Xử lý nước mặn bằng công nghệ MET đạt hiệu quả cao hơn so với các công nghệ khác. Đây là công nghệ xử lý nước hàng đầu, đạt nhiều giải thưởng trên thế giới.

Nước nhiễm mặn – nói một cách đơn giản là nước có hàm lượng muối hòa tan vượt quá quy định dẫn đến nước có vị mặn hoặc lợ gây khó khăn trong sử dụng để sinh hoạt và ăn uống, phục vụ sản xuất nông nghiệp, công nghiệp…

Nguồn nước nhiễm mặn do quá trình xâm nhập mặn của nước biển vào sâu trong đất liền. Hiện tượng này thường thấy ở các vùng trũng thấp ven biển. Tuy nhiên, khi mùa khô hạn kéo dài, nguồn nước ngọt cạn kiệt thì quá trình xâm nhập mặn càng tăng nhanh hơn và sâu hơn vào trong đất liền. Kết quả là các nguồn nước ngọt vùng lân cận như sông, suối, ao, hồ, đầm,…thậm chí là nước giếng, nước ngầm cũng bị nhiễm mặn.

Nước mặn

Nguồn nước bị nhiễm mặn

Những năm vừa qua, mùa khô hạn kéo dài cộng với dòng chảy sông Mê Kông bị hãm lưu lượng tại thượng nguồn đã gây ra hạn mặn lịch sử cho vùng Đồng bằng Sông Cửu Long của nước ta. Thiệt hại về cây trồng, vật nuôi và thiếu nguồn nước ngọt sinh hoạt trên diện rộng đã đẩy người dân nơi đây rơi vào khốn khó.

Sử dụng nguồn nước nhiễm mặn thường xuyên sẽ dẫn tới hậu quả các thiết bị máy móc hư hỏng, xâm hại mùa màng và gây ảnh hưởng lâu dài đến sức khoẻ của người sử dụng.

Xử lý nước mặn là sử dụng công nghệ MET để tách muối ra khỏi nước mang lại nguồn nước an toàn cho người và các hoạt động khác.

1. Xử lý nước mặn theo phương pháp truyền thống

– Để xử lý triệt để các nguồn nước nhiễm mặn phục vụ cho tưới tiêu, cây trồng và nuôi trồng thủy sản nước ngọt/lợ thì hiện nay chưa có công trình nào đáp ứng đủ nhu cầu này vì công suất quá lớn mà giá thành phải thấp cho bà con có thể sử dụng. Hiện nay phương pháp xử lý nước nhiễm mặn tại nguồn đơn giản nhất là chờ mùa mưa đến, lượng nước mưa bổ sung sẽ tăng cường lưu lượng nước ngọt và rửa mặn cho các vùng nhiễm mặn.

– Với nhu cầu cấp nước sinh hoạt, bắt buộc chúng ta phải Xử lý nước nhiễm mặn kịp thời chứ không thể nào chờ đợi mùa mưa để rửa mặn. Con người không thể sống và sinh hoạt thiếu nguồn nước ngọt.

– Công nghệ xử lý nước nhiễm mặn hiện nay cũng tương đối dễ đầu tư, xử lý hiệu quả và giá thành cũng hợp lý ở mức chấp nhận được. Với công nghệ này, việc xử lý nước không phụ thuộc vào công suất, có thể xử lý nước cấp cho quy mô nhỏ như các hộ gia đình, hợp tác xã, doanh nghiệp, hoặc quy mô lớn như khu dân cư, đô thị.

Tùy theo phương pháp và nồng độ mặn người ta chia ra làm 2 loại : khử mặn và khử muối.

– Khử mặn là giảm hàm lượng muối trong nước đến trị số thỏa mãn yêu cầu đối với nước dùng cho ăn uống.

– Khử muối là giảm lượng muối hòa tan trong nước đến nồng độ bằng một vài mg hay một vài phần mười mg trong một lít gọi là khử muối.

2. Xử lý nước nhiễm mặn bằng công nghệ MET

2.1. Ưu điểm xử lý nước mặn bằng Công nghệ MET

– Hệ thống lọc nước không sử dụng hóa chất, không gây nguy hiểm và ô nhiễm môi trường.

– Hệ thống lọc nước không sử dụng lõi lọc.

– Hệ thống lọc không sử dụng điện năng.

2.2. Quy trình xử lý nước nhiễm mặn bằng công nghệ MET:

xử lý nước mặn

Xử lý nước mặn bằng công nghệ MET

Với công nghệ MET nước mặn được xử lý như sau:

Với hệ thống xử lý nước mặn theo công nghệ MET của chúng tôi sau khi nước mặn được đưa từ bể chứa nước cần xử lý (bể sơ cấp) chảy qua bể chứa hệ thống xử lý nước (bể thứ cấp) bằng hệ thống đường ống lọc tạo ra các guồng chia tách nước sau đó sẽ được lọc thô nhờ một màng lọc tự nhiên như đã nêu ở trên sau đó chạy vào hệ thống lọc của máy.

Từ đây chất thải được phân chia thành nhiều đường khác nhau:

– Đường xả chất thải rắn: các chất thải rắn là bùn, cát, muối, chất kim loại, lẫn trong nước sẽ được đi vào đường ống xả chất thải.

– Đường thoát khí trong nước: các chất khí được hút vào đường ống đi ra ống thoát khí CH4, CO.

Nhờ cấu tạo đặc biệt cũng như công nghệ thiết kế được tính toán kỹ càng mà các phân tử nước chịu tác động của lực đẩy, lực nén, lực hút, lực xuyên tâm mà kết cấu của phân tử nước bị phá vỡ, nhờ vậy các loại khí trong quá trình lọc được thoát ra ngoài qua đường thoát khí. nhờ vậy các loại khí trong nước giếng khoan cần loại bỏ bị tích tụ trong nước được thoát ra ngoài. Tiếp đó nước lại qua các ống lọc vĩnh cửu để cân bằng PH cũng như là khử trùng…

Tiếp theo nước lại qua các cục xử lý lần 2, nước từ họng hút nước từ cát được hút vào. Sau đó ta thu được nước an toàn chảy vào hệ thống bể dùng cho sinh hoạt hay xả vào nguồn nước dự trữ.

3. Nước mặn khi được xử lý sẽ tạo ra những lợi ích sau

– Tạo ra nguồn nước an toàn cho người sử dụng hay dùng trong sản xuất nông nghiệp, công nghiệp.

– Loại bỏ hoàn toàn nguy cơ ăn mòn của các loại máy móc thiết bị.

– Góp phần phát triển bền vững nguồn nước, bảo vệ môi trường sống của con người và hệ sinh thái.

Hãy sử dụng Công nghệ MET của chúng tôi Công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước Ta để xử lý mọi nguồn nước chắc chắn khách hàng hoàn toàn hài lòng với dịch vụ của chúng tôi. Với công nghệ mới, chi phí thấp, hiệu quả cao khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ tư vấn.