Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Biện pháp xử lý nước thải chợ hiệu quả hiện nay bằng Công Nghệ MET

Xử lý nước thải chợ bằng công nghệ MET

Chợ truyền thống đóng một vai trò rất lớn trong việc cung cấp lượng thực hàng ngày cho con người. Nguồn lương thực này là nhu cầu thiết yếu để đảm bảo một cuộc sống đầy đủ của con người. Chúng ta không thể phủ nhận được hết những lợi ích mà những khu chợ truyền thống này đem lại cho chúng ta, đặc biệt trong mỗi người trong chúng ta, thì chợ luôn có những kỷ niệm gắn liền với tuổi thơ của chúng ta. Nhưng việc hoạt động của chợ mang đến một lượng nước thải và chất thải lớn mà chưa qua xử lý, ảnh hưởng rất lớn đến môi trường. Việc xử lý nước thải chợ là điều cấp bách nhất lúc này, để mang đến những tín hiệu tích cực cho môi trường trong sạch.

 

Nước thải từ chợ cần được xử lý
Nước thải từ chợ cần được xử lý để đảm bảo môi trường cũng như sức khỏe con người

Nguồn phát sinh nước thải chợ

Nguồn phát sinh từ lượng nước thải chợ thường đến từ các nguồn khác nhau như:

✅ Nước thải đến từ quá trình sinh hoạt trong các khu hành chính, dịch vụ của những cơ dân sinh sống trong khu vực chợ.

✅ Nước đến từ lượng nước mưa chảy tràn trong khu vực chợ.

✅ Nước đến từ các hoạt động kinh doanh hàng hóa như là rửa các loại hàng hóa.

✅ Lượng nước thải đến từ việc chảy tràn từ bể tự hoại của nhà vệ sinh trong chợ.

✅ Nước rỉ từ những bãi rác tập trung tại chợ.

Nhìn chung, chúng ta có thể điểm qua từng những hoạt động sản sinh ra lượng nước thải cần thiết trong quá trình hoạt động của chợ. Có thể thấy được lượng nước thải đến từ hoạt động đó là rất lớn. Cho nên việc kiểm soát và xử lý chúng là một điều rất là khó khăn.

 

Nước thải từ chợ
Việc kiểm soát hoạt động xả nước thải từ chợ là điều khó khăn

Ảnh hưởng của nước thải chợ đối với môi trường

Hiện nay tác động môi trường đến từ những hoạt động kinh doanh trong chợ là vô cùng lớn và rất khó trong việc kiểm soát. Đối với lượng nước thải này chủ yếu đến từ các hoạt động như sơ chế thịt cá, giết mổ, bảo quản rau củ và những loại thực phẩm khác trước khi đưa vào lưu thông trong chợ. Những loại nước thải chợ này có hàm lượng các chất hữu cơ cao. Cùng với đó chính là sự gia tăng đột biến hàm lượng các chất hữu cơ có trong nước thải làm cho những sinh vật đó không kịp đồng hóa. Từ đó làm giảm nồng độ oxy có trong nước, khiến cho độ độc tăng lên. Dẫn đến hiện tượng nước đục và xảy ra tình trạng suy thoái thủy vực tại những khu vực nguồn nước thải đi qua.

Biện pháp xử lý nước thải chợ hiệu quả hiện nay

Biện pháp xử lý nước thải chợ hiện nay cần phải thực hiện một cách đồng bộ. Thay vì tìm kiếm những biện pháp đó, chính quyền cần có những hành động quyết liệt trong việc nâng cấp hệ thống chợ truyền thống tại nước ta. Xây dựng những hệ thống đồng bộ trong việc tập trung nguồn nước thải, chất thải để xử lý triệt để. Tìm kiếm những giải pháp xử lý nguồn nước thải đó một cách an toàn trước khi thải ra môi trường nước thông qua hệ thống cống rãnh. Cần phải tập trung nguồn nước thải đến từ quá trình hoạt động để xử lý riêng biệt, tránh việc hòa lẫn những nguồn nước thải khác như là nguồn nước thải sinh hoạt. Đặc biệt cần phải có những biện pháp ngăn chặn nguồn nước thải rỉ ra từ những khu rác thải.

Xử lý nước thải chợ bằng công nghệ MET là giải pháp khả thi hơn cả. Đây là phương pháp hiện nay được nhiều người áp dụng, với hiệu quả vượt xa sự mong đợi.

Quy trình xử lý nước thải chợ

Đối với quy trình xử lý nước thải chợ chúng ta phải chia thành 2 nguồn riêng biệt khác nhau. Điều này giúp chúng ta có thể kiếm soát và dễ dàng xử lý những nguồn nước thải này. Đối với nguồn nước thải sinh hoạt đến từ những tiểu thương trong chợ chúng ta cần phải tập trung xử lý riêng biệt. Đây là nguồn nước thải sinh hoạt có những đặc trưng riêng, cho nên chúng ta phải áp dụng công nghệ xử lý riêng. Còn đối với lượng nước thải đến từ quá trình hoạt động và nước thải đến từ quá trình rỉ tại những bãi rác, thì chúng ta nên tập trung lại thành một nguồn khác, cũng để dễ dàng xử lý.

Nhìn chung thì việc ứng dụng hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET rất thích hợp trong việc xử lý nước thải chợ. Công nghệ này có thể thích ứng cho những loại nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp. Hoạt động ổn định và hiệu quả chính là những điểm nổi bật của hệ thống này đối với việc xử lý nước thải.

 

Xử lý nước thải chợ bằng công nghệ MET
Xử lý nước thải chợ bằng công nghệ MET là giải pháp hiệu quả cao hiện nay

Hiệu quả mang lại khi xử lý nước thải chợ bằng công nghệ MET

Hiệu quả dành cho việc xử lý nước thải chợ bằng công nghệ MET là vô cùng lớn. Nó có thể giải quyết triệt để những sự ô nhiễm và nguy hiểm đến từ nguồn nước thải chợ. Giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm các mầm bệnh, dịch bệnh cao luôn luôn tiềm ẩn trong nguồn nước thải chợ.

Hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET tỏ ra vượt trội với việc xử lý nước thải chợ so với những hệ thống xử lý khác. Mang đến sự yên tâm và tin tưởng của người dân vào việc xử lý nguồn nước thải độc hại này, mang đến một môi trường kinh doanh và phát triển lành mạnh.

Trả lời