Xử lý nguồn nước ngầm nhiễm sắt áp dụng công nghệ MET là một giải pháp tiết kiệm, giải quyết bài toán nước sạch tại các vùng nông thôn. Góp phần vào việc phát triển kinh tế, xã hội tại các khu vực đó.

Việt Nam là một quốc gia tại khu vực Đông Nam Á nên có nguồn nước ngầm được xem là phong phú về trữ lượng và chất lượng luôn ổn định. Nước ngầm tồn tại trong các lỗ hổng và các khe nứt của đất đá tạo thành trong các giai đoạn trầm tích đất đá hoặc có thể đến từ sự thẩm thấu. Nước ngầm được xem như là nguồn cung cấp chủ yếu phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và hoạt động sản xuất của con người. Thực trạng nước ngầm nhiễm sắt thời gian gần đây mang đến nhiều sự bức xúc và bất lực của người dân. Việc xử lý nước ngầm nhiễm sắt là việc làm cần thiết hơn bao giờ hết nhằm ổn định được đời sống và hoạt động nông nghiệp của mọi người.

 

Nguồn nước ngầm nhiễm sắt

Nước ngầm bị ô nhiễm trầm trọng do nhiễm sắt

Thực trạng nước ngầm nhiễm sắt hiện nay

Hiện tại thì việc nguồn nước ngầm nhiễm sắt hiện nay không còn là điều xa lạ nhất là đối với những vùng nông thôn. Có một số nơi hàm lượng sắt đo được cao gấp 2 đến 13 lần so với quy chuẩn cho phép dành cho nước ăn uống sinh hoạt hoặc phục vụ nguồn nước dành cho việc tưới tiêu nông nghiệp tại những khu vực đó.

 

Các kết quả xét nghiệm trong thời gian vừa qua cho thấy một thực trạng đáng lo ngại tại các khu vực trên về nguồn nước bị sắt xâm hại nghiêm trọng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như việc phát triển kinh tế tại đó. Phần đông nước ngầm chỉ được khai thác tại các vùng nông thôn, ở những nơi không được tiếp xúc với những loại nước sạch. Cho nên phần lớn người dân ở đây chỉ còn cách sống chung với lũ hoặc số ít tiềm đến những biện pháp và quy trình xử lý nước ngầm nhiễm sắt truyền thống. Đối với những cách này không phải là không hiệu quả, nhưng sự hiệu quả đó rất nhỏ không đảm bảo được chất lượng nước.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước ngầm nhiễm sắt

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước ngầm nhiễm sắt thì đây cũng là điều bình thường đối với chất lượng nước. Sắt cũng là một thành phần được tìm thấy trong nước nhưng ở mức độ vừa phải và trong phạm vị cho phép. Sắt có cả trong lượng nước mặt và nguồn nước ngầm. Hàm lượng sắt trong tự nhiên thường xuyên dao động, tùy thuộc vào nguồn nước cũng như thành phần địa chất tại khu vực dòng nước chảy qua. Một số trường hợp còn tùy thuộc vào độ pH và sự có mặt của một số các chất như là cacbonat, CO2, O2 và các chất hữu cơ tan trong nước. Từ đó chúng sẽ trải qua quá trình oxy hóa hay khử sắt và làm cho sắt tồn tại ở dạng tan hay là dạng kết tủa.

 

Nước chứa sắt ở một lượng vừa phải không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Ở những nguồn nước này khi tiếp xúc với oxy của không khí sẽ trở nên đục và tạo cảm quan xấu đến người sử dụng. Đối với nguồn nước ngầm có hàm lượng sắt cao hơn 0,5 mg/l thường có mùi tanh khó chịu, chứa nhiều cặn bẩn màu vàng, nước thường có màu đục nên gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng của việc ăn uống, sinh hoạt và sản xuất. Nói chung nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đa phần đều đến từ tác động của con người đến địa chất tại khu vực đó.

Phương pháp xử lý nước ngầm nhiễm sắt hiệu quả nhất

Đối với nguồn nước ngầm nhiễm sắt tại các khu vực nông thôn thì việc xử lý là điều bắt buộc đối với sức khỏe và sinh hoạt của con người. Nhưng việc xử lý nguồn nước ngầm được áp dụng tại các khu vực này thường không hiệu quả một phần đều đến từ những phương pháp truyền thống.

Xem thêm: Các phương pháp xử lý nước ngầm thông dụng hiện nay

Xử lý nước ngầm nhiễm sắt bằng công nghệ MET

Xử lý nước ngầm nhiễm sắt bằng công nghệ MET đạt hiệu quả tốt nhất.

Hệ thống xử lý nước công nghệ MET được xem như là phương pháp hiệu quả nhất trong việc xử lý nước ngầm nhiễm sắt. Với cơ chế lọc không sử dụng bất cứ hóa chất, than và cát hoạt tính trong quá trình lọc, mang đến sự an toàn tuyết đối cho nguồn nước. Hệ thống được thiết kế bởi những kỹ sư trong nước nên khả năng thích ứng với điều kiện thời tiết và môi trường trong nước là rất tốt. Hoạt động ổn định và tuổi thọ lên tới 20 năm là những ưu điểm nổi bật của công nghệ MET so với những công nghệ phức tạp khác.

Sau đây là những ưu điểm nổi bật của Công nghệ MET:

công nghệ metChi phí đầu tư ban đầu thấp hơn so với các hệ thống khác.

công nghệ metHệ thống MET có thể linh hoạt được khối lượng nước khi xử lý, có thể sử dụng trong gia đình hoặc doanh nghiệp đều được.

công nghệ metCam kết bảo hành nguồn nước lên tới 2 năm miễn phí và 50 năm nếu như khách hàng có nhu cầu.

Hệ thống xử lý nước công nghệ MET là phương pháp xử lý nước ngầm nhiễm sắt hiệu quả và an toàn nhất so với các công nghệ hiện hữu. Mang đến sự cải thiện rõ rệt cho sức khỏe cũng như hoạt động sản xuất nông nghiệp cho mọi người.

 

Hãy liên hệ với Công ty TNHH Công nghệ Xử lý nước TA để được tư vấn và hỗ trợ về xử lý nước thải, xử lý nước cấp, xử lý nước ngầm.

==> Mời các bạn xem tiếp bài viết: Biện pháp xử lý mạch nước ngầm an toàn hiệu quả cao bằng công nghệ MET

“CÔNG NGHỆ MET – MANG ĐẾN KHÁCH HÀNG SỰ HÀI LÒNG NHẤT”

Summary
Review Date
Reviewed Item
Xử lý nước ngầm nhiễm sắt bằng phương pháp nào hiệu quả nhất
Author Rating
51star1star1star1star1star