Mọi người đang tìm công nghệ Xử lý nước giếng khoan và cách làm sạch nước giếng khoan chất lượng và được mọi người đánh giá cao. Các công nghệ xử lý nước khác trên thị trường khác chưa đem lại hiệu quả cao. Để giải quyết các vấn đề trên, trong bài viết này chúng ta sẽ đi về một công nghệ xử lý nước được đánh giá là tốt nhất hiện nay.

Hiện trạng nước giếng khoan hiện nay

Hiện nay nước máy đã được dùng phổ biến, nhưng nhiều nơi vẫn chưa có nước sạch vậy nên nước giếng khoan vẫn được sử dụng. 

Nước giếng khoan là gì? chúng ta thường gặp giếng khoan ở những vùng mà việc đào giếng cho sinh hoạt rất khó để có nước.

Vì vậy việc khoan giếng ở độ sâu từ 300m – 1000m để lấy bơm nước ngầm lên mặt đất để sử dụng. Tuy nhiên chất lượng nước giếng khoan không phải ở đâu cũng tốt cho sức khỏe con người. Nhất là tình trạng ôi nhiễm nguồn nước ngầm ngày một nghiêm trọng.

Nước giếng khoan sẽ có hiện tượng nước giếng khoan nhiễm phèn, nhiễm sắt, có màu vàng hoặc tanh hôi thì cần phải qua qua xử lý nước mới có thể sử dụng.

nước giếng khoan chưa qua xử lý

Những bệnh thường gặp khi sử dụng nước giếng khoan chưa qua xử lý

Nguy hại của nước giếng khoan chưa qua xử lý

– Trong nước giếng khoan có chứa rất nhiều các kim loại: Fe, Asen, thủy ngân, crom, cianua… có hại cho cơ thể như: Asen(thạch tín) có trong nước giếng gây nên bệnh ung thư, thủy ngân khiến cho hệ thần kinh bị rối loạn và thận bị tổn thương, Nitrat đặc biệt nguy hiểm cho trẻ sơ sinh, chì gây rối loạn tiêu hóa, tổn thương não… xyanua sẽ gây tổn thương đến phổi, da, các cơ quan tiêu hóa, nhôm  gia tăng quá trình lão hóa.

Trong đó thì Asen(thạch tín) là mối nguy hại hàng đầu của người dân khi sử dụng nước giếng khoan chưa được lắp đặt hệ thống xử lý.

Lượng Asen (thạch tín) có trong nguồn nước thấp nhưng nếu sau một thời gian dài sử dụng sẽ gây nên các triệu chứng mệt mỏi, thiếu máu cục bộ… sau khoảng thời gian khoảng 15 năm cơ thể bị nhiễm thạch tín sẽ mắc các bệnh ung thư và có nguy cơ tử vong rất cao.

Hệ thống xử lý nước giếng khoan được thực hiện như thế nào

Theo dân gian xử lý nước bằng cách đơn giản để cách lọc nước phèn và nước nhiễm sắt  trước khi sử dụng là:

Biện pháp lắng trong

Nước được bơm từ giếng để trong một thời gian cho lắng cặn rồi đem ra sử dụng. Có thể sử dụng phèn để làm lắng nước, phương pháp này rất đơn giản nhưng chủ yếu chỉ làm giảm bớt lượng tạp chất có trong nước và cát, bùn nhưng các chất kim loại, vi khuẩn và khí độc hầu như không được loại bỏ.

Biện pháp lọc thủ công

Nước được bơm từ giếng lên đi qua hệ thống giàn phun mưa sau đó cho đi qua bể có đựng cát, sỏi, than… Biện pháp lọc này có 2 giai đoạn Lọc nhanh và lọc chậm.

+ Lọc nhanh được dùng trong trường hợp lượng nước cần xử lý lớn, tập trung có sử dụng thêm hóa chất trong quá trình xử lý như phèn, chất clo để khử trùng, các máy móc thiết bị phục vụ trong quá trình lọc cần sử dụng điện năng.

