Các biện pháp xử lý nước sinh hoạt đơn giản và hiệu quả hiện nay

Xử lý nước sinh hoạt Công Nghệ MET

Xử lý nước sinh hoạt là vấn đề mà mọi người cần phải quan tâm và áp dụng ngay. Theo khảo sát về môi trường hiện nay thì tỷ lệ ô nhiễm môi trường và dịch bệnh tăng cao phần lớn là do dùng nước bẩn để sinh hoạt. Bởi vậy, cần phải có công nghệ hiện đại và cao cấp để mang đến nước sạch cho việc sinh hoạt thường ngày.

Mọi đối tượng, độ tuổi, giới tính đều có nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt ít nhiều mỗi ngày. Dù cho là chúng ta đang ở nhà, đi làm thì cũng cần phải dùng đến nước. Tùy theo từng mục đích sử dụng mà dùng loại nước nào. Mọi nhu cầu sinh hoạt: Tắm rửa, dọn dẹp, nấu ăn, vệ sinh cá nhân… là dùng nhiều sinh hoạt nhiều nhất. Vì thế, nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt ngày càng lớn, tuy nhiên nguồn nước sạch hiện tại đang thiếu trầm trọng. Bởi vậy, cần có 1 giải pháp xử lý nước sinh hoạt hiệu quả cao, an toàn và chi phí hợp lý. Nhận thấy được điều đó, Công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA chế tạo thành công Công Nghệ MET, cung cấp nước sạch cho hàng triệu người sử dụng trên toàn quốc.

 

Tại sao cần phải xử lý nước sinh hoạt hiện nay

Nước dùng cho sinh hoạt là phần nước được sử dụng nhiều nhất trong mọi nhu cầu cần dùng nước của con người. Thậm chí còn có nhiều hộ gia đình dùng cả nước sinh hoạt để uống và nấu ăn.

Chỉ cần nước sinh hoạt chưa qua xử lý luôn mang theo nhiều yếu tố gây hại cho người dùng. Việc tiếp xúc qua da, qua đường ăn uống cũng sẽ gây ra nhiều mầm bệnh như bệnh da liễu, bệnh về đường hô hấp, bệnh về đường tiêu hóa… Cơ địa của trẻ nhỏ và của người già là dễ mắc nhất. Chính vì thế cần phải xử lý nước sinh hoạt trước khi sử dụng.

Xem thêm: XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT GIA ĐÌNH BẰNG CÔNG NGHỆ MET HIỆN ĐẠI

Các biện pháp xử lý nước sinh hoạt hiện nay

Trước khi xử lý nước sinh hoạt gia đình thì chúng ta cần phải quan tâm nguồn nước lấy từ đâu. Dưới đây là vài cách xử lý nước sinh hoạt thông dụng nhất.

Dùng phèn chua để làm trong nước

Với các hộ gia đình tại miền Nam thì cách xử lý nước bằng phèn chua là được sử dụng phổ biến nhất. Chỉ cần hòa tan chút bột phèn chua vào trong nước, chờ nước trong là đã có thể sử dụng được. Công thức chuẩn là dùng 1g phèn chua cho 20 lít nước cần xử lý. Phèn chua là cách được mọi người áp dụng để thực hiện quy trình xử lý nước sông thành nước sinh hoạt.

Dùng vải để lọc nước

Dùng vải lọc được nhiều bạn nội trợ áp dụng, bởi họ nghĩ, vải sẽ ít độc hại hơn là dùng phèn chua. Chỉ cần cho nước sinh hoạt cần xử lý qua vài lớp vải lọc, chúng ta sẽ có được nước trong để sử dụng.

Dùng Cloramine B

Cloramine B là một hóa chất được sử dụng nhiều nhất với tính năng chính là khử trùng và xử lý nước sinh hoạt. Nếu không có cloramine B thì có thể thay thế bằng Aquatab cũng được, công dụng đều như nhau.

