Được biết đến như tỉnh có nền công nghiệp phát triển đứng trong nhóm đầu của cả nước, thì nền kinh tế của tỉnh Nam Định đã có nhiều thay đổi rõ rệt hơn bao giờ hết. Tổng giá trị sản xuất trong ngành công nghiệp của tỉnh đạt 22.000 tỷ đồng tăng đến 22,5% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó có công nghiệp trung ương tăng đến 16%, công nghiệp địa phương tăng 23% và các ngành công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tăng 25%. Song song với những thuận lợi về sự phát triển thì đâu đó vẫn có những điểm đen mà Nam Định cần phải tháo gỡ ra được, cũng chính là những điểm tối để đổi lại một nền kinh tế phát triển. Xử lý nước thải công nghiệp tại Nam Định đang gây ra những vấn đề tranh cãi rất lớn, vẫn đang là những sự lựa chọn cho tỉnh. Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Nam Định đã nhiều lần họp và đưa ra quyết định về việc các doanh nghiệp xả nước thải trộm ra các con sông, các kênh đào, hay một số doanh nghiệp, tổ chức tuy có hệ thống xử lý nhưng xây dựng do sự ép buộc, nhằm che mắt người dân và các nhà chức trách, đang phẫn nổ hơn nữa là những nhà chức trách lại tham ô, bao che cho những tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức như thế. Sau những kỳ họp vẫn là những câu rút kinh nghiệm, những câu hứu của các doanh nghiệp, tổ chức. Khi chúng tôi hỏi vì sao lại thải ra ngoài môi trường mà chưa xử lý thì đã có rất nhiều doanh nghiệp biện hộ cho hàng động của công ty mình là do chúng tôi đã xây dựng hệ thống xử lý nhưng các hệ thống ấy không xử lý được nước thải của chúng tôi, hay doanh nghiệp, công ty của chúng tôi không có đủ kinh phí để có thể nhập khẩu những hệ thống xử lý từ ngoài về… Đó là những lời biện hộ của các chủ doanh nghiệp, công ty. Nên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một hệ thống xử lý thải hàng đầu tại Việt Nam lúc bây giờ.

xử lý nước thải công nghiệp tại Nam Định

Vì sao không lựa chọn các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp tại Nam Định trước kia hay các hệ thống nhập khẩu cho an toàn ?

Không chỉ việc xử lý nước thải công nghiệp tại Nam Định mà hầu như trên cả nước tình trạng xử lý nước thải vẫn đang gặp nhiều trở ngại. Trước khi đi vào hệ thống xử lý theo công nghệ MET của chúng tôi, thì chúng tôi sẽ nói ra những bất cập mà các hệ thống xử lý nước thải trước kia hay những hệ thống nhập từ nước ngoài. Các hệ thống xử lý nước thải trước đây tuy có thể xử lý được nguồn nước thải nhưng lại không đáp ứng được lưu lượng xử lý, các hệ thống xử lý vận hành hay gặp những lỗi nhỏ, chi phí cho những lần sửa chữa đó cần gấp 2 3 lần chi phí mua cả máy. Không những thế các hệ thống xử lý trước đây không được cập nhật một cách đầy đủ về các hóa chất có trong nước thải nên việc xử lý ngày càng khó và không đảm bảo. Còn các hệ thống xử lý nước thải nhập khẩu thì đầu tiên là chi phí của hệ thống rất cao, cũng như các quy trình vận hành của hệ thống phức tạp, các thiết bị nếu bị hỏng hóc gì rất khó để thay thế vì hầu như không có trên thị trường trong nước.

xu-ly-nuoc-thai-cong-nghiep-tai-nam dinh 1

Tại sao lại là hệ thống xử lý nước thải công nghiệp tại Nam Định theo công nghệ MET?

Với việc hệ thống xử lý nước thải công nghiệp tại Nam Định được sử dụng theo công nghệ MET, thì có thể đảm bảo được nguồn nước thải khi thải ra môi trường. Không những công nghệ MET đã có ở Nam Định mà công nghệ đã có gần như hầu hết các tỉnh phía Bắc, đã có rất nhiều chi nhánh được mở ở các tỉnh thành khác. Sự thông dụng của hệ thống phần nào khẳng định được giá trị của thương hiệu. Để các bạn có thể an tâm hơn thì chúng tôi sẽ nêu ra một số chứng nhận khác để bạn có thể tin tưởng hơn. Hệ thống xử lý nước theo công nghệ MET đã được kênh truyền thông lớn nhất cả nước VTV2 đưa tin, và đã được các chuyên gia sáng tạo công nghệ kiểm nhận và đánh giá rất cao. Hơn thế nữa là hệ thống xử lý công nghệ MET là hệ thống đầu tiên của cả nước được vinh danh tại 1 kỳ tổ chức quốc tế hàng đầu, về công nghệ và sáng tạo. Hệ thống công nghệ MET đã đoạt giải vàng tại Toronto Canada. Bao nhiêu đó có thể kiến bạn an tâm hơn về hệ thống của chúng tôi.

xu-ly-nuoc-thai-cong-nghiep-tai-nam dinh 2

Không chỉ có ở Nam Định hệ thống MET còn đã xuất hiện ở rất nhiều tỉnh thành khác. Việc xử lý nước thải công nghiệp tại Nam Định đã gần có đáp án cho bài toán giải quyết nước thải của mình, chỉ còn trông chờ vào sự nhanh tay của các doanh nghiệp.

 

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Vũ Tiến Anh

Giám đốc
ông Vũ Tiến Anh là Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã thiết kế và thành công hệ thống xử lý nước dùng cho sinh hoạt bằng công nghệ MET. Năm 2018, Công ty đã thành công trong việc chế tạo hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường mà xã hội quan tâm.