+ Lọc chậm với phương pháp này rất phổ biến và có hiệu quả cao.

Hệ thống xử lý nước giếng khoan bằng công nghệ MET 

– Ưu điểm công nghệ xử lý nước giếng khoan bằng công nghệ MET:

+ Hệ thống lọc nước không sử dụng hóa chất, không gây nguy hiểm và ô nhiễm môi trường.

+ Hệ thống lọc nước không sử dụng lõi lọc.

+ Hệ thống lọc không sử dụng điện năng.

Hệ thống xử lý nước giếng khoan theo công nghệ MET của chúng tôi sau khi nước giếng khoan được đưa từ bể chứa nước cần xử lý chảy qua bể chứa hệ thống xử lý nước  bằng hệ thống đường ống lọc tạo ra các guồng chia tách nước sau đó sẽ được lọc thô nhờ một màng lọc tự nhiên như đã nêu ở trên sau đó chạy vào hệ thống lọc của máy.

Từ đây chất thải được phân chia thành nhiều đường khác nhau:

  • Đường xả chất thải rắn: các chất thải rắn là cát, bùn, sắt, mangan, asen, cianua sẽ được đi vào đường ống xả chất thải.
  • Đường thoát khí trong nước: các chất khí được hút vào đường ống đi ra ống thoát khí H2S, CO2.

Nhờ cấu tạo đặc biệt cũng như công nghệ thiết kế được tính toán kỹ càng mà các phân tử nước chịu tác động của lực đẩy, lực nén, lực hút, lực xuyên tâm mà kết cấu của phân tử nước bị phá vỡ, nhờ vậy các loại khí trong quá trình lọc được thoát ra ngoài qua đường thoát khí. nhờ vậy các loại khí trong nước giếng khoan cần loại bỏ bị tích tụ trong nước được thoát ra ngoài. Tiếp đó nước lại qua các ống lọc vĩnh cửu để cân bằng PH cũng như là khử trùng…

Tiếp theo nước lại qua các cục xử lý lần 2, nước từ họng hút nước từ cát được hút vào. Sau đó ta thu được nước an toàn chảy vào hệ thống bể dự trữ.

xử lý nước giếng khoan

Bảng so sánh hệ thống xử lý nước giữa công nghệ MET với các công nghệ khác

Quy trình làm việc của công ty tnhh xử lý nước TA

Tiếp nhận yêu cầu khách hàng

Khách hàng có thể trực tiếp đến văn phòng giao dịch của công ty tnhh xử klý nước ta hoặc gọi điện thoại qua hotline 0385125268

Khảo sát địa bàn

Nhân viên của xử lý nước TA sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng nước và vị trí lắp đặt

Tư vấn và báo giá

Xử lý nước TA sẽ tư vấn cho khách lắp đặt thiết bị xử lý nước ngầm phù hợp với nhu cầu sử dụng và chi phí có thể bỏ ra.

Lắp đặt

Nhân viên sẽ đem máy xử lý nước giếng khoan gia đình để lắp đặt

Nước giếng khoan khi được xử lý sẽ tạo ra những lợi ích sau

– Tạo ra nguồn nước an toàn đảm bảo theo tiêu chuẩn.

– Loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

– Góp phần phát triển tái tạo bền vững nguồn nước, bảo vệ môi trường và hệ sinh thái.

Qua bài viết này chúng ta hiểu rõ tầm quan trọng của việc xử lý nước trước khi sử dụng là vô cùng cần thiết. Với công nghệ MET là công nghệ mới độc quyền tại Công ty TNHH Công nghệ Xử Lý Nước Ta đảm bảo khách hàng hoàn toàn hài lòng với dịch vụ của chúng tôi mang lại.

Nếu khách hàng có nhu cầu xử lý nước cho sinh hoạt hay xử lý nước thải công nghiệp xin vui lòng liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được tư vấn.