Xử lý nước thải doanh nghiệp đang là một trong những vấn đề nhức nhối của cả nước. Ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, các nước thải từ các hộ gia đình các các nhân hay các doanh nghiệp thải thẳng ra môi trường ít được thông qua xử lý. Đặc biệt là chất thải của các doanh nghiệp thải ra môi trường gây ra bao nhiêu thiệt hại cả về kinh tế, sức khỏe hay môi trường sống tự nhiên.

Những nguy hiểm khi không xử lý nước thải doanh nghiệp

Tiêu điểm là các vụ ở các doanh nghiệp lớn như công ty bột ngọt VeDan ở Đồng Nai thải nước ra sông Thị Vải, hay mới đây nhất là vụ công ty Formosa của Trung Quốc thải chất thải ra biển Hà Tĩnh làm cho môi trường sống xung quanh ô nhiễm nặng nề, các sinh vật dưới như cá, ốc, tôm chết hàng loạt, làm cho ngành đánh bắt thủy hải sản của Tỉnh phải rơi vào hoàn cảnh nan giải, các ngư dân phải bỏ việc đánh bắt cá hoặc phải ra xa hơn vùng biển bị ô nhiễm.

Những vụ thải chất thải do doanh nghiệp thải ra môi trường chưa được xử lý được báo giới, truyền thông và các người dân ở xung quanh phản đối một cách rất nhiều. Nhiều doanh nghiệp đã phải đóng cửa hay đóng một khoản chi phí vì vi phạm rất là lớn.

xu-ly-nuoc-thai-doanh-nghiep

kiểm tra nước thải doanh nghiệp gây ô nhiễm

Xử lý nước thải doanh nghiệp như thế nào ?

Do đâu mà các doanh nghiệp phải chọn cách thải các nước thải chưa được xử lý ra thẳng môi trường, thì theo nguyên nhân tìm hiểu của các cá nhân thì nói là do chi phí cũng như các hệ thống xử lý chất thải quá đắt so với công dụng, và dể phát sinh nhiều chi phí khác kèm theo như bảo trì thay khi hư và có độ bền không cao hơn nữa nó còn chiếm một diện tích khá lớn đối với các công ty nhỏ. Và độ hiệu quả của các hệ thống xử lý chất thải không quá hiệu quả mà còn phải mất rất nhiều thời gian vào việc lắp ráp cũng như sửa chữa nếu gặp sự cố.

xu-ly-nuoc-thai-doanh-nghiep 2

Nước thải doanh nghiệp thải ra môi trường khi chưa xử lý

Xử lý nước thải doanh nghiệp theo công nghệ MET

Với sự ra đời của công nghệ xử lý chất thải doanh nghiệp bằng công nghệ MET, thì mọi vấn đề có thể giải quyết một cách nhanh chóng. Hệ thống xử lý chất thải theo công nghệ MET được các chuyên gia hàng đầu của viện công nghệ đánh giá rất cao. Cho hiệu quả tốt, giá thành lại không quá cao bằng một phần ba giá thành của các công nghệ xử lý chất thải khác. Các dụng cụ thay thế thân thiện với môi trường và hoàn toàn dể tìm và mua. Được lắp đặt một cách tỉ mỷ từng chi tiết, sản phẩm được nhà thiết kế dồn tâm huyết vào rất nhiều.

Hệ thống xử lý chất thải bằng công nghệ MET ra đời do nhu cầu thiết thực của cư dân ở miền quê. Được thiết kế bởi người trong thôn nhằm mục đích xử lý nguồn nước uống đang bị ô nhiễm từ môi trường. Với một sản phẩm thiết thực và một sự tìm tòi mày mò các quá trình xử lý chất thải thì hệ thống xử lý chất thải bằng công nghệ MET được ra đời. Sản phẩm ra đời giải quyết được tình trạng thiếu nước sinh hoạt của các hộ dân trong Tỉnh.

xu-ly-nuoc-thai-doanh-nghiep 4

hệ thống xử lý nước thải doanh nghiệp MET

Quy trình xử lý nước thải doanh nghiệp theo hệ thống MET

Với sơ đồ lọc nước thải không có sử dụng nhiệt năng, điện năng hay các chất hóa học, mà chủ yếu là theo phương pháp cơ học.

Quy trình xử lý nước thải doanh nghiệp theo hệ thống MET

  • Cho nước thải doanh nghiệp cần xử lý vào bể chứa nước, đến khi lượng nước thải đạt đủ số lượng nước cần xử lý
  • Khi nước thải cần xử vào trong bể chứa nước có hệ thống xử lý, thì các guồng quay tại đây chia cắt nước dòng nước thành các phân tử nước cực nhỏ và siêu nhỏ (bởi áp xuất sinh ra các tia nước nên có thể chia cắt như vậy )
  • Hệ thống xử lý nước hoàn toàn đóng kín nên Oxy không thể vào được và kết hợp với nhau chia cắt liên tục, khiến cho tất cả các cấu trúc của nước và chất tách biệt nhau ra. Và chúng sẽ đi theo đường được hệ thống sắp đặt sẵn. Các chất khí sẽ theo ống ra ngoài, còn các chất thải rắn sẽ bị giữ lại cho đến lên bề mặt của cát.
  • Những gì còn sót lại của thì sẽ ngấm xuống phía dưới các lớp cát. Và nguồn nước đang xử lý sẽ tiếp tục được hút vào hệ thống xử lý lại một lần nữa như các quy trình ban đầu.
  • Cuối cùng nước sẽ đi qua các hệ thống có chứa nguyên liệu như muối và vôi để khử tất các chất còn sót lại có trong nguồn nước.
  • Khi xử lý xong thì các ống sẽ hút khí oxy bên ngoài vào, do một sự chênh lệch về ap suất thì các hạt nước sẽ gặp oxy tao nên các nguồn nước xử lý xong.

xu-ly-nuoc-thai-doanh-nghiep 4Quy trình xử lý nước thải doanh nghiệp

Hệ thống xử lý nước thải doanh nghiệp bằng công nghệ MET đã đáp ứng một cách hoàn hảo về xử lý nước thải của các hộ gia đình, thì vấn đề thời gian được nâng cấp để xử lý các chất thải do doanh nghiệp thải ra thì là chuyện bình thường. Với thiết kế tuy nhìn rất đơn giản nhưng cần khá nhiều thời gian để lắp đặt và từng chi tiết bộ phận được lắp đặt một cách chính xác mới có thể hoàn thành tốt chức năng xử lý của mình.

Hệ thống xử lý chất thải bằng công nghệ MET có giá thành rất rẻ, dể dàng xử lý khi gặp sự cố, thời gian bảo hành sản phẩm lên đến hơn 50 năm. Được các chuyên gia đánh giá rất cao. Có thể áp dụng cho mọi loại hình công ty. Nước thải được xử lý một cách triệt để và có thể thải thẳng ra môi trường mà không để lại một hậu quả gì cũng như gây ô nhiễm nguồn nước.

Hãy tìm đến với chúng tôi để có thể sở hữu một thế thống xử lý nước thải hàng đầu của cả nước. Thân thiện môi trường, rẻ và chất lượng rất hiệu quả.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.