Notice: WP_Block_Type_Registry::register was called incorrectly. Block type names must contain a namespace prefix. Example: my-plugin/my-custom-block-type Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 5.0.0.) in /home/hmxnktit/public_html/wp-includes/functions.php on line 5313
Công nghệ MET đưa ra giải pháp nước thải chế biến hạt cafe - CÔNG NGHỆ MET

Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Công nghệ MET đưa ra giải pháp nước thải chế biến hạt cafe

Công nghệ MET đưa ra giải pháp xử lý nước thải Cà Phê

Chắc các bạn cũng biết Brazil là nước xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới, và sau đó là Việt Nam chúng ta. Việc biến cà phê trở thành một thương hiệu lớn đã và đang là một nhiệm vụ rất quan trọng, của rất nhiều các cơ quan ban ngành và doanh nghiệp lớn. Song song với việc phát triển thương hiệu, việc xử lý nước thải chế biến hạt cà phê cũng cần được lưu ý hơn.

 

Công nghệ MET đưa ra giải pháp xử lý nước thải Cà Phê
Công nghệ MET đưa ra giải pháp xử lý nước thải Cà Phê tại Sơn La

 

Với kim ngạch xuất khẩu mấy trăm ngàn tấn trong một năm, cũng có thể cho thấy được nguồn nước thải từ quy trình chế biến là nhiều đến cỡ nào. Nếu không xử lý kịp thời, việc phát triển thương hiệu chưa thấy đâu mà ảnh hưởng của nó mang đến là rất nguy hại rồi. Vì vậy, chúng ta cần một hệ thống xử lý nước thải của việc chế biến cà phê hiệu quả, để có thể tự tin phát triển được thương hiệu riêng của mình. Nhưng trước khi đi vào trọng tâm của bài viết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng gây ô nhiễm từ việc chế biến cà phê ra sao nhé.

 

Xử lý nước thải cafe bằng công nghệ met
Giải pháp sử dụng Công nghệ MET trong việc xử lý nước thải cafe tại Sơn La

Các nguồn nước thải phát sinh trong quá trình chế biến cà phê

Trong quá trình vận hành sản xuất hạt cà phê, sẽ phát sinh ra một lượng nước thải cần được xử lý. Một số công đoạn phát sinh ra nước thải như:

  • Rửa thô: đây là công đoạn có thành phần nước thải chủ yếu là các chất rắn lơ lửng, không gây ô nhiễm cao, nhưng nếu không xử lý tốt thì khó xử lý các giai đoạn tiếp theo.
  • Xay vỏ: trong quá trình xay vỏ, nước thải thải sinh ra ít nhưng lại có thành phần đậm đặc, và có lượng cặn cao. Đây là gia đoạn thải ra một lượng rác vỏ cà phê rất lớn.
  • Ngâm enzim: đây là công đoạn được chú ý nhiều nhất, nước thải của giai đoạn này có thành phần chất hữu cơ cao và độ nhớt lớn.
  • Rửa sạch: nước thải lúc này có phần hữu chơ rất cao.
  • Và đặc biệt là nguồn nước thải từ các nhân viên tại các văn phòng, khu vệ sinh. Là nơi có thành phần cặn TSS, chất hưu cơ như COD, BOD và các vi khuẩn gây bệnh.

Thành phần chính của nước thải tại các công đoạn chế biến hạt cà phê là đường, các chất hữu cơ, hương liệu tự nhiên và nhớt.

Các phương pháp hiện nay để xử lý nước thải chế biến hạt cà phê

Tùy theo đặc tính của mỗi nguồn nước thải từ lưu lượng, quy mô cho đến nồng độ, mà chúng ta có thể áp dụng các công nghệ xử lý khác nhau. Hiên tại, có 3 phương pháp xử lý được rất nhiều các doanh nghiệp sử dụng là: Phương pháp cơ học, hóa học và sinh học.

Phương pháp cơ học

Với cách xử lý cơ học chủ yếu nhằm loại bỏ các tạp chất không tan khỏi nước, điều hòa được nồng độ và cả lưu lượng các chất ô nhiễm có trong nước thải. Như việc sử dụng các song chắn rác, bể tách dầu mỡ, bể điều hòa hay bể lọc.

Phương pháp hóa học

Phương pháp này sử dụng khi nước thải có độ SS cao, độ màu, và nước thải chứa các tạp chất ở dạng lơ lửng không tan.  Đây là phương pháp rất ít người sử dụng, vì có sử dụng hóa chất, không những thế chi phí vận hành khá cao, nên việc sử dụng hóa học trong xử lý là không cần thiết.

Phương pháp sinh học

Với những ưu điểm như rẻ, có khả năng tận dụng được các sản phẩm phụ làm bùn hoat tính (phân bón) hay thu hôi năng lượng (khí metan). Nhưng không xử lý triệt để được các chất độc hại có trong nước thải.

Phương pháp tối ưu trong việc xử lý nước thải chế biến hạt cà phê

Với những phương pháp xử lý trên, đều mang đến một hiệu quả nhất định. Nhưng nhìn chung thì vẫn còn nhiều bất cập ở các phương pháp đó. Nếu để lựa chọn ra một phương pháp thì rất khó, nên chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một phương pháp tối ưu nhất hiện nay.

Công nghệ MET đã và đang là hệ thống xử lý nước thải được rất nhiều người quan tâm. Với những ưu điểm vượt trội hoàn toàn các công nghệ khác hiện nay. Từ giá thành – độ hiệu quả – quá trình vận hành – uy tín đều mang đến một sự tin tưởng tuyệt đối cho người sử dụng.

 

xử lý nước thải cafe sơn la
MET – Công nghệ tốt nhất để giải quyết vấn đề nước thải cafe tại Sơn la

Tiêu biểu nhất, đang là dự án xử lý nước thải chế biến cà phê tại Sơn La của công ty. Đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và theo dọi của người dân địa phương và các cấp chính quyền. Giải quyết được nút thắt trong việc phát triển kinh doanh cà phê của bà con.

Sau đây là các hình ảnh về công trình xử lý nước thải cafe tại Sơn La:

 

Xử lý nước thải chế biến cafe

Công trình nước thải cafe sơn la

 

Với công nghệ MET không gì là không thể, không những có thể được xử lý nước thải chế biến hạt cà phê. Mà MET còn loại bỏ tất cả các loại nước thải có ở ngoài môi trường. Với công nghệ MET không chỉ đem tới một môi trường sống tốt đẹp hơn, mà còn đang bảo vệ sức khỏe của mọi người.

Mời các bạn xem tiếp bài viết: Hội thảo giới thiệu công nghệ MET tại Quận Dương Kinh

Trả lời