Việt Nam được biết đến là quốc gia có khả năng sản xuất và xuất khẩu cao su năng suất cao trong thời gian gần đây, ngành chế biến cao su ngày nay đang là xu hướng cho sự phát triển ngành cao su thành ngành nghề mũi nhọn của Việt Nam trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên trong quá trình chế biến cao su ngày càng phát triển và góp phần tăng nguồn thu đáng kể cho ngân sách cũng như là ngành nghề nâng cao chất lượng cuộc sống cho người trồng cây cao su, thì thực trang không thể không nhắc tới đó là quá trình sản xuất và chế biến cao su còn tồn tại nhiều vấn đề đáng lo ngại, một trong số đó chính là sự ô nhiễm từ việc sản xuất và chế biến cao su. Việc xử lý nước thải cao su hiện nay nên được đầu tư và phát triển xứng đáng với sự phát triển của ngành cao su mang lại.

 

xử lý nước thải cao su

Nước thải cao su chưa qua xử ý

Trong quá trình chế biến và sản xuất cao su đã gây ra không ít những tác động xấu đến môi trường sinh thái, đặc biệt là môi trường nước với những nguồn nước thải trực tiếp chưa qua xử lý đã thải ra môi trường sống xung quanh chúng ta, gây nên những tác hại cực kỳ nghiêm trọng, gián tiếp gây hại nên cuộc sống của chúng ta quanh khu vực đó. Xử lý nước thải cao su cần phải có những hệ thống uy tín đảm bảo được sự chất lượng trong khâu xử lý nguồn nước thải trước khi nó được thải ra môi trường. Nước thải ngành cao su đặc biệt có những hàm lượng các hợp chất hữu cơ phân hủy cao như các hoạt chất acid, acetic, đường… Đặc biệt là các chỉ số COD, BOD và nito rất cao. Ngoài ra vấn đề mùi hôi thối do tạo thành mercapta và H2S cũng ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến môi trường sinh thái. Chúng ta cần phải có những biện pháp xử lý nước thải cao su hiệu quả góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta và của con em chúng ta.

Nguồn gốc nước thải cao su

 

Nước thải cao su chủ yếu đến từ các nguồn như là nguồn nước thải sinh hoạt của các công nhân tại các nhà máy sản xuất và chế biến cao su. Cùng với đó là nguồn nước thải chính là các công nghệ sản xuất trong lĩnh vực sản xuất cao su, đây có lẽ là nguồn nước thải chính chứa rất nhiều những hợp chất nguy hiểm trong quá trình sản xuất chế biến cao su. Trong các loại nước thải chính trong quá trình sản xuất cao su thì nước thải trong công nghệ sản xuất ảnh hưởng rất lớn đến môi trường xung quanh. Đây chính là nguồn nước thải ô nhiễm đặc trưng của các nhà máy sản xuất chế biến cao su, lưu lượng nước thải tương đối lớn với nồng độ các chất ô nhiễm trong nước thải cũng tăng cao. Ngoài ra nguồn gốc phát sinh ra nguồn nước thải ngành cao su còn đến từ các dây chuyền chế biến với các quy trình chế biến phức tạp từ khâu chế biến ly tâm, đến với chế biến mủ nước cuối cùng là khâu chế biến mủ tạp, có thể nói rằng đây là dây chuyền sản xuất và tiêu hao nước nhiều nhất trong các dây chuyền chế biến mủ. Xử lý nước thải cao su phải xử lý được các nguồn nước thải sẽ phát sinh trong các quá trình ngâm, rửa mủ tạp, từ quá trình cán băm, cán tạo tờ, băm cốm cho đến các quá trình vệ sinh nhà xưởng.

 

xử lý nước thải cao su

Quá trình sản xuất chế biến cao su

Xử lý nước thải cao su bằng công nghệ MET

Xử lý nước thải cao su bằng công nghệ MET cam kết tạo ra nguồn nước an toàn cho môi trường sinh thái đảm bảo môi trường sống xung quanh luôn trong lành và phát triển. Sử dụng công nghệ MET trong việc tái tạo nguồn nước thải công nghiệp chế biến sản xuất cao su thành nguồn nước an toàn cho môi trường. Góp phần làm sạch nguồn nước ngầm đóng vai trò cho nguồn nước chính trong việc sinh hoạt hàng ngày. Cam kết góp phần phát triển bền vững nguồn nước, bảo vệ môi trường sống của con người và hệ sinh thái.

 

xử lý nước thải cao su

Xử lý nước thải cao su bằng công nghệ MET

Xử lý nước thải cao su bằng công nghệ MET là giải pháp xử lý nước thải bằng phương pháp cơ học để xử lý nguồn nước thải trong quá trình chế biến và sản xuất cao su. Phát triển bền vững và hoạt động kinh doanh có trách nhiệm với môi trường là một trong những mục tiêu mà các công ty cơ sở kinh doanh nên tuân thủ và là trách nhiệm của những cá nhân và tập thể đó.

Summary
Review Date
Reviewed Item
Xử lý nước thải cao su
Author Rating
51star1star1star1star1star