Xử lý nước thải bằng lục bình có thực sự là hiệu quả và đáng được quan tâm trong thời gian vừa qua hay không. Đối với vấn đề này thì hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu. Từ đó có thể nhìn nhận một  cách khách quan hơn đối với việc xử lý nước thải ẩm thực vật này.

 

Lục bình

Lục bình là một thực vật có khả năng xử lý nước thải

Giới thiệu phương pháp xử lý nước thải bằng lục bình

Đối với lục bình ở dạng tự nhiên sẽ có khả năng hấp thụ những kim loại nặng như chì, thủy ngân, strontium và các chất hữu cơ chưa được phân hủy.

Ngoài ra nó còn mang đến sự hiệu quả trong việc xử lý môi trường nước. Tác dụng của những cây lục bình chính là ở rễ cây dài cho nên tốc độ xử lý việc hút và lọc nước thải của bổ rẻ lục bình là rất tuyệt vời.

Các nhà khoa học đã thực hiện một số nghiên cứu và đưa ra những con số  ấn tượng về sự hiệu quả của lục bình trong việc xử lý nước thải.

Đối với 1 ha mặt nước khi thả lục bình vào thì chúng có thể làm sạch được khoảng 3 tấn nước thải mỗi ngày. Cụ thể là 34kg natri, 22kg canxi, 17kg phốt pho, 4kg Magien, 2.1kg phenol, 89g thủy ngân, 104g nhôm, 297g kiềm, 321g tronti.

 

Cây lục bình

Lục bình thường được nuôi tại các ao hồ

Thí nghiệm khác khi thả lục bình vào trong chậu nước bẩn chứa 10mg kẽm/lít, trong khoảng 38 ngày kẽm sẽ tích lũy trong lục bình  thường cao hơn thực vật thông thường là 133%.

Cây lục bình còn có tác dụng phân giải chất phenol và xyanua, đây chính là một trong những chất độc hại nguy hiểm. Đối với một lượng nhỏ từ 0,15 đến 0,2 gam cũng có thể gây nên chết người.

Lục bình có thể được xem như là một giải pháp chọn lọc và xử lý chất thải hiệu quả. Đối với phương pháp này sẽ tỏ ra thân thiện với môi trường và có giá thành rất rẻ mà chúng ta có thể tận dụng.

Giải pháp sử dụng lục bình trong xử lý nước thải

Sử dụng các thí sinh thực vật để xử lý nước thải không còn là biện pháp mới. Tuy nhiên số lượng của các loài thủy sinh có thể dùng với chức năng này thường không nhiều.

Ngoài ra một số loài đã được biết đến như bèo Cám, cỏ vetiver… có thể ứng dụng rất lớn trong việc xử lý nước thải.

Theo một nghiên cứu được thực hiện tại tỉnh Hậu Giang trong khoảng thời gian là 9 tháng, nhằm khảo sát diễn biến độ đục, hàm lượng COD, tổng  nitơ, phốt phát tổng có trong nước thải chăn nuôi.

Từ đó tiến hành đánh giá hiệu quả xử lý nước của lục bình thông qua sự tăng trưởng cũng như khả năng hấp thụ đạm, lân, kim loại nặng của 2 loại rat này trong môi trường nước thải.

Kết quả cho thấy thì hiệu suất xử lý nước thải của lục bình đối với độ đục là 96,94%. Trong đó COD dao động ở mức 44,97%, Nitơ tổng là 53,60%, lượng phốt phát tổng là 33,56%.

Từ đó hiệu suất và kết quả về đặc điểm sinh học cho thấy lục bình có khả năng thích nghi và phát triển tốt trong môi trường nước thải.

Tiếp đó phân tích hàm lượng kim loại nặng trong lục bình, nước em thí nghiệm và bùn, thì kết quả cho thấy Cu, Zn, Cd, Cr có trong nước thải xả ra môi trường đạt loại A so với TCVN 5942-1995.

Ngoài ra đối với lục bình thì các kim loại nào sẽ hấp thụ và tích lũy trong thân lá cao hơn trong rể.

Giải pháp mới trong xử lý nước thải bằng lục bình

Hiện nay đặc biệt đối với những khu công nghiệp thì việc xử lý nước thải bằng lục bình là một điều không thể. Cho nên chúng ta cần phải tìm kiếm những giải pháp thay thế phù hợp và hiệu quả trong việc xử lý nước thải.

Áp dụng những hệ thống xử lý nước thải tiên tiến phần nào đó đảm bảo được sự an toàn cho nguồn nước. Theo đó thì chúng ta nên áp dụng công nghệ xử lý nước thải MET, đây chính là một công nghệ được đánh giá rất cao bởi những chuyên gia trong ngành.

 

Xử lý nước thải bằng lục bình

Với cơ chế lọc không sử dụng lõi lọc, cát và than hoạt tính trong quá trình lọc, mang đến những sự an toàn cần thiết cho nguồn nước. Với ưu điểm nổi bật chính là chi phí đầu tư ban đầu khá rẻ, nên ứng dụng rộng rãi.

Cam kết nguồn nước an toàn trong khoảng 2 năm miễn phí và lên tới 50 năm nếu như quý khách hàng có nhu cầu.

Ứng dụng thay thế việc xử lý nước thải bằng lục bình với công nghệ MET chính là giải pháp tiết kiệm hàng đầu cho những doanh nghiệp đó.

Mang đến sự hiệu quả và chất lượng trong việc xử lý nước thải, giúp cải thiện môi trường nước đang ngày càng ô nhiễm hiện nay.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.