Notice: WP_Block_Type_Registry::register was called incorrectly. Block type names must contain a namespace prefix. Example: my-plugin/my-custom-block-type Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 5.0.0.) in /home/hmxnktit/public_html/wp-includes/functions.php on line 5313
Xử lý nước thải cho nhà máy giấy bằng công nghệ MET tốt nhất hiện nay - CÔNG NGHỆ MET

Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Xử lý nước thải cho nhà máy giấy bằng công nghệ MET tốt nhất hiện nay

xử lý nước cấp cho sinh hoạt và công nghiệp bằng công nghệ tốt nhất

Giấy và các sản phẩm làm từ giấy đang là những vật dụng không thể thiếu trong công việc hàng ngày của nhiều người, nhưng các bạn có biết để có thể sản xuất ra được những trang giấy ấy thì hàng trăm mét gỗ được dùng đến, hơn thế nữa đó là những tác hại từ nguồn nước thải mà do quá trình sản xuất giấy thải ra. Việc tìm một hệ thống xử lý nước thải cho nhà máy giấy đang là một công việc khiến nhiều công ty đau đầu.

Song song với những lợi ích to lớn mà ngành công nghiệp giấy mang đến, thì vấn đến xử lý nước thải cũng được các chính quyền ban ngành quan tâm, hầu như các hệ thống xử lý nước hiện nay không đáp ứng được các nhu cầu sau khi xử lý, có nhiều hệ thống còn gây thêm tình trạng ô nhiễm nguồn nước và đất xung quanh.

Xử lý nước thải cho nhà máy giấy
Xử lý nước thải cho nhà máy giấy bằng công nghệ MET tốt nhất hiện nay

Các nguồn nước thải của quá trình sản xuất giấy

Quá trình sản xuất giấy của nhiều nhà máy đều phát sinh ra nhiều nguồn nước thải, nhưng chủ yếu vẫn có 3 nguồn chính đó là:

  • Nước thải sinh ra từ quá trình nấu và rửa sau khi nấu

Các chất thải chứa thành phần chất hữu cơ hòa tan, hóa chất khi nấu và một phần các sơ sợi. Nước thải sinh ra các dịch đen là do có nồng độ chất khô và tỷ lệ chất vô cơ và hữu cơ có trong nước.

  • Nước thải từ công đoạn tẩy trắng

Tại các doanh nghiệp, nhà máy công đoạn tẩy trắng thường được áp dụng bằng các phương pháp hóa học, nên lượng chất thải ở đây rất nguy hiểm và độc hại.

  • Nước thải từ quá trình nghiền bột và xeo giấy

Nguồn nước thải ở công đoạn cuối thường là nguồn nước chứa các xơ sợi, bột trắng thường ở dạng lơ lửng và các chất phụ gia như: nhựa gỗ, các phẩm màu và một số hóa chất khác là chủ yếu

Chỉ tiêu Đơn Vị Nguyên liệu từ gỗ mềm Nguyên liệu là giấy thải
Sản phẩm giấy carton Sản phẩm giấy vệ sinh Sản phẩm giấy bao bì
pH 6.9 6,8 : 7,2 6,0 : 7,4
Màu Pt – Co 1.500 1.000 : 4.000 1.058 : 9.550
Nhiệt độ 0 C 28 – 30 28 – 30
SS Mg/L 4.244 454 : 6.082 431 : 1.307
COD mgO2/L 4.000 868 : 2.128 741 : 4.130
BOD mgO2/L 1.800 475 : 1.075 520 : 3.085
N tổng Mg/L 43,4 0,0 : 3,6 0,7 : 4,2
P tổng Mg/L 2,0
SO4 Mg/L 116
Xử lý nước thải cho nhà máy giấy
Xử lý nước thải cho nhà máy giấy bằng công nghệ MET tốt nhất hiện nay

Phương pháp xử lý nước thải cho nhà máy giấy hiệu quả nhất hiện nay

Không chỉ là phương pháp hữu hiệu trong việc sử dụng và xử lý nước thải cho nhà máy giấy, mà hầu như tất cả các loại nước thải từ nước thải công nông nghiệp đều có thể xử lý được bằng công nghệ này. Công nghệ mà chúng tôi đang nói đến là công nghệ xử lý nước MET của công ty TNHH xử lý Nước Ta, một trong những doanh nghiệp hiếm hoi của Việt Nam về xử lý nước thải được vinh danh ở nước ngoài và hàng loạt các giải thưởng trong và ngoài nước.

Xử lý nước thải sản xuất giấy của nhà máy theo công nghệ MET, không những đạt hiệu quả một cách tốt nhất việc xử lý, mà công nghệ còn mang đến những ưu điểm nổi trội mà các hệ thống khác ngoài thị trường không có được như:

  • Hệ thống xử lý theo phương pháp cơ học, không sử dụng hóa chất, điện năng nhiệt năng.
  • Loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại có trong nguồn nước
  • Chi phí rẻ, quá trình vận hành và lắp đặt nhanh chóng, gọn lẹ
  • Quy trình xử lý không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh
  • Tuổi thọ của hệ thống lên đến 20 năm, và dễ dàng thay thế bằng những vật liệu có sẵn ở trong nước.

 

công trình xử lý nước thải MET
Xử lý nước thải cho nhà máy giấy bằng công nghệ MET tốt nhất hiện nay

Việc bạn xử lý nước thải cho nhà máy giấy không những giúp cho sự phát triển của ngành sản xuất thêm phát triển, mà nó còn mang đến một môi trường trong lành hơn cho người dân sống xung quanh. Đặc biệt, với hệ thống MET còn làm được nhiều điều hơn những gì mà nó mang đến cho doanh nghiệp và nhà máy của bạn.

Trả lời