Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Xử lý nước sông suối với công nghệ xử lý nước Met

Xử lý nước sông hồ theo công nghệ MET

Xử lý nước sông suối thành nước sinh hoạt trong thời đại hiện nay là nhu cầu hết sức bức thiết. Lựa chọn phương pháp xử lý nước nào là phù hợp.

Để đánh giá và lựa chọn phương pháp nào phù hợp. Trong bài viết này công nghệ met sẽ chia sẻ cho mọi người hiểu rõ hơn.

Xử lý nước sông hồ có cải thiện được tình trạng ô nhiễm ?

Xử lý nước mặt đang là một quá trình hết sức phức tạp hiện nay, Việt Nam là một trong số quốc gia có nhiêu kênh rạch, sông ngòi, thuộc top nhiều nhất trên thế giới. Với một tình trạng ô nhiễm các nước sông hồ, thì hiện trạng đang rất nguy cấp.

Do chính quyền địa phương và ý thức của người dân rất kém nên trình trạng nước sông hồ xuống cấp. Việc xử lý nước sông suối là rất cần thiết. Ở một số nơi nhất là các vùng cao hay các vùng đồng bằng trung du bắc bộ các hồ nước, sông suối vẫn là đang là nguồn nước chính để người dân sinh hoạt.

Nên ở đây vẫn thường xuyên xảy ra các loại bệnh lây nhiễm hay các dịch bệnh khác làm chết nhiều vật nuôi trong nhà.

Xử lý nước sông hồ là điều vô cùng cần thiết
Xử lý nước sông hồ là điều vô cùng cần thiết

Tác hại nguy hiểm của việc không xử lý nước sông hồ

Các tác nhân gây ô nhiễm nước sông hồ đáng kể đến như các hóa chất của con người thải ra sông hồ khi sinh hoạt. Các kim loại nặng có trong nước, sulfat (SO42-), Clorua (Cl-), hay các chất hữu cơ dể bị phân hủy sinh học như xác động vật, dầu mỡ, các vi sinh vật gây bệnh có trong nước.

Các tác hại không tưởng của các chất nhiễm bẩn có trong sông hồ làm cho các loại bệnh như dịch tả, viêm cầu ruột, các bệnh ngoài da.

Và các bệnh về tiêu hóa, còn nguy hiểm hơn khi những chất đó được tích tụ trong máu, làm cho con người cơ thể trở nên yếu hơn, các kháng sinh trong người ngày càng giảm vì không chống lại với virus gây bệnh gây nên các bệnh nghiêm trọng như ung thư, hồng cầu trong máu tăng.

Đặc biệt các động vật nuôi khi cho chúng uống nước thì sẽ gây chết hoặc khiến chúng bị bệnh.

Rác thải từ các con sông
Rác thải từ các con sông

Xử lý nước sông hồ là một điều không hề đơn giản, các hệ thống xử lý nước hiện nay hầu như không đáp ứng được.

Các công nghệ lúc xưa hiệu quả nhưng giờ đã quá lỗi thời, còn các công nghệ xử lý hiện nay thì quá mắc hay vận hành không được như yêu cầu của người sử dụng.

Các phương pháp xử lý nước sông thành nước sinh hoạt

Sử dụng phèn chua

Phèn chua là cách dân gian được mọi người sử dụng để xử lý nước sông hồ. Tuy nhiên mọi người cần phải biết cách sử dụng phèn chua đúng cách để không làm nước nhiễm phèn.

Khi phèn chua cho vào nước sẽ phản ứng với Phốt pho tạo nên các phản ứng kết tủa. Các cặn bã được kết tủa được lắng xuống và nước sạch được lọc qua bể chứa khác để để sử dụng. 

Than hoạt tính

Than hoạt tính được sử dụng để loại bỏ cặn bẩn, các kim loại nặng có trong nước. Tuy nhiên than hoạt tính có chỉ có hiệu quả với nguồn nước có mức độ ôi nhiễm không quá nặng. 

Xây bể lọc nước

Xây dựng bể lọc và sắp xếp các vật liệu lọc nước theo thứ tự như sau: Cát thạch anh, cát mangan, than hoạt tính, cát thạch anh, đá sỏi. Cho nước sông vào theo giàn mưa, sau nước đi qua các vật liệu lọc sẽ để lắng nước sạch để sử dụng.

Xử lý nước sông hồ với công nghệ MET

Và có một hệ thống xử lý nước nổi trội hơn bao giờ hết trong các hệ thống xử lý nước thải hay nước ao hồ. Đó chính là hệ thống xử lý nước theo công nghệ MET.

Xử lý nước sông suối theo công nghệ xử lý nước MET, bạn vừa có thể có một nguồn nước sạch đảm bảo chất lượng (có thể uống trực tiếp khi xử lý xong), bạn còn sở hữu một công nghệ xử lý đỉnh cao. Áp dụng theo công nghệ xử lý cơ học. Các hóa chất hay các khí, các rác thải đều bị loại bỏ một cách hoàn toàn. Hầu như công nghệ MET có thể xử lý được tất cả các loại nước thải, từ nước thải doanh nghiệp, nước thải dân dụng, nước thải y tế, hay là nước giếng khoan, giếng đào.

Hệ thống Xử lý nước sông hồ theo công nghệ MET cỡ lớn
Hệ thống Xử lý nước sông hồ theo công nghệ MET cỡ lớn

Cấu tạo của hệ thống xử lý nước sông hồ theo công nghệ MET

  1. Mũi tên đỏ chỉ đường cho nước thải vào hệ thống.
  2. Tiếp đến là van lập là cùng với đó có các các guồng giúp chia tách nước thải thành những hạt siêu nhỏ.
  3. Các chất thải rắn và nước sẽ cho vào cát.
  4. Nơi các khí độc hại thoát ra ngoài hệ thống.
  5. Nơi hút các chất Oxy từ bên ngoài vào hệ thống xử lý để tiếp tục xử lý lần 2.
  6. Nước thải được xử lý lần 2, quay lại với quy trình ban đầu.
  7. Lấy nguồn nước từ bước 3 trở lại để xử lý với vôi và muối Nitrat  cho ra nguồn nước sạch.
  8. Mũi tên xanh là nơi các nguồn nước xử lý xong sẽ xuất ra.
Xử lý nước sông hồ theo công nghệ MET
Xử lý nước sông hồ theo công nghệ MET

Xử lý nước sông suối theo công nghệ MET đã và đang được nhiều hộ gia đình sử dụng, các công ty cũng như các ủy ban thành phố, đang có nhiều ý kiến bổ sung hệ thống để có thể lọc những kênh đào ao, hồ trong trung tâm, giúp nguồn nước trở nên sạch hơn. Với mức công suất lớn, hiệu quả vô cùng cao, nhưng giá thành sở hữu thì rất phù hợp với nhiều thành phần.

Xử lý nước sông suối theo công nghệ MET cũng đã được các chuyên gia cũng như các báo chí truyền thông đưa tin rất nhiều.

Một trong số đó là đài truyền thông Quốc Gia VTV 2 đã có cuộc gặp gỡ với các kỹ sư thiết kế, để có thể hiểu rõ hơn về hệ thống. Và hơn thế nữa cũng đã có rất nhiều đơn đặt hàng trên cả nước cho hệ thống máy xử lý nước MET.

Trả lời