Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Xử lý nước thải chứa kim loại nặng hiệu quả cao bằng công nghệ MET

Xử lý nước thải chứa kim loại nặng

Hiện nay, tình trạng nguồn nước mặt, nguồn nước cấp sinh hoạt chứa các kim loại nặng đang trở nên phổ biến. Thực trạng này phần lớn đến từ sự ô nhiễm của nguồn nước, chủ yếu đến từ hệ thống sông hồ tại nước ta.

Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc các khu công nghiệp, các khu chế xuất hoạt động thải ra môi trường một lượng lớn nguồn nước thải chứa những kim loại nặng.

Nếu như điều này không được kiểm soát và xử lý chặt chẽ, thì trong tương lai gần sự sống của con người sẽ bị đe dọa một cách nghiêm trọng.

Cho nên ngay từ lúc này việc xử lý nước thải chứa kim loại nặng là cần thiết. Trách nhiệm của con người chúng ta là tìm kiếm những phương pháp để xử lý hiệu quả vấn đề này.

 

Nguồn nước thải chứa kim loại nặng
Nguồn nước chứa các kim loại nặng

Ảnh hưởng của kim loại nặng có trong nước

Hầu hết thì các kim loại nặng có trong thành phần nước ít nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Sự nguy hiểm này tùy thuộc vào mức độ ô nhiễm của nguồn nước, một số loại kim loại nặng có thể kìm hãm sự tăng trưởng và phát triển của một số loại vi sinh vật.

Ngoài ra tác động của nguồn nước chứa những kim loại nặng này sẽ tác động đến sức khỏe của con người, gây ung thư, tổn thương các cơ quan, tổn thương hệ thần kinh và nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến tử vong.

Khi tiếp xúc với kim loại này có thể gây ra bệnh tự miễn dịch, khi đó thì hệ miễn dịch sẽ tự động tấn công các tế bào của mình. Điều này có thể dẫn đến các bệnh liên quan đến khớp và các bệnh về thận…

Như vậy thì những loại kim loại nặng ảnh hưởng rất lớn đến con người chúng ta, cho nên việc xử lý nước thải chứa kim loại nặng là cần thiết.

Điều này có thể hạn chế phần lớn lượng kim loại nặng có trong nguồn nước hiện nay. Một số ảnh hưởng của kim loại nặng đến sức khỏe chúng ta như là:

Nguồn nước nhiễm phèn sắt

Nếu nguồn nước nhiễm phèn sắt sẽ làm ố vàng, đóng cặn và có thể ảnh hưởng đến tất cả các dụng cụ khi tiếp xúc với nó. Các vật dụng, đồ gia dụng sẽ khô rát và dễ bị mục, quần áo khi tiếp xúc với nguồn nước này sẽ làm hỏng chúng.

Nguồn nước phèn nhiễm sắt thường chứa rất nhiều các chất mang tính kiềm. Nếu như chúng ta dùng để sinh hoạt và ăn uống sẽ làm khô da, phồng, tróc vảy và gây các bệnh về đường ruột.

Nước nhiễm amoni

Bản thân thì hợp chất amoni không quá độc với cơ thể con người, nhưng nếu như tồn tại trong nước với hàm lượng vượt quá các tiêu chuẩn cho phép, thì nó sẽ dẫn đến các chất gây ung thư.

Ngoài ra nó sẽ dẫn đến rất nhiều những hệ lụy liên quan đến sức khỏe con người theo chiều hướng xấu đi.

Nước nhiễm chì

Nếu như nguồn nước sinh hoạt nhiễm chì thì phần lớn nguồn nước này có ảnh hưởng đến từ nguồn nước thải từ các khu công nghiệp.  Đối với nguồn nước tự nhiên đến từ hệ thống sông hồ thì hàm lượng kim loại chì thường vào khoảng 0,4 đến 0,8 mg/l.

Đây được xem như là vượt quá các mức độ cho phép. Nếu như hàm lượng chì trong nước cao và trực tiếp đi vào cơ thể con người trong một thời gian dài thì sẽ gây tổn thương não bộ, rối loạn tiêu hóa, hữu cơ, phá hủy hồng cầu.

Xử lý nước thải chứa các kim loại nặng bằng Công nghệ MET 

Với sự nguy hiểm đến từ việc sử dụng nguồn nước nhiễm kim loại nặng, thì việc xử lý nước thải chứa kim loại nặng là vấn đề cấp thiết.

Hiện nay việc ngăn chặn nguồn nước thải chứa kim loại thải ra môi trường nước, thì chúng ta cần phải tiến hành xử lý nó ngay tại đầu ra. Đối với những cơ sở sản xuất và luyện kim thì phải có những hệ thống xử lý nước thải riêng biệt.

Những hệ thống này phải áp dụng những công nghệ xử lý nước thải tiên tiến trên thế giới. Trên hết phải đảm bảo sự hiệu quả của những hệ thống xử lý nước thải này. Ngăn chặn triệt để không để nguồn nước thải này thải ra môi trường nếu chưa qua xử lý.

 

Xử lý nước thải chứa kim loại nặng
Xử lý nước thải chứa kim loại nặng bằng Công nghệ MET

Với sự phức tạp trong việc kiểm soát và xử lý nước thải chứa kim loại nặng, thì việc tìm kiếm những hệ thống xử lý phù hợp là một điều khó khăn. Với phương pháp cơ học thì hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET xứng đáng là giải pháp tối ưu cho vấn đề này. Hoạt động ổn định và hiệu quả chính là ưu điểm nổi bật của hệ thống này.

Cam kết không sử dụng than hoạt tính và cát trong quá trình lọc. Nổi bật với chi phí đầu tư ban đầu khá rẻ tương đương với những bể lọc thô sơ. Cam kết bảo hành nguồn nước trong khoảng 2 năm miễn phí và 50 năm nếu như quý khách hàng có nhu cầu.

Hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET sẽ giải quyết triệt để vấn đề xử lý nước thải chứa kim loại nặng hiện nay. Điều này sẽ mang đến những bước đột phá trong vấn đề bảo vệ môi trường. Thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với môi trường sinh thái hiện nay. Cùng với đó nâng cao của doanh nghiệp khác trong vấn đề bảo vệ môi trường.

 

Trả lời