Xử lý nước giếng khoan là dịch vụ được Công Ty TNHH Công nghệ Xử Lý Nước TA cung cấp với chất lượng cao cấp, xử lý nước hiệu quả và an toàn nhất.

Hiện nay nước máy đã được dùng phổ biến, nhưng nhiều nơi vẫn chưa có nước sạch vậy nên nước giếng khoan vẫn được sử dụng. Nguồn nước ngầm ngày càng bị ô nhiễm do tốc độ phát triển của dân số, đô thị hóa và công nghiệp hóa. Nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp không được xử lý an toàn trước khi xả ra môi trường sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường sinh thái, ảnh hưởng đến tầng nước ngầm và gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Nước giếng khoan được khoan từ mạch nước ngầm có độ sâu từ 60m đến 250m tùy từng khu vực. Trong nước giếng khoan có chứa nhiều kim loại nặng, chất khí độc nên việc xử lý nước trước khi sử dụng là rất cần thiết. Nếu sử dụng nước giếng khoan chưa qua xử lý người dùng sẽ bị mẩn ngứa, viêm da nếu dùng lâu ngày sẽ tích tụ trong cơ thể sẽ có thể gây ung thư dẫn đến tử vong.

nước giếng khoan chưa qua xử lý

Những bệnh thường gặp khi sử dụng nước giếng khoan chưa qua xử lý

Xử lý nước giếng khoan được sử dụng để loại bỏ các kim loại nặng như Asen, sắt, thủy ngân, cianua… các chất khí CO2, H2S… gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Xử lý nước để tạo ra nguồn nước đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Với công nghệ MET của chúng tôi Công Ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước Ta mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất chất lượng nước đảm bảo an toàn theo quy định của nhà nước, chi phí lắp đặt và vận hành thấp, diện tích bể xử lý tiết kiệm diện tích.

1. Xử lý nước giếng khoan cần lưu ý những yếu tố sau:

– Trong nước giếng khoan có chứa rất nhiều các kim loại: Fe, Asen, thủy ngân, crom, cianua… có hại cho cơ thể như: Asen(thạch tín) có trong nước giếng gây nên bệnh ung thư, thủy ngân khiến cho hệ thần kinh bị rối loạn và thận bị tổn thương, Nitrat đặc biệt nguy hiểm cho trẻ sơ sinh, chì gây rối loạn tiêu hóa, tổn thương não… xyanua sẽ gây tổn thương đến phổi, da, các cơ quan tiêu hóa, nhôm  gia tăng quá trình lão hóa.

Trong đó thì Asen(thạch tín) là mối nguy hại hàng đầu của người dân khi sử dụng nước giếng khoan chưa được lắp đặt hệ thống xử lý. Lượng Asen (thạch tín) có trong nguồn nước thấp nhưng nếu sau một thời gian dài sử dụng sẽ gây nên các triệu chứng mệt mỏi, thiếu máu cục bộ… sau khoảng thời gian khoảng 15 năm cơ thể bị nhiễm thạch tín sẽ mắc các bệnh ung thư và có nguy cơ tử vong rất cao.

2. Hệ thống xử lý nước giếng khoan được xử lý như sau:

2.1. Theo dân gian xử lý nước bằng cách đơn giản để lọc nước giếng khoan trước khi sử dụng là:

  • Biện pháp lắng trong: nước được bơm từ giếng để trong một thời gian cho lắng cặn rồi đem ra sử dụng. Có thể sử dụng phèn để làm lắng nước, phương pháp này rất đơn giản nhưng chủ yếu chỉ làm giảm bớt lượng tạp chất có trong nước và cát, bùn nhưng các chất kim loại, vi khuẩn và khí độc hầu như không được loại bỏ.
  • Biện pháp lọc thủ công: Nước được bơm từ giếng lên đi qua hệ thống giàn phun mưa sau đó cho đi qua bể có đựng cát, sỏi, than… Biện pháp lọc này có 2 giai đoạn Lọc nhanh và lọc chậm.

+Lọc nhanh được dùng trong trường hợp lượng nước cần xử lý lớn, tập trung có sử dụng thêm hóa chất trong quá trình xử lý như phèn, chất clo để khử trùng, các máy móc thiết bị phục vụ trong quá trình lọc cần sử dụng điện năng.

+Lọc chậm với phương pháp này rất phổ biến và có hiệu quả cao.

2.2. Hệ thống xử lý nước giếng khoan bằng công nghệ MET có quy trình xử lý như sau:

– Ưu điểm của phương pháp lọc nước bằng công nghệ MET:

+ Hệ thống lọc nước không sử dụng hóa chất, không gây nguy hiểm và ô nhiễm môi trường.

+ Hệ thống lọc nước không sử dụng lõi lọc.

+ Hệ thống lọc không sử dụng điện năng.

Hệ thống xử lý nước giếng khoan theo công nghệ MET của chúng tôi sau khi nước giếng khoan được đưa từ bể chứa nước cần xử lý chảy qua bể chứa hệ thống xử lý nước  bằng hệ thống đường ống lọc tạo ra các guồng chia tách nước sau đó sẽ được lọc thô nhờ một màng lọc tự nhiên như đã nêu ở trên sau đó chạy vào hệ thống lọc của máy.

Từ đây chất thải được phân chia thành nhiều đường khác nhau:

  • Đường xả chất thải rắn: các chất thải rắn là cát, bùn, sắt, mangan, asen, cianua sẽ được đi vào đường ống xả chất thải.
  • Đường thoát khí trong nước: các chất khí được hút vào đường ống đi ra ống thoát khí H2S, CO2.

Nhờ cấu tạo đặc biệt cũng như công nghệ thiết kế được tính toán kỹ càng mà các phân tử nước chịu tác động của lực đẩy, lực nén, lực hút, lực xuyên tâm mà kết cấu của phân tử nước bị phá vỡ, nhờ vậy các loại khí trong quá trình lọc được thoát ra ngoài qua đường thoát khí. nhờ vậy các loại khí trong nước giếng khoan cần loại bỏ bị tích tụ trong nước được thoát ra ngoài. Tiếp đó nước lại qua các ống lọc vĩnh cửu để cân bằng PH cũng như là khử trùng…

Tiếp theo nước lại qua các cục xử lý lần 2, nước từ họng hút nước từ cát được hút vào. Sau đó ta thu được nước an toàn chảy vào hệ thống bể dự trữ.

xử lý nước giếng khoan

Bảng so sánh hệ thống xử lý nước giữa công nghệ MET với các công nghệ khác

3. Nước giếng khoan khi được xử lý sẽ tạo ra những lợi ích sau:

– Tạo ra nguồn nước an toàn đảm bảo theo tiêu chuẩn.

– Loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

– Góp phần phát triển tái tạo bền vững nguồn nước, bảo vệ môi trường và hệ sinh thái.

Qua bài viết này chúng ta hiểu rõ tầm quan trọng của việc xử lý nước trước khi sử dụng là vô cùng cần thiết. Với công nghệ MET là công nghệ mới độc quyền tại Công ty TNHH Công nghệ Xử Lý Nước Ta đảm bảo khách hàng hoàn toàn hài lòng với dịch vụ của chúng tôi mang lại. Nếu khách hàng có nhu cầu xử lý nước cho sinh hoạt hay xử lý nước thải công nghiệp xin vui lòng liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được tư vấn.

Summary
Review Date
Reviewed Item
Xử lý nước giếng khoan
Author Rating
51star1star1star1star1star