Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Xử lý nước thải bệnh viện chợ rẫy bằng Công nghệ xử lý nước MET

Xử lý nước thải bệnh viện chợ rẫy

Như bạn cũng đã biết thì bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những bệnh viện tuyến đầu tại nước ta. Nơi đây thường tiếp nhận một lượng bệnh nhân gấp 3,4 lần so với thiết kế sức chứa của bệnh viện. Điều này gây nên những sự khó khăn cho việc khám chữa bệnh tại đây, đặc biệt chính là công tác kiểm soát nguồn thải của bệnh viện. Hiện tại thì hệ thống xử lý nước thải bệnh viện Chợ Rẫy không đáp ứng được với nhu cầu ngày một lớn. Ngoài ra hệ thống cũng tỏ ra khá đuối với lượng nước thải ngày càng lớn.

Cho nên vấn đề giải quyết những điều bất cập này chính là đề tài được rất nhiều dư luận quan tâm. Phần lớn cho rằng chúng ta cần phải xây dựng một hệ thống xử lý nước thải mới.

 

Nguồn nước thải bệnh viện chợ rẫy
Quá tải chính là nguyên nhân không thể kiểm soát nguồn nước thải

Nguồn gốc phát sinh nguồn nước thải bệnh viện Chợ Rẫy

Thông thường thì lượng chất thải của bệnh viện bao gồm ba loại: Chất thải rắn, nước thải và khí thải. Ở ba loại chất thải này tồn tại những mức độ độc hại khác nhau. Nguy hiểm nhất là các bệnh phẩm gồm các tế bào, các mô bị cắt bỏ trong quá trình phẫu thuật, tiểu phẫu. Ngoài ra các găng tay và bông gạc có dính máu mủ, nước lau rửa từ phòng thiết bị, phòng mổ, khoa lây, khí thoát ra từ các kho hóa chất. Kế tiếp sau cũng chính là các chất thải từ các dụng cụ y tá như kim tiêm, ống thuốc, túi oxy… Ngoài ra nguồn nước thải sinh hoạt cũng là yếu tố chính gây nên sự ô nhiễm nguồn nước, nếu như chưa được xử lý.

Nguồn nước thải bệnh viện phát sinh từ nhiều khâu và quá trình khác nhau:

  • Nước thải đến từ quá trình vệ sinh hoạt của bác sĩ, y tá, công nhân viên bệnh viện và của bệnh nhân.
  • Nước thải đến từ quá trình vệ sinh lau chùi các phòng làm việc và phòng bệnh.
  • Nguồn nước thải đến từ quá trình nấu ăn, rửa chén bát, dụng cụ. Nguồn nước thải đến từ quá trình giặt giũ quần áo.
  • Nguồn nước thải đến từ khâu pha chế thuốc.

 

Tác động của nước thải bệnh viện đến môi trường

Các thành phần chính gây ô nhiễm môi trường do nước thải  bệnh viện được gây ra là các chất hữu cơ, các chất dinh dưỡng của Nitơ, photpho, các chất rắn lơ lửng và các vi trùng vi khuẩn gây bệnh. Các chất hữu cơ đó có trong nước thải sẽ làm giảm lượng oxy hòa tan trong nước, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của động thực vật thủy sinh. Đối với các chất hữu cơ có trong nước thải dễ bị phân hủy sinh học, các hàm lượng chất hữu cơ phân hủy được xác định gián tiếp, thông qua nhu cầu oxy hóa của nước thải. Thông thường để có thể đánh giá được độ nhiễm bẩn hữu cơ có trong nước thải người ta thường đánh giá chỉ số BOD.

Các chất dinh dưỡng của N, P  sẽ gây nên hiện tượng phú dưỡng nguồn tiếp nhận dòng thải. Từ đó sẽ làm ảnh hưởng tới các vi sinh vật sống có trong môi trường thủy sinh. Ngoài ra các chất rắn lơ lửng thường gây ra độ đục của nước, tạo nên sự lắng đọng các cặn. Từ đó sẽ làm tắc nghẽn cống và đường ống, máng dẫn.

Nguồn nước thải bệnh viện rất nguy hiểm vì chúng là nguồn chứa các vi trùng, vi khuẩn gây bệnh. Thông thường thì các bệnh truyền nhiễm sẽ ẩn chứa vi khuẩn trong nước thải như là thương hàn, tả, lụy….. Sức khỏe của con người sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu như gián tiếp sử dụng nguồn nước này. Cho nên việc tìm kiếm giải pháp là những hệ thống xử lý nước thải bệnh viện Chợ Rẫy là vấn đề tối ưu nhất.

 

Nguồn nước thải bệnh viện
Nguồn nước thải đến từ bệnh viện

Xử lý nước thải bệnh viện Chợ Rẫy bằng Công nghệ MET

Với tính chất nguy hiểm của nguồn nước thải bệnh viện Chợ Rẫy thì chúng ta cần phải tìm kiếm những giải pháp xử lý hiệu quả. Một trong số đó chính là áp dụng những công nghệ xử lý nước thải tiên tiến. Điều này có thể đổi mới và xử lý hiệu quả nguồn nước thải bệnh viện. Phương pháp cơ học nổi bật chính là hệ thống xử lý công nghệ MET sẽ đáp ứng mọi nhu cầu trong việc xử lý nước thải bệnh viện Chợ Rẫy. Được thiết kế bởi những kỹ sư trong nước nên phù hợp với điều kiện khí hậu tại nước ta. Ngoài ra sự hiệu quả còn được khẳng định bởi nhà sản xuất với cam kết bảo hành nguồn nước trong vòng 2 năm về 50 năm, nếu như quý khách hàng có nhu cầu.

 

Xử lý nước thải bệnh viện chợ rẫy
Xử lý nước thải bệnh viện chợ rẫy bằng Công nghệ MET

Sản phẩm được thiết kế và chế tạo với những nguyên vật liệu dễ tìm trong nước, nên việc thay thế và bảo trì hệ thống này rất dễ dàng. Hệ thống lọc không sử dụng lõi lọc, cát và than hoạt tính trong quá trình lọc, tạo nên sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Ngoài ra, hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET không sử dụng bất kỳ năng lượng cũng như con người trong quá trình vận hành và xử lý. Đây chính là một trong những ưu điểm nổi bật giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho việc vận hành hệ thống xử lý nước thải.

Có thể nói cho đến lúc này thì công nghệ MET chính là giải pháp hàng đầu cho việc xử lý nước thải bệnh viện Chợ Rẫy. Với những ưu thế của hệ thống sẽ tạo nên sự cạnh tranh nhất định của những hệ thống xử lý nước thải trong nước, đối với những hệ thống xử lý nước ngoài.

Trả lời