Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Cách xử lý nước giếng nhiễm phèn hiệu quả và an toàn nhất

Xử lý ao nuôi cá bị ô nhiễm

Đối với khu vực nông thôn và một số khu vực ngoại thành vẫn còn tồn tại rất nhiều gia đình có thói quen sử dụng nước giếng là nguồn nước chính phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Nhưng sự nguy hiểm của nước bị nhiễm phèn thì ít ai biết đến cũng như nắm được tác hại của nó. Các cách xử lý nước giếng nhiễm phèn truyền thống có an toàn không. Biện pháp nào hiện nay có thể đảm bảo được sự an toàn của nước dùng trong sinh hoạt của mọi người.

 

Tác hại của nước nhiễm phèn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người trực tiếp, tiếp xúc với nó hay gián tiếp sử dụng nước bị nhiễm phèn thông qua đường ăn uống, về lâu dài sẽ gây ra những chứng bệnh rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người sử dụng.

 

nước giếng bị nhiễm phèn
Nguồn nước giếng bị nhiễm phèn

Nguồn nước sử dụng cho sinh hoạt phổ biến hiện nay tại các vùng nông thôn chính là từ các nguồn nước giếng, thông dụng nhất là giếng đào và giếng khoan. Tùy vào địa lý của mỗi vùng mà tồn tại những giếng nước có nhiễm phèn hay không.

 

Lâu nay người dân vẫn hay sử dụng nguồn nước giếng này để phục vụ nhu cầu sinh hoạt tắm rửa và sử dụng nguồn nước này làm nguồn nước chính phục vụ nhu cầu ăn uống. Nhưng ít ai biết đến sự nguy hiểm của nguồn nước bị nhiễm phèn gây tác hại như thế nào đối với sức khỏe của con người. Biết được sự nguy hiểm của nguồn nước đó chúng ta sẽ có cách xử lý nước giếng nhiễm phèn.

Tác hại của nguồn nước nhiễm phèn

 

Đối với một số khu vực ở nông thôn hay ở vực ngoại thành mà thậm chí ngay trung tâm. Vẫn còn rất nhiều những gia đình có thói quen sử dụng nước giếng là nguồn nước chính. Mục đích sử dụng cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình với chi phí rẻ hơn so với dùng nước máy. Nhưng với tình trạng ngày càng có nhiều nguồn nước giếng bị nhiễm phèn đang làm nhiều người lo lắng. Các cách xử lý nước giếng nhiễm phèn hiện nay vẫn chưa hiệu quả. Đây là, một trong những vấn đề đang dành được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

 

Lâu nay người dân vẫn sử dụng nguồn nước giếng này để phục vụ nhu cầu sinh hoạt. Sử dụng nguồn nước này làm nguồn nước chính phục vụ nhu cầu ăn uống. Nhưng ít ai biết đến sự nguy hiểm của nguồn nước khi bị nhiễm phèn gây ra. Tác hại như thế nào đối với sức khỏe của con người?. Hiểu biết được sự nguy hiểm và tìm cách xử lý nước giếng nhiễm phèn.

 

nước bị nhiễm phèn
Nguồn nước bị nhiễm phèn nghiêm trọng

 

Tác hại của nước nhiễm phèn, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người trực tiếp sử dụng. Hơn thế nữa, với những người tiếp xúc với nó còn có thể gây ra các bệnh về ngoài da. Về lâu dài sẽ gây ra bệnh nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người sử dụng.

Cách xử lý nước giếng nhiễm phèn

 

Lâu nay, việc xử lý nước giếng nhiễm phèn không được coi trọng lắm. Nhiều người sử dụng các phương pháp rất thô sơ và đơn giản như phương pháp sau đây.

 

Xử lý nước giếng nhiễm phèn bằng khử bằng vôi với độ pH của nước tăng lên khi cho vôi vào tiếp xúc với nước. Ở trong môi trường có nhiều ion OH-, các ion Fe2+  thủy phân nhanh chóng tạo thành Fe(OH)2.Fe(OH)3. Sau đó kết tụ thành bông cặn sẽ dễ dàng tách ra khỏi nước vì nó lắng trong bể lắng.

 

Phương pháp khử vôi được áp dụng cho các nhà máy xử lý nước tập trung. Phương pháp này có nhược điểm là phải sử dụng các dụng cụ pha chế cồng kềnh, phức tạp. Sẽ nguy hiểm nếu không điều chỉnh được liều lượng.

 

Hệ thống xử lý nước giếng nhiễm phèn, sử dụng phương pháp lọc cơ học hoàn toàn mới. Đó là hệ thống xử lý nước nhiễm phèn với công nghệ MET xử lý một cách triệt để. Là một trong những cách thức xử lý nước bị nhiễm phèn tốt nhất hiện nay.

 

Với cơ chế hoạt động không sử dụng lõi lọc trong quá trình lọc. Không sử dụng bất kỳ năng lượng nào trong quá trình vận hành hệ thống xử lý nước nhiễm phèn. Hệ thống xử lý nguồn nước mặt công nghệ MET với chi phí lắp đặt và bảo trì thấp rất thích hợp lắp đặt trong các hộ gia đình.

 

công nghệ MET

 

Công nghệ MET là sự lựa chọn hoàn hảo cho quá trình xử lý nước giếng nhiễm phèn. Là giải pháp khử được nguồn nước giếng nhiễm phèn, mang lại một sự đảm bảo cho sức khỏe của mọi người.

Trả lời