Xử lý nước thải chung cư hiệu quả sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho nguồn nước và cho môi trường sống của dân cư. Để rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Có rất nhiều công nghệ xử lý nước thải hiện nay tại Việt Nam được các công ty ứng dụng. Nhưng cũng có nhiều bất cập bởi hệ thống cồng kềnh, sử dụng nhiều hóa chất để xử lý, dùng điện năng nhiều tốn kém chi phí, chất lượng nước chưa thực sự đảm bảo khi xử lý xong,… Để giải quyết những nhược điểm đó công nghệ xử lý nước thải chung cư bằng công nghệ Met ra đời.

Công nghệ xử lý nước thải chung cư tốt nhất ?

Xử lý nước thải chung cư bằng công nghệ xử lý nước MET

Xử lý nước thải chung cư bằng công nghệ xử lý nước MET

Nước thải chung cư là một dạng của nước thải sinh hoạt hằng ngày của người dân bao gồm các dạng sau: nước thải từ bếp núc có nhiều dầu mỡ, thức ăn thừa và rác thải như bao bì; nước thải từ việc rửa ráy, giặt giũ gồm các chất tẩy rửa có thành phần hóa học; nước thải từ nhà vệ sinh của chung cư gồm phân, nước tiểu, các loại giấy bã và các chất hóa học.

Để xử lý nước thải chung cư cao tầng một cách triệt để và hiệu quả, nhằm mang đến nguồn nước sạch thải ra ngược lại tự nhiên hoặc xử lý và tái sử dụng. Cần có 1 sự lựa chọn đúng đắn về công nghệ. Và công nghệ Met là lựa chọn tối ưu nhất hiện nay.

Quy trình xử lý nước thải chung cư công nghệ Met

Sơ đồ xử lý nước thải chung cư

Sơ đồ xử lý nước thải chung cư

Trên đây là sơ đồ quy trình xử lý nước thải công nghiệp theo công nghệ Met của công ty chúng tôi. Theo sơ đồ trên nước thải tức nước chưa xử lý khi từ chung cư sẽ chảy vào 1 bể chứa riêng. Tại bể này có van ngăn gọi là van lập là. Khi hệ thống bắt đầu xử lý van sẽ mở ra cho nước thải đi vào hệ thống. Khi nước đã đủ trong hệ thống van sẽ tự ngắt. Nước thải đi vào sẽ gặp các guồng quay làm cho nước bị phân tách nhỏ và qua các công đoạn xử lý chi tiết nhiều lần. Cuối cùng nước sạch sẽ đi ra 1 van riêng. Như vậy quy trình kết thúc và tiếp tục cho lần xử lý tiếp theo.

Quy trình xử lý nước thải chung cư trên hoạt động chủ yếu theo nguyên lý cơ năng sử dụng trọng lực, lực li tâm và 1 số phản ứng tự nhiên. Nên rất tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn về chất lượng của nước.

Thiết kế hệ thống xử lý nước thải chung cư tại công nghệ xử lý nước MET

Hiện nay thiết kế hệ thống xử lý nước thải chung cư, cao ốc tuy có nhưng chỉ ở mức đối phó. Hệ thống đã cũ kĩ, công nghệ lạc hậu không xử lý triệt để được lượng nước thải cho 1 chung cư lớn. Việc thiết kế 1 hệ thống xử lý đạt tiêu chuẩn cho các chung cư tại các thành phố chi phí là rất đắt đỏ. Ngoài ra yêu cầu vô cùng khó khăn khi hệ thống xử lý phải kín không ảnh hưởng tới mỹ quan của chung cư và không ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân xung quanh.

Đối với vấn đề nan giải này công ty chúng tôi đã nghiên cứu và thiết kế hệ thống xử lý nước thải ở chung cư đạt đầy đủ các tiêu chuẩn. Về chất lượng nước sau xử lý, tính mỹ quan và giá cả tiết kiệm hơn những công nghệ xử lý cũ.

Công nghệ xử lý nước thải chung cư bằng công nghệ MET

Hiện nay có rất nhiều công nghệ xử lý nước thải cho chung cư bằng các phương pháp lý học, lý hóa học, sinh học. Nhưng đa số các công nghệ trên đều có 1 số nhược điểm chung như:

  • Chi phí lắp đặt ban đầu khá lớn.
  • Chi phí để hệ thống hoạt động cao: tốn về nhân công, điện năng.
  • Hệ thống lớn chiếm diện tích và thời gian bải trì bảo dưỡng cao tốn chi phí.
  • Đặc biệt tuổi thọ không cao.

Với công nghệ xử lý nước thải Met các nhược điểm ở trên đã được thay đổi. Về chi phí lắp đặt rẻ gấp nhiều lần với các hệ thống trên, không sử dụng điện năng, hóa năng để hoạt động nên tiết kiệm được chi phí trong quá trình sử dụng. Hệ thống khá đơn giản nên việc thay thế bảo trì rất dễ dàng. Các vật tư có sẵn trên thị trường, tuổi thọ máy trên 20 năm.

Công nghệ xử lý nước thải chung cư - Met

Công nghệ xử lý nước thải chung cư – Met

Nhìn vào sơ đồ trên chúng ta dễ dàng hiểu được quy trình xử lý nước thải chung cư bằng công nghệ MET. Chỉ cần 1 bể chứa nước thải và 1 bể chứa hệ thống xử lý là ta đã có nước đầu ra đảm bảo chất lượng.

Với giá thành khá mềm ngoài chung cư và các cao ốc lắp đặt để xử lý các loại nước thải thì các hộ gia đình muốn đảm bảo nguồn nước sạch để sử dụng có thể đặt hàng để được hỗ trợ tư vấn, thiết kế và báo giá thi công.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA

Địa chỉ: 53 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 098 859 16 66                   

Email : congnghexulynuocmet@gmail.com   

Website: https://congnghexulynuocmet.com.vn