Làm sao để hồ thủy sinh mới được đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn quy định trước khi nuôi trồng thủy sản. Phương pháp xử lý nước hồ thủy sinh mới setup nào hiệu quả tối ưu nhất. Câu hỏi này sẽ được chúng tôi trình bày chi tiết trong bài viết này.

Xử lý nước hồ thủy sinh mới setup là vấn đề không đơn giản chút nào. Để quá trình nuôi trồng thủy sản được tốt bạn nên quan tâm vấn đề đầu tiên là làm sao môi trường trong hồ đảm bảo an toàn để các loài sinh vật phát triển tốt.

 

Xử lý nước hồ thủy sinh

Với hồ thủy sinh mới setup nên hệ vi sinh vật sống trong hồ cần một thời gian để phát triển. Bình thường thì cần sau 2 tuần mọi thứ ổn định, nhưng để rút ngắn thời gian bạn nên thêm vào hồ những viên vi sinh.

Nhưng cho đủ vi sinh vào hồ điều đó không hẳn là tối ưu. Bởi vì hệ vi sinh sẽ bão hoà và suy tàn khi chất thải từ cá không đủ. Có khi do môi trường không phù hợp như chất lượng nước, độ pH quá cao hoặc quá thấp, nhiệt độ … Để hồ thủy sinh được đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng bạn cần phải làm gì.

Có cần Xử lý nước hồ thủy sinh mới setup

Có cần Xử lý nước hồ thủy sinh mới setup hay không – Câu trả lời là có. Bởi vì để giữ cho hệ vi sinh vật trong hồ thủy sinh ổn định, ta cần phải duy trì môi trường tốt cho vi sinh trưởng và phát triển.

Thông thường với các hồ mới xây sẽ có lắng cặn của xi măng, cát đất, rong rêu có trong nguồn nước chảy hay côn trùng, bọ gậy. Khi bạn sử dụng nguồn nước chưa được xử lý đây sẽ là nguyên nhân khiến các vật nuôi trong hồ và các vi sinh vật có lợi sẽ bị mắc bệnh.

Vậy nên, hãy sử dụng những cách vệ sinh hồ thủy sinh để hết mùi và hết cặn bẩn ngay. Nếu bạn chưa biết cách xử lý thì hãy để chúng tôi đưa ra một số cách vệ sinh nước trong hồ thủy sinh sạch và an toàn nhất sau đây.

Cách xử lý nước hồ thủy sinh mới setup

Cách 1: Xử lý nước hồ thủy sinh mới setup bằng cách thay nước sau khi hoàn tất quá trình thi công.

Theo phương pháp này bạn áp dụng nguyên tắc cho nước “1 vào 1 ra” sẽ không gây ảnh hưởng cho hồ. Sử dụng 2 vòi, 1 để cho nguồn nước vào và 1 cho nước ra cùng một lúc.

Tại sao không thay nước trong hồ bằng cách cổ điển mà lại dùng phương pháp “1 vào 1 ra”? Câu trả lời là nhằm giữ tính ổn định. Nếu rút hết nước ra để thay bằng nước mới thì môi trường nước trong hồ sẽ bị thay đổi đột ngột các sinh vật có ích có thể không chịu nổi. Cách thay nước bằng phương pháp cũ không làm sạch cặn bã, chất thải dưới bề mặt hồ. Phương pháp này giải quyết được vấn đề chính và còn giảm thiểu ảnh hưởng tới cá, tôm và sinh vật có lợi.

 

Cách xử lý nước hồ thủy sinh

Cách 2: Xử lý nước hồ thủy sinh mới  bằng cách thêm viên vi sinh vào nhằm thúc đẩy quá trình hình thành hệ vi sinh.

Cách 3: Sử dụng hỗn hợp khử calcium chlorine, chloramine và ammonia vào trong nước hồ thủy sinh để giữ cân bằng. Các hóa chất có tác dụng khử mùi, khử trùng và diệt khuẩn, giác xáp nên còn được sử dụng để thau, làm hết mùi xi măng.

Cách 4: Ngoài ra bạn nên dùng tia cực tím UV để diệt khuẩn nước trong hồ sạch tuyệt đối hơn.

Xử lý nước hồ thủy sinh mới setup bằng công nghệ MET

Xử lý nước hồ thủy sinh mới setup bằng Công nghệ MET

Xử lý nước hồ thủy sinh mới setup bằng Công Nghệ MET đạt hiệu quả cao

Việc sử dụng công nghệ MET vào quá trình Xử lý nước hồ thủy sinh mới setup sẽ giúp cho bạn những lợi ích sau:

tick Xử lý triệt để khí và chất khí như metan, carbo, Flo, SiO2, nitơ, phốt pho, hydro sunphua, amoni…

tick Không sử dụng cát, thạch anh, than hoạt tính…

tick Không sử dụng điện năng.

tick Không sử dụng hóa chất.

tick Nguyên vật liệu chế tạo máy xử lý đạt tiêu chuẩn theo quy định.

tick  Quy trình vận hành xử lý trơn tru, không xảy ra các hiện tượng tắc nghẽn.

tick  Không hạn chế khối lượng xử lý.

tick  Nước hồ thủy sinh sau xử lý đảm bảo theo quy chuẩn.

 

Những lưu ý khi Xử lý nước hồ thủy sinh mới setup

Trong quá trình Xử lý nước hồ thủy sinh mới setup bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

tick Nhớ khử clo trong nước mới.

tick Hiểu rõ nước trong khu vực mình đang ở có chất gì, nồng độ pH bao nhiêu… ví dụ có hàm lượng Ca rất cao nhưng lại không có Mg, thì sau khi xử lý nước cần phải bổ xung những chất còn thiếu.

tick Nhớ hút nước và cặn ở đáy hồ khi thay nước, quá trình này rất quan trọng nên các bạn cần chú ý nhé.

tick Vào nước nên nhẹ nhàng, tránh làm xáo trộn nền.

tick Hồ mới set nên thay nước hằng ngày trong vòng 1 2 tuần đầu và sau đó mỗi tuần bạn nên thay 1,2 lần, mỗi lần 30-50%.

Với những cách Xử lý nước hồ thủy sinh mới setup mà chúng tôi giới thiệu chắc chắn bạn đã đưa ra phương pháp tốt nhất áp dụng cho mình. Nếu có nhu cầu xử lý nước xin Quý khách vui lòng liên hệ với Công ty TNHH Xử lý Nước Ta để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.