Xử lý nước giếng đang là một vấn đề rất được coi trọng và cần thiết trong quá trình sinh hoạt của người dân hiện nay, bởi ngoài nguồn nước máy tiện lợi các hộ gia đình vẫn có thói quen sử dụng nước giếng ngầm bởi suy nghĩ nước tự khoan sẽ đỡ tốn tiền và dễ dùng hơn. Thế nhưng ít ai nghĩ đến những nguy cơ tiềm tàng khi sử dụng nước giếng chưa qua xử lý.

Xử Lý Nước Giếng Là Điều Cực Kì Cần Thiết

 

Theo nhiều chuyên gia về sức khỏe, việc xử lý nước giếng là rất cần thiết nước giếng khoan có độ tinh khiết khá cao nhưng không phải nơi nào cũng có, đặc biệt trong thời buổi vấn đề ô nhiễm môi trường nặng nề như bây giờ thì nguồn nước giếng ở các vùng nông thôn miền núi nước ta đa số đều bị nhiễm sắt, vi khuẩn do xác động vật chất thải của con người, thuốc trừ sâu các loại hóa chất dùng cho chăn nuôi trồng trọt lâu dần ngầm vào đất rất nguy hiểm. Vì vậy để có thể sử dụng được chúng ta phải xử lý nước giếng.  Ngoài ra, những tác hại khi ta sử dụng thường xuyên nước giếng chưa qua xử lý sẽ rất là nguy hiểm chẳng hạn như bị dị ứng da ( nước bị nhiễm sắt, vi khuẩn), gây bệnh tiêu chảy, nếu tích tụ lâu ngày tiềm tàng nguy cơ ung thư và thậm chí dẫn đến tử vong ( chứa nhiều asen thạch tín).

xử lý nước giếng

Xử Lý Nước Giếng Bằng Các Phương Pháp Truyền Thống Hiện Nay

Có nhiều phương pháp xử lý nước giếng được người dân sử dụng, nhưng 2 cách sau đây là biện pháp truyền thống được dùng nhiều hơn cả.

Xử Lý Nước Giếng Bằng Biện Pháp Lắng Trong

Lấy nước từ giếng lên, để lắng cặn trong một khoảng thời gian rồi đem dùng, trong trường hợp cần dùng ngay, có thể làm lắng bằng cách phèn chua. Đây là phương pháp đơn giản song cũng chỉ xử lý được sơ bộ các cặn bùn cát…còn các chất hoà tan khác, vi trùng hầu như không xử lý được.

xử lý nước biện pháp lắng trong

Xử Lý Nước Giếng Bằng Biện Pháp Lọc

Nguồn nước sẽ được bơm từ giếng lên hệ thống giàn phun rồi cho nước đi qua các lớp vật liệu lọc (cát, sỏi, đá, than…) với hai phương pháp lọc nhanh và lọc chậm:
+ Lọc nhanh: Dùng cho quy mô lớn và cần có sự hỗ trợ của các công đoạn xử lý bằng hoá chất (phèn, khử trùng…), các thiết bị phục vụ cho quá trình rửa lọc, sử dụng năng lượng điện năng…
+ Lọc chậm: Rất phổ biến ở các vùng nông thôn miền núi với việc sử dụng nhiều biện pháp lọc truyền thống ngày xưa, phương pháp lọc chậm này rất phù hợp và vẫn phát huy được các ưu điểm thế mạnh của nó.

bể lọc nước đơn giản

Các phương pháp lọc ở trên khá hữu dụng và phổ biến phần nào đã giúp cho người dân có được nguồn nước gọi là tạm đủ sạch, bởi nó có khá nhiều nhược điểm về vật chất, kỹ thuật, kinh phí xây dựng, vận hành và bảo dưỡng cao.
– Việc xây dựng đòi hỏi phải có kiến thức, chuyên môn kỹ thuật mới thực hiện được.
– Nguồn nước tuỳ thuộc vào từng vùng khác nhau. Nhưng chắc chắn nước giếng  thường chứa nhiều sắt, mangan, magiê… Quan trọng nhất là nước giếng chưa được xử lý triệt để vẫn còn tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm đến sức khỏe đến con người.

Xem thêm: Thực trạng ô nhiễm nguồn nước toàn cầu

Xử Lý Nước Giếng Bằng Công Nghệ Hiện Đại Nhất Ngày Nay – Công Nghệ MET

Xử lý nước giếng bằng công nghệ MET là một trong những phương pháp an toàn và thân thiện với môi trường nhất hiện nay. Với MET bạn hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn nước giếng của gia đình mình, hệ thống xử lý nước của MET sử dụng các thiết bị an toàn dễ dùng có nguồn gốc gần gũi xung quanh ta, đặc biệt là rất dễ vận hành xử lý. Thiết bị hệ thống có tuổi thọ trung bình lên đến hơn 10 năm, rất ít xảy ra vấn đề hỏng hóc, là sản phẩm made in Việt Nam 100% , ưu tiên xài hàng Việt  đã được các cơ quan chứng nhận kiểm định chất lượng tốt nhất.

xử lý nước giếng bằng công nghệ MET

Không chỉ xử lý được các nguồn nước từ giếng khoan mà hệ thống MET còn có thể  xử lý được nước thải sinh hoạt, các nguồn nước thải khu công nghiệp…

Mô hình xử lý nước MET

  1. Đường cấp nước thải vào hệ thống
  2. Các guồng giúp chia tách nước thải
  3. Đường xả các chất thải rắn có trong nguồn nước
  4. Đường thoát khí của nước trong hệ thống
  5. Đường hút các khí Oxy từ bên ngoài vào trong hệ thống
  6. Cục xử lý lần thứ 2 (quay lại ban đầu xử lý)
  7. Họng hút nước từ cát vào trong lần xử lý lần trước (bước 3)
  8. Đường thải nước đã xử lý xong.

Xử lý nước giếng bằng hệ thống công nghệ xử lý nước MET là sự lựa chọn hàng đầu trong công cuộc đem lại nguồn nước sạch cho người dân. Vì một môi trường sạch đẹp không ô nhiễm nguồn nước MET hi vọng đem lại sự tin tưởng trách nhiệm cho mọi người.