Xử lý nước thải công nghiệp tại Thành phồ Hồ chí minh là chủ đề nóng hổi để công tác bảo vệ môi trường. Hiên trạng và cách xử lý nước ở thành phố Hồ Chí Minh như thế nào trong bài viết này sẽ chia sẻ.

Hiện trạng xử lý nước thải công nghiệp tại thành phồ Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những thành phố có nên kinh tế phá triển nhất Việt Nam trong những năm gần đây. Là một trong 10 thành phố có sức phát triển kinh tế nhất Châu Á. Không chỉ được biết đến như là địa điểm để thu hút sức lao động của mọi nơi tìm về.

Thành phố còn là tập trung của rất nhiều khu công nghiệp lớn nhỏ. Trên địa bàn thành phố đã có hơn 20 khu công nghiệp lớn nhỏ có trong thành phố, tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người dân thành phố, và thu hút được sự đầu tư từ nước ngoài.

Nhưng một điểm tối của sự nhiều khu công nghiệp là môi trường sống của người dân bị de dọa một cách rất nghiêm trọng.

Không chỉ ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn đất mà đặc biệt là ô nhiễm do nước thải của công nghiệp tại một số khu vực. Làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của các người dân. Xử lý nước thải công nghiệp tại Hồ Chí Minh đang gặp rất nhiều trở ngại.

xử lý nước thải công nghiệp tại Hồ Chí Minh

Xem thêm: XỬ LÝ NƯỚC THẢI ĐÔ THỊ HIỆU QUẢ CAO BẰNG CÔNG NGHỆ NƯỚC MET

Ảnh hưởng của việc không xử lý  nước thải công nghiệp tại Hồ Chí Minh

Ảnh hưởng lớn nhất của nguồn nước thải công nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh đầu tiên phải kể đến là môi trường bị ảnh hưởng rất nhiều vì việc gây ô nhiễm, thứ 2 là các sinh vật sống trong nguồn nước đó sẽ không sống được, như nuôi cá, tôm… thứ 3 là đời sống của người dân không an toàn, sức khỏe không được đảm bảo…

Việc xử lý nước thải tại thành phố Hồ Chí Minh là việc cần thiết nhất hiện nay. Đi đôi với phát triển kinh thì vẫn phải đảm bảo được môi trường sống của người, như vậy thì mới phát triển bền vững được.

Vì sao các nhà máy, doanh nghiệp không xây dựng cho mình một hệ thống xử lý nước thải để không còn tình trạng ô nhiễm.

Có rất nhiều doanh nghiệp đã vì lợi nhuận trước mắt mà không xây dựng cho mình một hệ thống xử lý nước thải, mà thải thẳng trực tiếp ra các con sông, hay một số thì lại xây theo kiểu cho có để đối phó với các cơ quan chức năng, nên nguồn nước thải dù đã được xử lý nhưng vẫn không thể đảm bảo được an toàn.

Được hỏi thì rất nhiều doanh nghiệp lại lấy cớ là hệ thống trong nước không đáp ứng được, mà nhập khẩu thì quá nhiều kinh phí, kinh phí sửa chữa thay hệ thống khi gặp lỗi còn quá tiền mua hệ thống.

xu-ly-nuoc-thai-cong-nghiep-tai-ho-chi-minh 2

Có thật là việc xử lý nước thải công nghiệp tại Hồ Chí Minh không có một hệ thống nào xử lý nước đảm bảo an toàn?

Do các doanh nghiệp, công ty không tìm hiểu rõ các hệ thống xử lý hiện nay, nên có thể gặp những hệ thống không hiệu quả khi xử lý. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho tất các bạn, đặc biệt là những doanh nghiệp, hay công ty đang có ý định lắp đặt cho mình một hệ thống xử lý nước thải công nghiệp.

Với hệ thống này việc xử lý nước thải công nghiệp tại Hồ Chí Minh chỉ còn là chuyện thời gian thôi. Công nghệ mà chúng tôi đang nói đến chính là công nghệ xử lý nước MET.

Vì sao chúng tôi giới thiệu công nghệ MET ? Vì công nghệ MET là một công nghệ xử lý nước thải đầu tiên và cũng đang là duy nhất của Việt Nam đoạt giải vàng tại một giải thưởng quốc tế.

Đó là giải vàng ở Toronto Canada 2017. Một trong những giải thưởng vinh danh các công nghệ hiện đại nhất trên thế giới. Những đặc điểm sau sẽ chứng minh cho tất cả các bạn về độ nổi tiếng, cũng như chứng minh hệ thống xử lý nước hiện đại nhất hiện nay của hệ thống MET:

  • Là hệ thống đầu tiên được vinh danh tại một đấu trường quốc tế.
  • Được kênh truyền thông quốc gia VTV 2, và các chuyên gia kiểm nhận trong và ngoài nước kiểm nhận
  • Là hệ thống được hầu hết các tỉnh thành của cả nước áp dụng.
  • Có thể xử lý hoàn toàn các nguồn nước nhiễm mặn, nhiễm phèn… có thể uống trực tiếp sau khi xử lý.
  • Xử lý được tất cả các nguồn nước thải mà không dùng hóa chất.
  • Là hệ thống chạy bằng công nghệ cơ học, không sử dụng các nguồn điện năng, nhiệt năng.
  • Quy trình xây dựng, lắp đặt, quy trình vận hành đều diễn ra một cách nhanh chóng.
  • Chi phí lắp đặt rẻ, các thiết bị trong hệ thống xử lý dễ dàng mua ngoài.
  • Tuổi thọ của hệ thống lên đến 20 năm, và số lượng nước xử lý rất lớn.

xu-ly-nuoc-thai-cong-nghiep-tai-ho-chi-minh 3

Xử lý nước thải công nghiệp tại Hồ Chí Minh giúp cho môi trường trở nên được trong lành hơn, hay phần nào đó thúc đẩy sự phát triển của thành phố. Hơn nữa có thể đảm bảo được nguồn nước của người dân sinh hoạt được tốt hơn.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.