Xử lý nước giếng có mùi tanh là vấn đề vô cùng cấp thiết của các hộ gia đình trong sinh hoạt và sản xuất, nhằm tránh các ảnh hưởng xấu đến sức khỏe từ nguồn nước bị nhiễm độc. Nước giếng có mùi tanh có nguy cơ mang nhiều mầm bệnh, có khả năng lây lan nhanh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến con người và môi trường. Vì vậy, việc xây dựng hệ thống xử lý nước giếng có mùi tanh đúng cách là một trong những việc rất quan trọng và cần thiết. 

Tại sao nước giếng thường có mùi tanh?

Nếu đang sử dụng nước giếng khoan mà nhận thấy nước giếng có mùi tanh, kèm theo dấu hiệu nước bị đục màu, bạn cần phải ngưng sử dụng ngay. Bởi vì lúc này nước giếng đã có vấn đề. Tại sao nước giếng khoan thường có mùi tanh?

Nguyên nhân nước giếng có mùi tanh

Nguyên nhân nước giếng có mùi tanh

Mùi tanh và nước bị đục màu phản ánh tình trạng nguồn nước nhà bạn đang bị nhiễm sắt hoặc mangan. Trong hai trường hợp này thì đa số các gia đình dùng nước giếng khoan là bị nhiễm sắt (Fe+) với hàm lượng cao. Tại sao lại như thế? 

Ở điều kiện tự nhiên, Fe+ bị oxi hóa tạo thành các sản phẩm FeO, Fe2O3 kết tủa có màu vàng nâu hoặc vàng đỏ. Chính kết tủa này làm cho nước bị đục màu và có mùi tanh.

Ngoài ra, nước giếng có mùi tanh và vẩn đục đôi khi cũng do tình trạng nước ngầm bị ô nhiễm đang diễn ra ngày càng trầm trọng. Nguyên nhân là do: lượng chất thải của các nhà máy, xí nghiệp, lượng hóa chất, thuốc trừ sâu trong nông nghiệp ngấm sâu vào lòng đất, xác động thực vật, thiên tai, lũ lụt, hạn hán,… 

Bạn cũng có thể nhận biết tình trạng nước bị nhiễm sắt bằng những vết nâu vàng, gỉ sét ở các thiết bị, dụng cụ chứa nước như đường ống dẫn nước bình nóng lạnh, vòi nước hay ấm đun. 

Xem thêm: Cách xử lý nước giếng khoan tốt cho sức khỏe

Nước giếng khoan có mùi tanh nguy hại đến sức khỏe như thế nào?

Về mặt kinh tế: nước giếng khoan có mùi hôi gây ăn mòn, làm rỉ sét, hư hỏng các thiết bị nước. Vì thế, bạn phải chi ra một số tiền để mua lại cái mới hoặc sủa chữa những cái cũ.

Về mặt sức khỏe: gây kích ứng, dị ứng da khi dùng để tắm giặt. Nếu nặng, có thể gây ra các bệnh về da liễu. Sử dụng nước có mùi tanh để ăn uống thì có thể gây nhiễm trùng đường ruột, bệnh tiêu chảy cấp, sỏi thận, sỏi tiết niệu hoặc nếu nặng sẽ tăng nguy cơ bị ung thư dẫn đến tử vong.

Dùng nước giếng khoan có mùi tanh sẽ gây kích ứng, dị ứng da

Dùng nước giếng khoan có mùi tanh sẽ gây kích ứng, dị ứng da

Về sinh hoạt: khi dùng nước giếng khoan bị nhiễm độc để giặt giũ cũng khiến cho quần áo bị ố vàng, cây trồng cũng sẽ không phát triển khỏe mạnh nếu bị tưới nước này. 

Những ảnh hưởng của nước giếng khoan bị nhiễm độc tác động đời sống của con người là vô cùng nghiêm trọng. Hiểu được điều đó, công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA với đội ngũ kỹ sư môi trường có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn thiết kế hệ thống xử lý nước giếng khoan giới thiệu hệ thống xử lý nước giếng khoan có mùi tanh bằng công nghệ MET với nhiều ưu điểm nổi bật. 

Tham khảo: Máy lọc nước giếng khoan nào tốt nhất hiện nay

Những ưu điểm nổi bật của công nghệ MET

  • Hệ thống sẽ xử lý nước giếng khoan có mùi tanh và tạo ra nguồn nước tinh khiết, tươi mới, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, đạt chuẩn.
  • Không sử dụng hóa chất, vô cùng thân thiện với môi trường.
  • Dây chuyền tự động. 
  • Nguyên lý hoạt động của hệ thống không gây ồn, độ bền cao, ít hỏng hóc, không tốn chi phí vào bảo trì hệ thống. 
  • Không sử dụng vi sinh
  • Không tiêu tốn điện năng
  • Không sục khí, không thổi khí, hông tạo bông keo tụ

Để xử lý triệt để nước giếng khoan có mùi tanh do bất kỳ nguyên nhân gì thì các gia đình vẫn nên sử dụng hệ thống xử lý nước giếng khoan có mùi tanh bằng công nghệ MET của chúng tôi. Chính vì những ưu thế trên, đây thật sự là giải pháp tối ưu nhất mà các gia đình nên sử dụng.

Để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc về các sản phẩm hoặc hệ thống xử lý nước khác, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin phía dưới. Chúng tôi cam kết sẽ phục vụ tốt nhất cho mọi nhu cầu của quý khách!

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.