Ở các trang trại nuôi tôm việc xử lý nước thải là đặc biệt quan trọng. Việc xử lý nước nuôi tôm bằng công nghệ nào phù hợp trong bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ.

Xử lý nước nuôi tôm là công việc có cần thiết của các hộ nuôi

Ngành thủy hải sản ở nước ta đang rất là phát triển, không những thế các tập đoàn lớn đã chịu đầu tư vào ngành hải sản rất nhiều.

Đặc biệt là về Tôm một loại hải sản được ưu chuộng nhiều nhất hiện nay. Vì thế không ít các trang trại nuôi tôm đã được xuất hiện rất nhiều hiện nay.

Nhưng xử lý nguồn nước nuôi tôm ra sao cho phù hợp với tôm, và với môi trường đang bị ô nhiễm là một vấn đề được rất nhiều hộ dân nuôi tôm để ý. Xử lý nước nuôi tôm không đúng cách sẽ làm cho cho nguồn nước bị ô nhiễm thêm và tôm sẽ rất dể chết.

xu-ly-nuoc-nuoi-tom-1

Nuôi tôm đang là nghề có giá trị nhất trong các hải sản, số lượng tôm tiêu thụ gấp 2 lần số lượng mực hay sò. Tôm là một trong những hải sản được xuất khẩu hàng đầu của cả nước.

Vì thế  diện tích nuôi tôm mỗi năm một tăng. Nhưng do những tác động xấu của nước thải, biến đổi khí hậu, nhiệt độ thay đổi khiến cho nguồn nước nuôi tôm bơm vào mỗi đầm, ao hồ bị ô nhiễm năng.

Xử lý nước nuôi tôm là một trong như là một cách phòng bệnh hiệu quả nhất để giúp cho tôm phát triển mạnh hơn.

xu-ly-nuoc-nuoi-tom-2

 

Xem thêm: Xử lý nước nuôi thủy hải sản

Tác hại khó lường nếu không xử lý nước nuôi tôm đúng cách

Xử lý nước nuôi tôm phải đúng cách, đúng quy trình mới giúp cho tôm phát triển tốt. Xử lý nước nuôi tôm mà không đúng không những không giúp cho nguồn nước đỡ ô nhiễm, mà còn có thể gây dịch bệnh cho tôm.

Không chỉ cần một hệ thống xử lý nước tốt, mà các quy trình vận hành kèm theo phải đảm bảo được là không gây ô nhiễm các nguồn khác.

Như một số hệ thống xử lý nước nhưng lại thải khói gây ô nhiễm không khí, hay những tiếng ồn của động cơ làm cho tôm phát triển chậm hơn.

Các nguồn nước gây ô nhiễm cho các ao tôm có thể kể đến như:thời thiết: mưa gió kèm theo nước cuốn rác xuống ao hồ nuôi tôm, các hóa chất để giúp tôm ăn tốt hơn còn đọng lại, các xác chết của các sinh vật trong ao, hồ ( cá, ốc, ếch, nhái…)… nếu không xử lý kịp thời thì sẽ gây bệnh cho tôm.

xu-ly-nuoc-nuoi-tom-3

Công nghệ MET xử lý nước nuôi tôm tiêu chuẩn nhất hiện nay

Các công nghệ cũng như hệ thống xử lý nước nuôi tôm hiện nay rất nhiều, nhưng chỉ có một hệ thống mà chúng tôi có thể dám khẳng định và bảo đảm với bạn rằng sẽ xử lý 100% các nguồn nước thải nuôi.

Hệ thống xử lý nước nuôi tôm theo công nghệ MET giúp cho tôm phát triển một cách nhanh nhất có thể. Giá chỉ bằng một nửa so với các hệ thống mà bạn nhập khẩu về, nhưng đảm bảo với bạn 100% chất lượng.

Hệ thống dể vận hành, không chiếm quá nhiều diện tích, cũng như dể dàng sữa chữa thay thế nếu có bị hỏng, tuổi thọ vào bảo hành cho hệ thống xử lý lên đến 20 năm. Một số đặc điểm ưu việt của hệ thống xử lý nước thải MET

 • Có thể xử lý được tất cả các loại nước thải từ chăn nuôi, nước thải doanh nghiệp, hộ gia đình, nước lũ, nước ao hồ.
 • Xử lý các tình trạng nước ô nhiễm cho nước giếng khoan, giếng đào.
 • Hệ thống không sử dụng lõi lọc.
 • Hệ thống không sử dụng đến điện năng để vận hành.
 • Hệ thống không sử dụng các hóa chất để xử lý nước.
 • Bảo trì bảo dưỡng sản phẩm lên đến 20 năm.
 • Vận hành máy một cách dễ dàng và trơn tru.
 • Được cấp phép và đảm bảo chất lượng khi xử lý xong
 • Nước khi xử lý xong đạt tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 6-1:2010/BYT do bộ y tế chỉ định.

Quy trình xử lý nước nuôi tôm theo công nghệ MET

 1. Nước chưa xử lý được đưa vào hệ thống
 2. Van lập là nơi cung cấp số lượng nước cần xử lý vào hệ thống
 3. Các cục chứa nước có các guồng quay xử lý li tâm
 4. Các khí có trong nước theo ống dẫn 4 ra ngoài
 5. Nước và chất thải rắn sau khi xử lý sơ bộ thì sẽ lên bề mặt cát
 6. Xử lý nước lần 2: Nước bị hút  và tiếp tục li tâm
 7. Khí Oxy được hút vào hệ thống, liên kết với các hạt nước do áp suất
 8. Tạo thành dòng nước cần được xử lý.

xu-ly-nuoc-nuoi-tom 4

Xử lý nước nuôi tôm theo công nghệ xử lý nước MET là xử lý nước theo một tiêu chuẩn nhất định. Không những thế bạn còn có thê sử dụng nguồn nước xử lý vào những của mình sinh hoạt hàng ngày mà không lo gì về tác hại khi đã xử lý qua hệ thống MET. Nếu bạn cần tư vấn hay muốn tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm thì bạn cũng đừng ngần ngài mà hãy liên lạc với chúng tôi ngay.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.