Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Hệ thống xử lý nước thải cơ sở mắm ruốc Bà Ba công nghệ MET

Hệ thống xử lý nước thải cơ sở mắm ruốc

Xử lý nước thải cơ sở mắm ruốc theo một công nghệ mới nhất hiện nay, liệu có đảm bảo được chất lượng của nguồn nước thải sau khi xử lý? Công nghệ mới đó là công nghệ nào, và có những ưu điểm nổi trội gì?. Vậy các bạn hãy cùng tôi theo dõi bài viết sau, để giải đáp những thắc mắc trên nhé!

 

Hệ thống xử lý nước thải cơ sở chế biến mắm ruốc
Hệ thống xử lý nước thải cơ sở chế biến mắm Bà Ba tin dùng công nghệ MET.

Xử lý mắm ruốc Bà Ba theo công nghệ mới nhất hiện nay

Hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET của cơ sở chế biến mắm ruốc Bà Ba tại khu vực Tây Nam Bộ cho thấy sự đa dạng trong lĩnh vực xử lý nước thải của nó.

Với cơ chế hoạt động ổn định và vận hành không tốn bất cứ năng lượng nào, đó là lý do phần nào đó mang lại nhiều sự tiện lợi trong việc hoạt động, giúp cho cơ sở tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ trong quá trình đó.

 

Mắm ruốc là gia vị không thể thiếu trong đời sống ẩm thực của mỗi gia đình Việt Nam. Việc chế biến mắm ruốc cũng có nét tương đồng so với hoạt động chế biến thủy sản. Các nguyên liệu được sử dụng để chế biến mắm ruốc cũng trải qua các bước như là rửa các nguyên liệu, vệ sinh các thiết bị trong quá trình sản xuất.

 

Lượng nước thải đến từ 2 giai đoạn này thường cũng rất lớn và có độ nguy hiểm cao, ảnh hưởng rất lớn đối với môi trường nước khi nước thải đi qua. Việc xử lý nước thải cơ sở mắm ruốc là rất cần thiết nhất là đối với môi trường tại nước ta đang ngày càng phải gánh chịu những hậu quả nặng nề từ việc ô nhiễm.

Tổng quan nước thải cơ sở mắm ruốc

Nguyên liệu chính chế biến mắm ruốc chính là con ruốc, trên thị trường hiện nay tồn tại 2 loại ruốc chính là ruốc được đánh bắt từ biển và còn lại là ruốc được đánh bắt tại sông. Tuy nhiên việc sản xuất ra mắm ruốc tại những cơ sở này cũng giống nhau, đều trải qua quá trình rửa nguyên liệu.

Việc đánh giá mức độ và thành phần của nước thải này cũng cần rất nhiều vào công nghệ chế biến với các cách chế biến khác nhau. Nước thải của những cơ sở chế biến mắm ruốc này đến từ quá trình rửa sạch, sơ chế nguyên liệu, vệ sinh dụng cụ và nước thải vệ sinh của các công nhân tham gia quá trình hoạt động của cơ sở.

 

Hệ thống xử lý nước thải cơ sở chế biến mắm ruốc

Trong nước thải chứa rất nhiều những mảnh vụn thịt ruột, vẩy và mỡ đến từ quá trình sơ chế nguyên liệu. Nếu không xử lý được thành phần chất thải rắn này sẽ gây ra những mùi hôi, tanh rất khó chịu, đặc biệt nếu khu vực xả thải nằm gần khu dân cư thì ảnh hưởng này rất  nặng nề đối với những người mắc phải các bệnh về đường hô hấp.

 

Nước thải này thường có hàm lượng các chất hữu cơ gây ô nhiễm cao như: COD trong nước thải khoảng 1000/1200 mg/l, BOD vào khoảng 600/950 mg/l nếu không được xử lý thì nguồn nước mặt và nước ngầm sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên tỷ số BOD/COD khoảng 75/80% thuận lợi cho quá trình xử lý nước thải bằng phương pháp cơ học. Các chất rắn có trong nước thải làm cho nước đục và có màu, nó ngăn ánh sáng làm hạn chế quá trình quang hợp.

Xử lý nước thải cơ sở mắm ruốc bằng công nghệ MET

Ngày 3/6 vừa qua hệ thống xử lý nước thải cơ sở mắm ruốc Bà Ba đã được ứng dụng với hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET. Có thể nói đây là một sự khích lệ rất lớn của quý khách hàng trong quá trình phát triển và hoạt động trong vấn đế xử lý nước thải. Với cơ chế hoạt động bằng phương pháp cơ học, quá trình lọc nước thải diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho nguồn nước sau khi xử lý.

 

Hệ thống xử lý nước thải cơ sở chế biến mắm ruốc

 

Cam kết không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào trong quá trình lọc, không sử dụng cát thạch anh, cũng như than hoạt tính đối với nước thải. Với tính chất nguy hiểm và lưu lượng lớn đến từ quá trình sản xuất thì không có hệ thống nào có sự tiện lợi hơn so với hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET. Được phát triển bởi những kỹ sư Việt Nam cùng với các vật liệu trong nước nên tăng khả năng thích hợp với điều kiện khí hậu và môi trường tại nước ta.

Công nghệ MET rất thích hợp ứng dụng cho việc xử lý nước thải cơ sở mắm ruốc nói riêng và việc xử lý nước thải của ngành thủy hải sản nói chung.

Trả lời