 

tick Cloramine B với hàm lượng 0,25g dùng cho 25 lít nước. Hòa vào và khuấy đều cho tan hết. Để lắng 30 phút là đã có nước dùng sinh hoạt đã qua xử lý. Với lượng nước cần xử lý lớn hơn, khoảng 300 lít nước thì chúng ta nên đổi sang dạng bột với hàm lượng 27%. Cách làm: hòa với ít nước cho tan hoàn toàn, rồi đổ chung vào khối nước lớn và khuấy đều, chờ lắng để sử dụng.

tick Với Aquatabs thì dùng 67g cho 20 lít nước. Cách thực hiện cũng giống như với cloramine.

 

Nếu đã dùng hóa chất để xử lý nước sinh hoạt thì chúng ta không nên dùng kèm với phèn chua. Cả hai kết hợp sẽ làm mất đi công dụng khử nước sạch để sinh hoạt.

Dùng hệ thống xử lý nước sinh hoạt Công Nghệ MET

Một trong những phương pháp xử lý nước sinh hoạt tại việt nam được khuyên nên sử dụng đó chính là dùng hệ thống xử lý nước sinh hoạt, các sản phẩm của khoa học và công nghệ. Điển hình nhất là Công Nghệ MET, đây là sản phẩm được tạo ra trong nước nhưng đã được cả thế giới công nhận đạt chất lượng xử lý nước sinh hoạt cao.

 

Không những giúp cách khử trùng nước giếng đạt hiệu quả tốt mà với mọi nguồn nước như sông, suối, ao hồ, nước mưa… Công Nghệ MET mang lại kết quả rất tốt. Chúng ta còn có thể dùng MET để tạo phương pháp làm nước sạch trong ăn uống. Từ đó tiết kiệm được chi phí mua nước lọc.

 

Những ưu điểm của hệ thống xử lý nước sinh hoạt MET

Hệ thống xử lý nước sinh hoạt hiện nay có rất nhiều nguồn gốc khác nhau. Trong đó Công Nghệ Xử Lý Nước MET được nhiều người tiêu dùng đón nhận nhất bởi các lợi ích dưới đây.

Xử lý nước sinh hoạt Công Nghệ MET
Xử lý nước sinh hoạt bằng Công Nghệ MET đạt hiệu quả cao hiện nay

Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm khi mua sắm, chi tiêu bất cứ gì là thói quen của người Việt Nam. Với nhu cầu cần xử lý nước sinh hoạt cũng giống như vậy. Với MET sẽ giúp mọi khách hàng vừa có được nguồn nước sạch để sử dụng vừa tiết kiệm được một khoản tiền mua sắm đáng kể nếu chọn sản phẩm ngoại nhập.

Tuyệt đối an toàn

Công Nghệ MET không hề dùng hóa chất, than hoạt tính, hay cát thạch anh trong suốt quá trình xử lý nước. Vì thế nguồn nước qua Công Nghệ MET tuyệt đối rất an toàn cho mọi nhà, mọi người. Từ đó góp phần hạn chế tỷ lệ dịch bệnh bùng phát do ăn uống không đảm bảo vệ sinh.

Không cần phải tốn thời điều chỉnh

Công nghệ MET xử lý nước sinh hoạt hoàn toàn khép kín và tự động hóa. Chính vì vậy mà chúng ta không cần phải tốn thời gian vận hành, điều chỉnh hay theo dõi thiết bị. Thời gian rảnh rỗi đó sẽ có thêm điều kiện để nghỉ ngơi hay phát triển sự nghiệp.

 

Trên đây là nội dung hướng dẫn cách xử lý nước sinh hoạt ngay tại nhà với các bước đơn giản. Nếu muốn đảm bảo chất lượng nước tuyệt đối an toàn, dùng được cho nhu cầu ăn uống thì có thể gọi ngay vào 0988 591 666 để lắp đặt hệ thống MET.

Trả lời