Các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này có thể tìm hiểu về cách xử lý nước thải cơ sở sản xuất bao bì carton bằng công nghệ MET. Chúng tôi chuyên xử lý nước thải cơ sở sản xuất bao bì carton và các loại nước thải sản xuất, sinh hoạt khác. Với công nghệ hiện đại, tiên tiến, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, giá thành vừa phải, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho quý khách phương án xử lý nước thải phù hợp nhất.

Thành phần, tính chất nước thải cơ sở sản xuất bao bì carton

Công nghệ sản xuất bao bì carton dù là từ phế liệu hay từ bột giấy cũng đều sử dụng rất nhiều nước. Hầu như tất cả lượng nước đưa vào sản xuất đều trở thành nước thải sau đó. Nguồn gốc nước thải xuất phát chủ yếu từ các công đoạn sản xuất, vệ sinh thiết bị và nước thải sinh hoạt của công nhân.

Xử lý nước thải sản xuất bao bì carton

Xử lý nước thải sản xuất bao bì carton

Tính chất và thành phần gây ô nhiễm trong nước thải sản xuất bao bì giấy bao gồm:

  • Thông số cảm quan ( màu, mùi, bọt )do dẫn xuất của lignin
  • Cặn lơ lửng do bột giấy và chất độn gây ra;
  • Nồng độ pH cao do kiềm dư.
  • BOD5 khoảng 150 ÷ 350 mgO2/L, chủ yếu từ nước xeo.
  • Hóa chất tẩy trắng (hydrogen peroxide, chlorine dioxide hay oxygen), phát sinh trong giai đoạn tẩy mực giấy tái chế.
  • Thành phần SS, COD và BOD cao, chủ yếu là lignin và các dẫn xuất của nó, xenlulo, các loại đường phân tử cao và có một hàm lượng nhỏ các hợp chất có nguồn gốc sinh học khác.

Nếu là sử dụng nguồn nguyên liệu là bột giấy nhập về, thì nước thải sản xuất bao bì carton từ bột giấy khá sạch. Thế cho nên có thể thấy nước thải sản xuất bột giấy ô nhiễm rất cao và rất cần một hệ thống xử lý nước thải cơ sở sản xuất bao bì carton

Vì sao nên xử lý nước thải cơ sở sản xuất bao bì carton?

Ô nhiễm môi trường, đặc biệt là môi trường nước đang là vấn đề cấp bách cần được càng quan tâm. Để giải quyết vấn đề túi nilon, người ta sử dụng bao bì, túi giấy, thùng carton ngày càng nhiều vì chúng hân thiện với môi trường, thời gian phân hủy nhanh. Tuy nhiên, việc sản xuất thùng carton lại dẫn đến một lượng nước thải có độ ô nhiễm cao. Nếu không xử lý nước thải sản xuất bao bì carton sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe con người. Vậy việc thay thế bao bì carton thay vì ni lông có còn ý nghĩa? 

Thành phần SS, COD và BOD cao, hóa chất và các vi khuẩn, mầm bệnh trong nước thải từ các cơ sở sản xuất bao bì sẽ ngấm vào nguồn nước và gây các bệnh cho con người như: lỵ, tiêu chảy, các bệnh về tim mạch, ung thư, vàng da, dị ứng,…. 

Chưa kể đến, nước thải chưa được xử lý sẽ làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái trong nguồn tiếp nhận. Động thực vật trong nước sẽ có nguy cơ đối mặt với ô nhiễm và mất căn bằng môi trường sống. 

Vì những lý do trên, việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải sản xuất bao bì carton cho từng doanh nghiệp là điều hết sức đúng đắn ngay lúc này. 

Nước thải sản xuất bao bì

Nước thải sản xuất bao bì

Các công nghệ xử lý nước thải bao bì carton trước giờ đã thật sự hiệu quả? 

Các phương pháp xử lý loại bỏ các chất ô nhiễm trong nước của thải của ngành sản xuất bao bì carton mà nhiều cơ sở đang dùng bao gồm: lắng, đông keo tụ hóa học và phương pháp sinh học.

Theo nhận định của giới chuyên môn, các phương pháp này vẫn chưa thật sự hiệu quả vì vẫn tồn tại khá nhiều bất cập như: giá thành cao, chiếm nhiều diện tích, hiệu quả xử lý không triệt để,…. 

Vì những lý do trên, công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA xin đề nghị đến quý khách hàng công nghệ MET – công nghệ xử lý nước thải sản xuất bao bì carton hiện đại và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, hệ thống còn hạn chế tối đa các nhược điểm của các công nghệ truyền thống khác. 

Công nghệ met

Công nghệ met

Xử lý nước thải nước thải sản xuất bao bì carton bằng phương pháp cơ học

Với mỗi doanh nghiệp hoạt động trên các lĩnh vực khác nhau sẽ cho ra đời nguồn nước thải với thành phần, tính chất khác nhau do quá trình hoạt động, công nghệ, số lượng công nhân viên, năng suất làm việc hay công suất hoạt động của cơ sở,…. Bên cạnh những ưu điểm như: xử lý triệt để đến 99,9% các chất độc hại có trong nguồn thải, không sử dụng hóa chất, không vi sinh vật, không điện năng, không nhiệt năng,…. chúng tôi còn cam kết về chất lượng dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng sau lắp đặt. 

Chỉ cần lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sản xuất bao bì carton bằng phương pháp cơ học – công nghệ MET của công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA 1 lần, bạn sẽ nhận được sự thoải mái và không phải lo về vấn đề xử lý nước thải hơn 20 năm. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn từ khâu thiết kế, lắp đặt, vận hành cho đến bảo dưỡng, chăm sóc định kỳ. 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, khảo sát và đưa ra phương án xử lý nước thải chi tiết và tiết kiệm chi phí nhất.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.