Đăng ký tư vấn

Khảo sát dịch vụ

Xử lý nước thải công nghiệp tại Nghệ An

xử lý nước thải công nghiệp tại Nghệ An

Đi đôi với sự phát triển kinh tế và xã hội không ngừng của tỉnh Nghệ An, sự phát triển kinh tế về mọi mặt của các hoạt động sản xuất công nông nghiệp ngày càng tăng, Nhưng song song với sự phát triển đó là những vấn đề còn rất đáng ngại là tình hình ô nhiễm môi trường.

Một trong những vấn đề tiêu cực là tác động đến môi trường đó chính là vấn đề xử lý các nguồn nước thải công nghiệp ở các doanh nghiệp và công ty trên địa bàn tỉnh. Hầu như tất cả các đơn vị sản xuất, các doanh nghiệp hay tổ chức công cộng trên địa bàn không có hệ thống xử lý nước thải, hay các hệ thống xử lý đã quá củ để có thể xử lý được một cách tốt nhất.

Xử lý nước thải công nghiệp tại Nghệ An đang làm cho các nhà chức trách hết sức đau đầu. Vì Nghệ An là một trong những tỉnh chịu nhiều ảnh hưởng của thời tiết nhất cả nước, không những thế nên công nghiệp của tỉnh cũng đang phát triển rất tốt, nếu không xử lý kịp thời thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các ngành khách trong tỉnh.

xử lý nước thải công nghiệp tại Nghệ An

Tại sao cần Xử lý nước thải công nghiệp tại Nghệ An ?

Nền công nghiệp của tỉnh chỉ mới phát triển được những năm gần đây, mô hình kinh tế chủ yếu vẫn là các ngàng nông nghiệp và lâm việc. Nên việc xử lý nước thải công nghiệp tại Nghệ An là hết sức cần thiết, nếu không sẽ rất ảnh hưởng đến các ngành khác trong tỉnh.

Như các nguồn nước thải nếu không được xử lý hay xử lý không tốt sẽ làm cho nguồn nước bị nhiễm khuẩn, và khi việc tưới tiêu các vườn cây hay các ruộng lúa thì sẽ làm cho cây nhiều sâu bệnh lạ hoặc làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thực vật trong nông nghiệp, còn với lâm nghiệp thì các nguồn nước chứa các hóa chất độc hại sẽ ngấm vào đất làm cho đất trồng trở nên cằn cỗi, rất khó để trồng cây và làm hư hại cây cối rất nhiều.

Tại sao các doanh nghiệp, công ty hay các tổ chức lại không xây hệ thống xử lý nước thải ?

Việc xử lý nước thải ở một số tỉnh trên cả nước nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng đang là một sự thách thức rất lớn, các hệ thống xử lý chưa được đầu tư và quan tâm một cách đúng mức, vì những lợi ích, lợi nhuận trước mắt mà đã có rất nhiều doanh nghiệp, cơ quan hay tổ chức sẵn sàng thải trực tiếp ra ngoài môi trường mà không xử lý, hoặc có các doanh nghiệp, công ty có hệ thống xử lý nhưng xây dựng lên chỉ là hình thức chống đối che mắt người nhìn và các cơ quan môi trường.

Và các cơ quan cũng không xử lý một cách đúng đắn khi nhận thấy dấu hiệu sai phạm, tệ hơn nữa là có rất nhiều người có thẩm quyền lại nhận sự bao che cho những hành động sai trái đó.

Một số trường hợp phát hiện được thì biện minh cho những hành động của mình là những câu nói như do hệ thống xử lý nước trong nước không tốt, các hệ thống xử lý bây giờ quá lạc hậu hay chi phí cho các hệ thống xử lý nhập khẩu về Việt Nam quá cao… Nhưng rất rõ ràng là các doanh nghiệp, tổ chức đã không tìm hiểu rõ về các hệ thống xử lý trong nước.

Xem thêm: XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHU CÔNG NGHIỆP BẰNG CÔNG NGHỆ MET

xu-ly-nuoc-thai-cong-nghiep-tai-nghe-an 1

Hệ thống xử lý nước thải nào tốt nhất trên thị trường hiện nay ?

Được biết đến như một hệ thống xử lý tiên phong cho những sáng tạo công nghệ, không những xử lý được tất cả các nguồn nước thải từ công, nông, lâm nghiệp cho đến nguồn nước thải hóa chất hay nước thải dân dụng. Hệ thống xử lý MET một trong những hệ thống đang được sử dụng rất thông dụng ở các tỉnh phía Bắc. Không những thế mới đây hệ thống đã đoạt giải vàng tại một cuộc thi quốc tế thường niên về những sáng tạo vượt bậc được tổ chức tại Toronto Canada. Với những tính năng ưu việt cùng với đó là chi phí cực rẽ thì có thể nói là hệ thống xử lý nước thải MET là lựa chọn số một cho việc xử lý hiện nay.

xu-ly-nuoc-thai-cong-nghiep-tai-nghe-an 3

Xử lý nước thải công nghiệp tại Nghệ An hay các tỉnh khác đều rất cần thiết, không những góp phần vào công việc bảo vệ nguồn nước cho cộng đồng mà khi bạn sử dụng hệ thống MET là bạn đang giúp cho tất cả các thành viên trong gia đình bạn có một sức khỏe cũng như một môi trường tốt hơn.

Trả lời