Chơi cá cảnh từ lâu đã là thú vui tao nhã của rất nhiều người Việt Nam ta hiện nay. Đặc biệt là trong ngôi nhà của những gia chủ mệnh Thủy thì một bể cá đẹp chính là vật trang trí không thể thiếu. Tuy nhiên, thú chơi cá cảnh không hề đơn giản mà người nuôi cần phải nắm vững những kỹ năng nhất đinh. Mà kỹ năng quan trọng nhất đó chính là cách xử lý nước giếng nuôi cá cảnh chính xác. Bởi chỉ có nguồn nước tốt thì mới mang đến môi trường sống thuận lợi cho cá sinh trưởng và phát triển.

 

Nước giếng nuôi cá cảnh

Nước giếng nuôi cá cảnh cần được xử lý triệt để

Tìm hiểu nguồn nước nuôi cá cảnh

Nguồn nước nuôi cá cảnh phổ biến hiện nay

Hiện nay có 3 nguồn nước nuôi cá cảnh phổ biến là: nước mưa, nước giếng và nước máy. Tuy nhiên, nước mưa có hàm lượng asen, axit lớn khiến cá khó phát triển, suy dinh dưỡng. Còn nước máy thì chứa nhiều tạp chất nitri, clo,… ở mức độ nhẹ không làm cá chết ngay mà khiến chúng bỏ ăn, màu sắc nhợt nhạt và lâu ngày tự chết không rõ nguyên nhân.  Và là nguồn nước được 70% dân số sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày, nước giếng chính là nguồn nước được ưa chuộng nhất trong nuôi cá cảnh. Tuy nhiên, trong nước giếng cũng tồn tại nhiều hạn chế cần đòi hỏi chúng ta phải biết cách xử lý nước giếng nuôi cá cảnh phù hợp.

Môi trường nước lý tưởng nhất cho cá

Môi trường nước lý tưởng nhất cho cá cảnh thì đầu tiên cần đảm bảo yếu tố sạch sẽ, không nhiễm các loại hóa chất hay kim loại nặng để đảm bảo sức khỏe cho cá. Bên cạnh đó thì cũng cần phải cung cấp đầy đủ khí oxy cũng như là đảm bảo quá trình làm sạch tự nhiên. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa khả năng gây bệnh và lây lan bệnh cho cá.

Là nguồn nước sử dụng nhiều nhất trong nuôi cá cảnh, nhiều người cho rằng nước giếng là sạch và thích hợp nhất để nuôi cá. Tuy nhiên, thực tế thì đây là nguồn nước bị nhiễm phèn, mangan và sắt,… nghiêm trọng. Nếu nuôi cá trong nước này lâu ngày sẽ khiến cá bị nhiễm kim loại nặng và phát triển không tốt. Biểu hiện rõ rệt nhất là cá nuôi mãi không lớn và vảy không đẹp. Do đó, điều này cần đòi hỏi người nuôi phải có cách xử lý nước giếng nuôi cá cảnh hiệu quả và chính xác để có được nguồn nước lý tưởng.

Vai trò của việc xử lý nước giếng nuôi cá cảnh

Để cá có thể sinh trưởng và phát triển bình thường thì việc xử lý nước giếng nuôi cá cảnh là rất quan trọng. Một nguồn nước sạch chính là môi trường sống hoàn hảo cho tất cả các loài cá. Tuy nhiên, như đã phân tích thì trong nước giếng có chứa nhiều sắt, phèn, mangan,… nên nếu nuôi cá sẽ khiến chúng chậm phát triển và không được đẹp như mong muốn. Vì vậy, để sử dụng nguồn nước này thì bạn cần phải biết cách xử lý nước hợp lý. Và việc xử lý nước giếng nuôi cá cảnh hợp lý chính là làm sao có thể loại bỏ đi các tạo chất, kim loại nặng trong nước để cá có thể phát triển bình thường.

Các phương pháp xử lý nước giếng nuôi cá cảnh hiệu quả

Xử lý nước giếng nuôi cá cảnh sử dụng ống xi – phông

Đây là một phương pháp khá đơn giản trong việc xử lý nước giếng nuôi cá cảnh. Các ống xi – phông này được bày bán rất phổ biến tại các cửa hàng cá cảnh. Khi mua giống cá về nuôi thì bạn chỉ cần mua thêm ống này rồi về lắp đặt vào bể cá là được. Ống xi – phông sẽ giúp hút hết các chất bẩn trong bể cá để nước luôn sạch sẽ và không chứa các mầm bệnh nguy hiểm.

Xử lý nước giếng nuôi cá cảnh sử dụng hệ thống lọc

Sử dụng hệ thống lọc nước chính là cách xử lý nước giếng nuôi cá bằng việc lọc hết các chất bẩn, kim loại nặng và mầm bệnh có trong nước. Từ đó giúp mang đến môi trường sạch sẽ và độ pH phù hợp từ 7 – 7,5 để cá sinh sống khỏe mạnh.

Xử lý nước giếng nuôi cá cảnh bằng cách khử trùng bằng Ozone

Đặc tính của Ozone là khi gặp nước sẽ tách ra thành khí Oxy vừa giúp cung cấp oxy cho cá vừa giúp diệt khuẩn, khử mùi, khử khí độc trong nước. Do đó, đây là một cách xử lý nước giếng nuôi cá cảnh khá là hiệu quả. Ngoài ra thì bạn cũng có thể sục Ozone sau mỗi lẫn cho các ăn để loại bỏ các cặn bẩn thức ăn. Điều này sẽ giúp cho thời gian thay nước có thể kéo dài hơn.

Xử lý nước giếng nuôi cá cảnh bằng công nghệ MET

Việc sử dụng công nghệ MET để xử lý nước giếng nuôi cá cảnh hiệu quả chỉ là một khía cạnh nhỏ của hệ thống này. Mà thực tế là công nghệ này giúp xử lý toàn bộ nước sinh hoạt của gia đình để mang đến nguồn nước trong lành, sạch sẽ nhất. Đặc biệt là với ưu điểm như chi phí thấp, không tốn năng lượng vận hành, hiệu quả cao lại thân thiện với người dùng nên công nghệ này rất được người dân tin dùng.

 

Xử lý nước giếng nuôi cá cảnh

Xử lý nước giếng nuôi cá cảnh bằng Công Nghệ MET cho ra hiệu quả cao nhất

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu với mọi người về cách xử lý nước giếng nuôi cá cảnh chính xác và hiệu quả. Để được hỗ trợ tư vấn thêm về các thông tin chi tiết khác, xin vui lòng liên hệ:

✅ Hotline: 0988 591 666

✅ Email: congnghexulynuocmet@gmail.com

✅ Website: https://congnghexulynuocmet.com.vn/