Xuất hiện từ rất sớm, giếng khoan đã trở thành những biểu tượng của vùng quê và là nguồn cung cấp nước sạch cho hàng ngàn hộ gia đình lúc bấy giờ. Tuy rằng hiện nay, nguồn nước máy được đưa vào sử dụng nhưng cũng không thể thay thế hoàn toàn vai trò của nước giếng khoan trong tâm trí và đời sống của phần lớn người dân Việt. Nhưng càng ngày, nguồn nước bơm lên lại có hiện tượng bị vẩn đục, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của con người. Vậy nguyên nhân khiến nước giếng bị đục là gì và cách xử lý nước giếng khoan bị đục hiệu quả ra sao, hãy để chúng tôi giải đáp cho bạn. 

Nước giếng khoan là gì?

Nước giếng khoan là gì

Nước giếng khoan là gì?

Nước giếng khoan là nguồn nước ngầm chả bên dưới lòng đất và được con người đưa lên mặt đất sử dụng bằng cách dùng các loại máy bơm. Không nói đến thành phố đất chật người đông, những người ở vùng quê và các tỉnh miền Bắc vẫn gắn bó với hình ảnh “con trâu – cái cày – giếng nước”.

Điều đó cho thấy tầm quan trọng của nước giếng khoan đối với cuộc sống vật chất và tinh thần của người dân Việt. Nước giếng khoan được dùng cho việc ăn uống, tưới tiêu, sinh hoạt và là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa như lễ hội, lễ tết truyền thống,…

Nguyên nhân khiến nước giếng khoan bị đục

Trước khi tìm cách xử lý nước giếng khoan bị đục, chúng ta cùng tìm hiểu lý do tại sao nước giếng lại xảy ra hiện tượng này. Nước giếng khoan bơm lên bị đục khiến người dân lo lắng cho sức khỏe và không dám dùng nước giếng. Nước giếng bơm lên bị đục khiến cho nhiều gia đình bị tắc đường ống, thiết bị sử dụng nước bị rỉ sét, quần áo bị ố vàng, ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn nước sinh hoạt, nấu nướng, tắm gội.

Có nhiều nguyên nhân khiến nước giếng khoan bị đục. Chẳng hạn như: 

  • Các chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp và sản xuất.
  • Các chất hữu cơ từ xác động, thực vật bị phân hủy ngấm vào lòng đất.
  • Các loại tảo, vi khuẩn, động vật nhỏ hay cỏ dại ký sinh trong nước.
  • Nồng độ sắt trong nước quá cao.
  • Thiên tai, lũ lụt và biến đổi khí hậu.
  • Ô nhiễm môi trường cũng khiến cho môi trường nước bị ảnh hưởng dẫn đến nguồn nước bị vẩn đục. 

Tác hại khi sử dụng nước giếng khoan bị đục

Nếu chưa xử lý nước giếng khoan bị đục mà đã sử dụng thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhẹ thì bị mẩn đỏ, dị ứng, nặng thì sẽ bị nhiễm độc và mắc các bệnh khác. Ngoài ra, nó còn mang đến các tác hại như sau: 

Các tác hại khi sử dụng nước giếng khoan bị đục

Các tác hại khi sử dụng nước giếng khoan bị đục

  • Làm rỉ sét, hư hại các thiết bị sử dụng nước trong gia đình.
  • Làm tắc đường ống của các thiết bị và ăn mòn đường ống dẫn nước.
  • Làm quần áo bị ố vàng và đổi màu khi giặt bằng nước giếng bị đục
  • Tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn có hại xâm nhập và có thể gây bùng phát các dịch bệnh khó lường trước.

Công nghệ Met – công nghệ xử lý nước giếng khoan bị đục trên cả tuyệt vời

Có nhiều cách xử lý nước giếng khoan bị đục như: xử lý bằng chất hóa học có tác dụng keo tụ, dùng bể lọc thô, dùng hệ thống lọc nước,.. 

Tuy nhiên, cái chúng ta cần là một phương pháp xử lý nước giếng khoan bị đục hiệu quả, an toàn, tiết kiệm. 

Được giới chuyên môn đánh giá là cách xử lý nước giếng khoan bị đục nhanh chóng và an toàn nhất hiện nay, công nghệ MET thật sự đem lại chất lượng nước đảm bảo và an toàn với sức khỏe gia đình bạn. 

Tùy theo từng mục đích xử lý nước giếng, chúng tôi sẽ tạo ra các hệ thống khác nhau. 

Tất cả đều hoạt động tự động khép kín, rất tiện dụng cho mọi người và mang lại một mục đích duy nhất: nước sạch. 
Nếu vẫn chưa tìm được đơn vị cung cấp cách xử lý nước giếng khoan bị đục, hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA đảm bảo không làm bạn thất vọng.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.