • Không sử dụng cát thạch anh, than hoạt tính,…
  • Nguyên vật liệu chế tạo máy xử lý có trong nước CHXHCN Việt Nam.
  • Quá trình vận hành trơn tru, không xảy ra hiện tượng tắc nghẽn.
  • Không hạn chế khối lượng xử lý (có thể lên tới hàng trăm nghìn khối).
  • Nước sạch sau xử lý đảm bảo các tiêu chí nhà nước quy định.

Tin rằng với hệ thống xử lý nước công nghiệp theo phương pháp cơ học tiên tiến nhất của công nghệ MET, các xí nghiệp khu sản xuất đã có sự lựa chọn đúng đắn cho riêng mình.