Tài nguyên nước có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với sinh hoạt của con người, đặc biệt nó chính là nguồn năng lượng giúp cho con người có thể duy trì sự sống. Ngoài ra thì nước còn có tầm ảnh hưởng rất lớn đến mọi nhu cầu trong xã hội. Tuy nhiên nguồn nước giếng trong những năm gần đây bị ô nhiễm hay bị đục. Đối với việc xử lý nước giếng bị đục thì vấn đề này đã tồn tại cùng với con người trong nhiều năm qua.

Từ xa xưa thì ông cha ta đã có những phương pháp truyền từ đời này sang đời khác để xử lý vấn đề này. Nhưng với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, thì việc ứng dụng những hệ thống xử lý nguồn nước giếng này là điều cần thiết.

 

Nguồn nước giếng bị đục

Nguồn nước giếng bị đục phần lớn là do bị nhiễm phèn

Nguồn nước giếng bị đục sẽ ảnh hưởng rất lớn sinh hoạt của mọi người. Nhìn chung thì nguồn nước này ngoài vấn đề ô nhiễm, mà nó còn tồn tại những ảnh hưởng nhất định. Một trong số đó chính là mùi hôi đến từ việc nước giếng bị đục. Nó sẽ gây ra những sự khó chịu trong việc tiếp xúc, đặc biệt đối với những ai sử dụng nó thì thật là một sự tra tấn thực sự.

Xem thêm: Cách lọc nước giếng khoan gia đình hiệu quả nhất

Nguyên nhân và cách nhận biết nước giếng bị đục

Việc nhận biết nguồn nước giếng bị đục thường không khó khăn, với việc quan sát bằng mắt thường. Đặc biệt là đối với nước giếng, ao hồ hay sông suối, chắc chắn một điều rằng các bạn sẽ dễ dàng nhận diện được một mức độ trầm tích, độ đục. Từ đó chúng ta sẽ tìm kiếm những giải pháp xử lý nước giếng bị đục một cách chính xác nhất.

 

Nguyên nhân gây nguồn nước đục

Nguồn nước bị đục do một số nguyên nhân gây ô nhiễm

Nguyên nhân khiến cho nguồn nước bị đục là do các hợp chất vô cơ và hữu cơ khó hòa tan. Các hoạt chất này có đủ loại kích thước khác nhau, những loại hạt có khối lượng lớn sẽ đọng xuống dưới đáy. Đối với những hạt nhỏ hơn thì sẽ nổi lềnh bềnh trong nước, khiến cho bạn khó có thể nhìn thấy rõ được.

Tham khảo bài viết: Xử lý nước giếng khoan chất lượng, tiết kiệm chi phí bằng công nghệ Met

Tác động của nước giếng bị đục đến cuộc sống

Nguồn nước giếng bị đục có thể sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Ngoài ra thì nguồn nước này sẽ tác động không nhỏ đến chất lượng và thẩm mỹ của những vật dụng trong gia đình bạn khi tiếp xúc với nguồn nước này. Ngoài ra việc không xử lý nước giếng bị đục sẽ còn gây ra những sự ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của con người như:

  • Gây tắc đường ống, các thiết bị gia dụng, ăn mòn đường ống, phụ kiện nước…
  • Khi sử dụng nguồn nước này vào sinh hoạt cho con người sẽ khiến cho quần áo bị ố bẩn…
  • Ngoài ra nó còn tạo ra môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn có hại phát triển và xâm nhập. Từ đó chúng sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm cho con người. Nếu như nguồn nước giếng khoan gia đình không được xử lý kịp thời, có thể gây ra những dịch bệnh khó lường và có tính lây lan.

Cho nên vấn đề xử lý nước giếng khoan hiện nay như là một vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Các cách xử lý nước giếng bị đục hiệu quả hiện nay

Hiện nay có những cách xử lý nước giếng bị đục hiệu quả bằng cách, áp dụng những hệ thống xử lý hay là sử dụng những bể lọc thô sơ.

Đối với việc xử lý bằng bể lọc thô thì hệ thống xử lý nước bị đục sẽ sử dụng nhiều vòi sen như là giàn phun mưa. Nước được bơm lên và tỏa ra từ các vòi sen, thì oxy có trong không khí sẽ phản ứng với Fe trong nước và sẽ làm oxy hóa sắt. Với phương pháp này thì lượng cặn lắng sẽ bớt đi một phần và phần còn lại sẽ được đi qua các lớp ngăn lọc khác.

Đối với việc áp dụng những hệ thống chuyên dụng để lọc nước sẽ xử lý triệt để sắt, phèn, cặn đục cho nước giếng. Các vật liệu xử lý chuyên dụng được xếp từng tầng trong cùng một cột lọc thường không tốn diện tích. Điều này sẽ làm dễ dàng sục rửa, vệ sinh, di chuyển giúp giảm thiểu được thời gian và chi phí trong quá trình sử dụng.

 

Xử lý nước giếng bị đục

Xử lý nước giếng bị bằng Công nghệ xử lý nước MET đạt hiệu quả cao hiện nay

Nhìn chung thì những cách này đều có những hạn chế nhất định như chi phí lắp đặt, quy cách, hiệu quả… Cho nên ngay lúc này chúng ta cần phải tìm kiếm giải pháp mới, đó chính là hệ thống xử lý nước công nghệ MET. Công nghệ này sẽ giải quyết bài toán về chi phi, khi mà chi phí lắp đặt ban đầu chỉ tương đương so với những hệ thống bể lọc thô sơ.

Ngoài ra quý khách còn có thể tự điều chỉnh được lưu lượng xử lý và công nghệ MET còn có những ưu điểm chất lượng khác mà các bạn sẽ được trải nghiệm khi tin tưởng và sử dụng.

Công nghệ xử lý nước MET sẽ giải quyết bài toán về việc xử lý nước giếng bị đục. Điều này mang đến sự yên tâm dành cho mọi người trong việc tìm kiếm nguồn nước sạch phục vụ các nhu cầu về sinh hoạt của con người.