Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Công nghệ MET xử lý nước thải bệnh viện

xu-ly-nuoc-thai-benh-vien

Hệ thống Xử lý nước thải bệnh viện là vấn đề cấp thiết thực hiện . Với lượng nước thải do các cơ sở y tế cho ra ngoài thì cần một phương pháp xử lý thích hợp.

Với nhiều loại nước thải từ các cơ sở y tế như ở các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, các cơ sở y tế của phường xã hay thị trấn, cơ sở y tế dự phòng, rồi từ các bệnh viện đa khoa, phòng khám tư hay các phòng khám bệnh viện nha khoa thì lượng nước thải cho ra bên ngoài rất nhiều. Nên cần một phương pháp hợp lý để có thể xử lý dứt điểm mà không gây hại gì cho môi trường.

 

he-thong-xu-ly-nuoc-thai-benh-vien

Nguồn nước thải Y tế

 • Nước dùng sinh hoạt của bệnh nhân, các nước dùng của các người thân nuôi bệnh thăm bệnh, hay các nước dùng sinh hoạt của các cán bộ công nhân viên trong bệnh viện hay phòng khám cơ sở y tế
 • Các nguồn nước dùng để pha chế thuốc cho bệnh nhân, hay các phương pháp điều trị của bác sỹ.
 • Các dụng cụ y tế như kim tim, nước cất để vệ sinh dụng cụ y tế
 • Các nguồn nước dùng để tẩy khuẩn, các loại nước chứa kháng viêm…
 • Các nước lau chùi phòng làm việc hày phòng bệnh nhân như các nước lau nhà
 • Các nguồn từ các phòng bệnh nhân

 

xử lý nước thải bệnh viện

 

Xem thêm: HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT GIA ĐÌNH BẰNG CÔNG NGHỆ MET

Thành phần các chất trong nước thải của bệnh viện

Các thành phần trong nước thải chưa xử lý trong y tế bệnh viện gây ô nhiễm cho môi trường trong không khí, nguồn nước và trong đất, đặc biệt còn gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho con người và động vật khi vô tình dính hay sử dụng phải:

 • Các chất hữu cơ có trong các chất thải y tế
 • Các chất dinh dưỡng có trong nguồn thuốc của bác sỹ cung cấp như ni – tơ, Phốt – pho
 • Các chất rắn lơ lửng như các chất thải sinh hoạt từ bệnh nhân
 • Các vi trùng các, vi khuẩn gây bệnh trong các nước thải sinh hoạt, gây ra nhiều bệnh như Salmonella, các bệnh tụ cầu, liên cầu, và sản sinh ra virus đường tiêu hóa, các virus gây bại liệt, các loại ký sinh trùng, các loại bệnh như nấm, amip…
 • Các mầm bệnh sinh học có từ trong máu, trong mủ của vết thương, các dịch, đờm, phân của người bệnh.
 • Các loại hóa chất độc hại của cơ thể thải ra và các chế phẩm điều trị, thậm chí là các chất phóng xạ có trong máy điều trị

 

thanh-phan-chat-thai-benh-vien

Dịch vụ xử lý nước thải bệnh viện

Theo một số kết quả phân tích từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền thì trong số nước thải từ bệnh viện thì có 80% nước thải từ bệnh viện cơ sở y tế đều là nước thải bình thường. Tương tự như nước thải sinh hoạt ở mọi nơi và chỉ có 20% chất thải từ bệnh viện và y tế là chất thải gây nguy hiểm cho con người, trong đó có chất thải nhiễm khuẩn từ các bệnh nhân đang điều trị, các sản phẩm từ máu, các mẫu máu, dịch hay các thứ dùng để phân tích chẩn đoán bị hủy, các hóa chất phát sinh trong quá trình giải phẫu, điều trị, lọc máu hút máu hay các bảo quản các mẫu xét nghiệm, khử khuẩn.

Với 20% chất thải gây huy hiểm thì cũng đã rất đủ để gây bệnh với vô số các vi trùng vi khuẩn gây bệnh lan ra môi trường xung quanh. Đặc biệt là các loại thuốc dùng để điều trị những bệnh khó như bệnh ung thư hay các sản phẩm chuyển hóa của các thuốc… nếu chúng ta không xử lý đúng mà đã thải ra môi trường bên ngoài thì có khả năng gây bệnh rất nghiêm trọng như gây ra quái thai, ung thư cho những người tiếp xúc với chúng, và các bệnh truyền nhiễm…

xu-ly-nuoc-thai-benh-vien
Xử lý nước thải bệnh viện

Xử lý nước thải bệnh viện bằng Công nghệ Met

Với công nghệ MET thì việc xử lý nước thải của bệnh viện là chuyện hết sức bình thường và đơn giản. Với một nguồn nước sau khi xử lý đạt chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng của nước mặt.

Và được phép thải vào các nguồn nước được dùng với mục đích cung cấp cho nguồn nước sinh hoạt. Hệ thống xử lý chất thải y tế bằng công nghệ MET thì có những ưu điểm rất nổi bật như:

 • Không dùng nhiệt năng,
 • Không sử dụng hóa chất,
 • Diện tích của hệ thống xử lý nhỏ,
 • Giá thành của hệ thống không quá cao nhưng lại có chất lượng rất tốt …

Những yếu tố trên sẽ là một hệ thống rất phù hợp với các điều kiện mà các phòng khám hay các bệnh viện ở Việt Nam cần.

Với một hệ thống xử lý nước thải bệnh viện vô cùng hiện đại mà mức giá thành lại vô cùng hợp lý, rẻ hơn rất nhiều từ các hệ thống xử lý nước thải y tế bệnh Viện nhập từ nước ngoài. Hệ thống MET nổi bật với nhiều ưu điểm và rất phù hợp với các bệnh viện phòng khám ở trong nước.

Trả lời