Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Phương pháp xử lý nước cứng tại nhà đạt hiệu quả cao hiện nay

Ngày nay việc xử lý nước cứng tại nhà được xem như là vấn đề cấp thiết nhất lúc này. Điều này giúp cho nguồn nước để sử dụng cho sinh hoạt được trở nên thuận lợi hơn dành cho người dân. Đặc biệt ở nguồn nước cứng này sẽ gây rất nhiều những điều bất lợi dành cho người sử dụng.

Ngoài ra, thì nguồn nước này được xem như tác nhân sẽ gây nên sự ảnh hưởng dành cho sức khỏe của người dùng, khi sử dụng trực tiếp nguồn nước này để sinh hoạt. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về các tác nhân gây nên hiện tượng nước cứng này và cùng nhau tìm kiếm những giải pháp để xử lý hiệu quả.

 

Nước cứng trong sinh hoạt
Nước cứng sử dụng trong sinh hoạt là rất nguy hiểm

Thế nào là nước cứng

Độ cứng của nguồn nước được quyết định bởi hàm lượng các chất khoáng hòa tan có trong nước. Chủ yếu là do các muối có chứa ion Ca2+ và Mg2+. Khi tổng hàm lượng của Ca2+ và Mg2+ dưới 3mg/l thì nước đó được xem như là nguồn nước cứng tại nhà.

Thông thường thì nước cứng tại gia đình thường được chia làm 2 loại:

tick Nguồn nước có độ cứng tạm thời sẽ được gây ra bởi muối cacbonat và bicacbonat, Mg. Đối với nguồn nước có độ cứng tạm thời thì chúng ta có thể xử lý bằng nhiều phương pháp đơn giản như là đun sôi, lọc trao đổi ion…

tick Đối với nguồn nước có độ cứng vĩnh cửu được gây ra bởi muối Cl- và SO42- của cả Ca và Mg. Với tính chất là muối nên nguồn nước có độ cứng vĩnh cửu chỉ có thể xử lý được bằng các phương pháp phức tạp và sẽ tốn rất nhiều chi phí cho việc này.

Tác hại của nguồn nước cứng tại nhà

Hiện nay thì hiện tượng nước cứng tại nhà xuất hiện ngày một nhiều tại một số khu vực, gây ra rất nhiều sự phiền toái trong sinh hoạt của những người dân tại khu vực đó. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng rất nhiều mặt đối với đời sống con người và đặc biệt chính là sức khỏe của con người khi sử dụng nguồn nước này.

tick Nguồn nước cứng sẽ gây nên việc đóng cặn dưới đáy các thiết bị đun nấu, làm giảm tuổi thọ của các thiết bị gia dụng.
tick Các lớp như là CaCO3 do nước cứng tạo thành có thể tạo thành 1 lớp cách nhiệt dưới đáy nồi. Khi đó sẽ làm giảm khả năng dẫn nhiệt và truyền nhiệt, từ đó sẽ làm tiêu tốn rất nhiều điện năng và gia tăng các chi phí khi đun nấu.

tick Ngoài ra nó còn làm giảm khả năng tạo bọt của xà phòng và khi quần áo tiếp xúc với nguồn nước này sẽ có cảm giác khô ráp và cứng, khiến cho quần áo của bạn giảm độ bền.
tick Nguồn nước cứng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước ứng làm mất hương vị, tinh chất trà, cafe không tan trong nước. Từ đó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn, khi tiếp xúc với thức ăn thì nguồn nước này sẽ làm cho thức ăn khi chế biến sẽ khó mềm và lâu chín.

tick Nguồn nước này cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh sỏi thận, Ngoài ra nó còn là nguyên nhân gây nên những ảnh hưởng làm tắc động mạch do đóng cặn vôi ở thành của động mạch. Từ đó thì sức khỏe của con người sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 

Phương pháp xử lý nước cứng tại nhà đạt hiệu quả cao hiện nay

Với những tính chất nguy hiểm của nguồn nước cứng cho nên việc xử lý nước cứng tại nhà là một trong những việc làm cần thiết ngay tại lúc này. Từ đó sẽ mang lại sự yên tâm và thuận tiện nhất định dành cho người dân khi sử dụng được nguồn nước an toàn. Hiện nay có rất nhiều những phương pháp phổ biến trong việc xử lý nguồn nước cứng như là: phương pháp nhiệt, xử lý bằng hóa chất, khử độ cứng của cacbonat bằng vôi, sử dụng photphat và bari, phương pháp trao đổi ion và nhiều những phương pháp khác.

 

Việc xử lý nước cứng tại nhà bằng công nghệ MET là phù hợp nhất
Việc xử lý nước cứng tại nhà bằng công nghệ MET là phù hợp nhất

Nhìn chung thì những phương pháp này sẽ phù hợp với từng điều kiện cụ thể của nguồn nước. Tuy nhiên có những biện pháp có sự hiệu quả nhất định nhưng chi phí quá cao. Có những biện pháp có chi phí rẻ nhưng lại có hiệu quả thấp. Cho nên việc lựa chọn được phương pháp xử lý nước cứng tại nhà rất khó khăn. Hệ thống xử lý nước cấp công nghệ MET chính là lựa chọn hoàn hảo cho việc xử lý nước cấp tại nhà. Công nghệ này nổi bật với chi phí lắp đặt ban đầu khả rẻ, chỉ tương đương so với những bể lọc thô sơ, giúp người dân có thể dễ dàng tiếp cận.

 

Có thể nói việc áp dụng công nghệ MET cho việc xử lý nước cứng tại nhà là lựa chọn khôn ngoan của quý khách hàng. Với đặc điểm lưu lượng khác nhau, các bạn có thể tùy chỉnh được lưu lượng phù hợp, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình bạn.

Trả lời