Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Xử lý nước thải bằng phương pháp trung hòa

Xử lý nước thải bằng phương pháp trung hòa

Hiện nay trong lĩnh vực công nghệ xử lý nước thải có rất nhiều phương pháp khác nhau được ứng dụng phụ thuộc vào từng điều kiện tự nhiên và điều kiện nước thải. Trong đó, xử lý nước thải bằng phương pháp trung hòa thường được dùng để xử lý nước thải công nghiệp – những dạng nước thải có nồng độ axit cao. 

Xử lý nước thải bằng phương pháp trung hòa là gì?

Phương pháp trung hòa có tác dụng làm thay đổi nồng độ pH trung tính trong nước thải – điều kiện tốt nhất để vi sinh vật phát triển để phân hủy các chất ô nhiễm. Thông thường, nước thải công nghiệp có nồng độ axit hoặc kiềm cao. Vì thế, cần đưa nước thải về ngưỡng trung tính từ 6,5 – 8,5 trước khi tiến hành các bước xử lý tiếp theo. 

Xử lý nước thải bằng phương pháp trung hòa
Xử lý nước thải bằng phương pháp trung hòa

Nguyên lý cơ bản của hệ thống xử lý nước thải bằng phương pháp trung hòa chính là phản ứng hóa học xảy ra giữa axit + kiềm, giữa muối + axit (hoặc kiềm).

Các tác nhân trung hòa bao gồm các chất sau:

 • Đối với nước thải chứa nhiều axit: NaOH, KOH, Na2CO3, NH4OH, CaCO3, MgCO3, vôi,…
 • Đối với nước thải chứa kiềm: H2SO4, HNO3, HCl, muối axit
 • Đối với nước thải nhiễm kim loại nặng: CaO, CaOH, Na2CO3, NaOH

Một số điều kiện quyết định sử dụng phương pháp trung hòa

 • Lưu lượng nước thải cần xử lý nhiều hay ít?
 • Loại nước thải cần xử lý chứa axit, kim loại nặng hay chứa kiềm?
 • Mức độ ô nhiễm của nước thải 
 • Hóa chất trung hòa cần dùng là gì? Khả năng xử lý? Chi phí để mua hóa chất?
 • Thiết bị vận hành đơn giản, tự động, dễ nâng cấp và dễ sửa chữa
 • Nguồn nước sau khi trung hòa có tái sử dụng được không?
 • Chi phí cần cho xử lý nước thải bằng phương pháp trung hòa là bao nhiêu?

Các hệ thống xử lý nước thải bằng phương pháp trung hòa

 • Hòa tan giữa nước thải chứa kiềm với nước thải chứa axit
 • Sử dụng vật liệu lọc
 • Châm thêm hóa chất vào bể chứa
 • Dùng khói, khí thải

Như vậy, qua những thông tin đề cập phía trên, chúng ta đã biết được những bản chất của quá trình xử lý nước thải bằng phương pháp trung hòa rồi đúng không nào? 

Tuy nhiên, việc lựa chọn xử lý nước thải bằng hệ thống nào cho phù hợp mới là điều đáng nói. Chưa kể đến các hệ thống này luôn luôn phải cần dùng hóa chất, mà hóa chất dù có cố gắng triệt tiêu thế nào đi chăng nữa cũng không thể khẳng định được nó vẫn không còn tồn tại sau khi đã xử lý, đúng không? 

Bên cạnh đó, việc tiêu tốn chi phí cho tìm kiếm nguồn bán hóa chất cũng làm cho nhiều doanh nghiệp cảm thấy e ngại khi sử dụng phương pháp này.

xử lý nước thải bằng phương pháp trung hòa
xử lý nước thải bằng phương pháp trung hòa

Công nghệ MET – nói không với việc xử lý nước thải bằng hóa chất

Công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA được biết đến là đơn vị xử lý nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên thi công, lắp đặt và vận hành hệ thống xử lý nước thải dựa trên sự ưu việt của công nghệ MET – công nghệ xử lý nước thải tiên tiến nhất hiện nay. Đặc biệt, công nghệ MET hoàn toàn nói KHÔNG với hóa chất. 

Chỉ cần một lần lắp đặt hệ thống xử lý nước ứng dụng công nghệ MET, các doanh nghiệp sẽ cảm thấy đây là một lựa chọn hoàn hảo về kinh tế. Bởi lẽ, sử dụng công nghệ MET là hoàn toàn “tạm biệt” với những hạn chế của các hệ thống xử lý nước thải bằng phương pháp trung hòa

Dịch vụ của chúng tôi cam kết chất lượng, hiệu quả và mang đến cho bạn kết quả xử lý vượt ngoài mong đợi. Nước thải sau khi xử lý không có hóa chất hoàn toàn có thể được tái sử dụng làm phân bón, tưới tiêu, mang lại giá trị kinh tế tuyệt vời cho doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, dịch vụ ưu đãi cho khách hàng thân thiết và chăm sóc khách hàng sau khi lắp đặt cũng là một điểm cộng của chúng tôi mà hiếm có đơn vị cạnh tranh nào làm được. 

Để biết thêm thông tin chi tiết và hẹn lịch lắp đặt hệ thống xử lý nước thải bằng công nghệ MET, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline phía dưới bài viết. Rất hân hạnh được tư vấn và phục vụ. Trân trọng! 

Trả lời