Hiện nay, nước giếng vẫn đang đóng một vai trò rất lớn trong sinh hoạt hàng ngày của mọi người. Nước giếng là nguồn nước chính để dùng trong sinh hoạt và ăn uống, nếu nước bị nhiễm phèn sẽ gây ra nhiều hệ lụy nhất định. Những ảnh hưởng đó tác động trực tiếp đến sức khỏe của con người. Sự tiếp xúc qua việc tắm giặt đối với nước nhiễm phèn sẽ gây ra những bệnh liên quan tới da. Về lâu dài những sự tiếp xúc này sẽ trở nên nguy hiểm hơn nếu chúng ra sử dụng nguồn nước nhiễm phèn lâu dài. Cho nên việc xử lý nước nhiễm phèn là việc làm quan trọng nhất lúc này. Vậy phải có 1 công nghệ uy tín và chất lượng để làm sạch nước nhiễm phèn hiệu quả nhất, với chi phí hợp lý. Xin giới thiệu với các bạn đó là MET, đây là công nghệ làm sạch nguồn nước nhiễm phèn với hiệu quả cao.

 

Cách nhận biết nước nhiễm phèn

Nhìn bằng mắt thường chúng ta cũng có nhận biết được nguồn nước có nhiễm phèn hay không. Đối với nguồn nước bị nhiễm phèn thì màu nước có màu vàng và có mùi tanh của kim loại. Nó có vị chua chua, nhưng việc nhận biết chính xác nhất chúng ta có thể thực hiện bằng các cách sau.

 

Lấy nhựa chuối để thử cùng với nguồn nước đó, nếu nước ngã màu đậm thì nguồn nước đó bị nhiễm phèn. Nếu nguồn nước đó chuyển sang màu đỏ đậm hơn thì mức độ nguồn nước đó bị nhiễm phèn cao. Các bạn cũng có thể thử bằng nước trà, cho một mẫu nước trà vào trong mẫu nước thử. Sau thời gian ngắn nếu màu nước chuyển sang màu tím thẫm thì chắc chắn rằng nước đã bị nhiễm phèn.

Xem thêm: XỬ LÝ NƯỚC GIẾNG KHOAN NHIỄM PHÈN

Xử lý nước nhiễm phèn tránh những tác hại của nó

Cần phải xử lý nước nhiễm phèn tránh những tác hại của nó đến với sức khỏe cũng như các hoạt động liên quan đến nguồn nước. Ảnh hưởng của nước nhiễm phèn trong sinh hoạt cụ thể khi giặt quần áo nguồn nước nhiễm phèn sẽ gây nên những vết ố. Nó làm mất tính thẩm mỹ và có thể khiến tuổi thọ cũng như chất lượng của quần áo giảm đi. Đặc biệt nếu sử dụng nguồn nước nhiễm phèn để tắm có thể gây nên các bệnh về da, về lâu dài nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người sử dụng.

 

Xử lý nước nhiễm phèn và đâu là giải pháp cho vấn đề nan giải này

Nguồn nước giếng bị nhiễm phèn

Nước phèn chứa rất nhiều tính kiềm cho nên việc sử dụng nó vào trong sinh hoạt ăn uống là rất nguy hiểm. Nó sẽ gây nên những tình trạng như các bệnh về đường ruột như tắc ruột, sỏi thận, sỏi mật. Nếu tiếp xúc lâu dài sẽ gây nên tình trạng như ung thư ruột, ảnh hưởng rất lớn đến với sức khỏe của con người. Nước phèn tồn tại axit rất cao cho nên việc tiếp xúc với nó sẽ làm vàng ố răng hoặc làm hư hại nó.

Xử lý nước nhiễm phèn hiện nay như thế nào

Từ thời xa xưa ông cha ta đã có những phương án hữu hiệu trong việc xử lý nước nhiễm phèn. Một trong những cách phổ biến đó chính là sự dụng vôi và tro bếp rắc xuống giếng. Không ai có thể phủ nhận tính hiệu quả của phương pháp này. Nhưng đối với cuộc sống có phần hiện đại như ngày nay, thì việc ứng dụng công nghệ khoa học vào lĩnh vực này là cần thiết. Một trong những ứng dụng khoa học trong lĩnh vực này chính là việc sử dụng các hệ thống xử lý nước.

 

Hệ thống xử lý nước công nghệ MET là một trong những sản phẩm có tính ứng dụng cao. Thường xuyên được sử dụng cho các công trình xử lý nước tập trung và nhu cầu của những hộ gia đình. Với chi phí lắp đặt thấp thì việc lựa chọn công nghệ MET cho việc xử lý nước nhiễm phèn của gia đình bạn thật sự phù hợp. Với phương pháp cơ học với nhiệm vụ chính là lọc nguồn nước mà không sử dụng than hoạt tính và cát trong quá trình lọc. Đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối nhất là việc cam kết không sử dụng bất kỳ hóa chất nào trong quá trình lọc.

 

Xử lý nước nhiễm phèn và đâu là giải pháp cho vấn đề nan giải này

Hệ thống xử lý nước nhiễm phèn với công nghệ MET

Hệ thống xử nước công nghệ MET là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xử lý nước nhiễm phèn. Hệ thống nhận được rất nhiều sự đánh giá tích cực trong thời gian qua của mọi người trong quá trình sử dụng. Thành công đó chính là động lực để đưa công nghệ MET được ứng dụng rộng rãi và phát triển hơn trong tương lai gần.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.